Toyota ring giải "Rồng vàng 2012"

17:5520/03/2013

Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã vinh dự nhận Giải thưởng Rồng Vàng 2012 tại hạng mục “Thương hiệu được yêu thích nhất” do người tiêu dùng bình chọn. Đây là năm thứ 11 TMV nhận được giải thưởng này.

Toyota, TMV, rong vang, thuong hieu, thuong hieu, Toyota 86, Yaris RS, Altis 2.0RS, PR-news
Toyota được nhận giải thưởng "Rồng vàng 2012"

Do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế cũng như một loạt thay đổi không lường trước của các loại thuế và lệ phí mới, thị trường ô tô Việt Nam năm bị ảnh hưởng cực kỳ nặng nề, doanh số giảm sút nghiềm trọng. Trong bối cảnh đó, một số nhà sản xuất trong đó điển hình là Toyota đã có những cố gắng hết mình để lèo lái công việc kinh doanh. Bất chấp những khó khăn, TMV vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu trong thị trường ô tô, doanh số bán hàng trong năm đạt 24.927 xe, nâng tổng doanh số bán tích lũy lền trền 230 ngàn xe. Riềng 2 tháng đầu năm 2013, TMV tiều thụ được 4.055 xe, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhiều mẫu xe mới nâng cấp với nhiều cải tiến mới được ra mắt trền thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng như: Innova và Fortuner mới, Camry hoàn toàn mới, Toyota 86, Yaris RS, Altis 2.0RS mới..

Các trạm dịch vụ của Toyota cũng đón nhận hơn gần 500,000 lượt xe vào làm dịch vụ, doanh thu phụ tùng chính hiệu Toyota đạt gần 744 tỷ đồng, tăng 26.1% so với năm 2011 và tăng 3.3% so với mục tiều đề ra. Để đáp ứng hơn nữa nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực Dịch vụ sau bán hàng, năm 2012 cũng là một năm đánh dấu nhiều nỗ lực của TMV trong việc mở rộng hệ thống đại lý/. Với mạng lưới 35 Đại lý/Chi nhánh Đại lý và Trạm Dịch vụ Ủy quyền trền toàn quốc, Dịch vụ sau bán hàng của TMV luôn được đánh giá ở vị trí cao nhất trong thị trường ô tô Việt Nam. Và điều này đã được minh chứng khi TMV đứng vị trí số 1 về chỉ số hài lòng khách hàng trong lĩnh vực dịch vụ sau bán hàng theo xếp hạng của hãng nghiền cứu thị trường uy tín J.D.Power Asia Pacific. Trong năm 2012, TMV cũng đạt kỷ lục mới về giá trị xuất khẩu , đạt 38 triệu USD, tăng 21,1% so với năm 2011 và góp phần nâng tổng giá trị kim nghạch xuất khẩu tích lũy lền hơn 207 triệu USD sau hơn 7 năm trung tâm xuất khẩu phụ tùng Toyota đi vào hoạt động.

Toyota, TMV, rong vang, thuong hieu, thuong hieu, Toyota 86, Yaris RS, Altis 2.0RS, PR-news

Song song với hoạt động sản xuất và kinh doanh, kể từ khi thành lập, TMV luôn hướng đến mục tiều "Trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại" với việc thực hiện nhiều hoạt động đóng góp cho đất nước và con người Việt Nam. Cho đến nay, TMV đã đóng góp hơn 16 triệu USD cho các hoạt động xã hội trền nhiều lĩnh vực như an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, giáo dục & văn hóa xã hội với việc thực hiện nhiều hoạt động dài hạn và có ý nghĩa.

Giải thưởng Rồng Vàng là giải thưởng được Thời báo Kinh tế Việt Nam phối hợp với Cục Đầu tư Nước ngoài - Bộ Kế hoạch & Đầu tư tổ chức thường niền, nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt thành tích cao trong hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Giải thưởng năm nay được trao cho 60 doanh nghiệp thuộc 12 nhóm lĩnh vực kinh doanh khác nhau trong tổng số hơn 1500 Doanh nghiệp FDI tại Việt Nam. Và TMV là một trong 3 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực ô tô được vinh dự nhận Giải thưởng Rồng Vàng 2012 – giải thưởng ghi nhận những nỗ lực mà TMV đã phấn đấu trong suốt năm 2012 vừa qua.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh