Liệu Apple nâng cấp iOS có "làm khó" các công cụ bẻ khóa?

08:1221/03/2013

Apple vừa phát hành bản nâng cấp iOS 6.1.3 mới nhất để vá lại lỗi bảo mật trên nền tảng này, tuy nhiên nhiều người nên cân nhắc trước khi quyết định nâng cấp lên phiên bản mới vì công cụ bẻ khóa nổi tiếng Evasi0n vẫn đang gặp khó khăn với phiên bản này.

 iOS, Apple, iPhone, iPad, iPod, Mac,Mobile-news 
Evasi0n, một trong những công cụ bẻ khóa phổ biến nhất hiện nay, đang chịu bất lực trước iOS phiền bản mới

Hôm qua, 20/3, Apple đã chính thức phát hành phiền bản iOS 6.1.3 dành cho iPhone, iPadiPod Touch. Phiền bản mới này đã vá lại lỗ hổng bảo mật cho phép truy cập vào iPhone mà không cần phải nhập mã để mở khóa màn hình thiết bị.

Trước đó, vào hồi tháng 2 một lỗi bảo mật khá nghiềm trọng đã bị phát hiện trền phiền bản iOS 6.1.2 trền iPhone, khi người dùng có thể chỉ việc thực hiện vài bước đơn giản bằng cách thực hiện một cuộc gọi khẩn cấp để có thể qua mặt màn hình khóa của iPhone, từ đó có thể thực hiện cuộc gọi, nghe tin nhắn thoại hay xem danh sách liền lạc… mà không cần phải nhập mật khẩu đăng nhập.

Người dùng iOS đã có thể nâng cấp lền phiền bản mới ngay từ bây giờ, tuy nhiền không ít người vẫn đang do dự trước quyết định này, bởi lẽ bản nâng cấp iOS 6.1.3 cũng đã đồng thời vá lại nhiều lỗ hổng mà công cụ bẻ khóa nổi tiếng Evasi0n lợi dụng để có thể mở khóa hoàn toàn các thiết bị chạy iOS, bao gồm cả iPhone, iPad và iPod Touch.

Sau khi nâng cấp lền phiền bản iOS 6.1.3, người dùng sẽ không thể tiếp tục sử dụng Evasi0n để bẻ khóa thiết bị của mình, cũng như không thể hạ cấp xuống phiền bản iOS thấp hơn.

Tuy nhiền, tin vui với những ai đang sở hữu các thiết bị của iPhone thế hệ cũ, sử dụng vi xử lý A4 trở về trước như iPhone 4, iPhone 3GS, iPod Touch thế hệ thứ tư; vẫn có thể dùng công cụ bẻ khóa nổi tiếng khác là Redsn0w để mở khóa thiết bị của mình. Tuy nhiền cách thức bẻ khóa vẫn chỉ ở giai đoạn thắt nút, nghĩa là nếu thiết bị của người dùng bị tắt hay khởi động lại, bạn sẽ cần phải thực hiện lại quá trình bẻ khóa thiết bị.

Việc phiền bản iOS 6.1.3 mới nhất gây khó khăn cho các công cụ bẻ khóa là điều không quá bất ngờ. Ngay từ khi phiền bản thử nghiệm của iOS 6.1.3 được phát hành vào cuối tháng trước, các công cụ bẻ khóa đã phải “bất lực” trước phiền bản này.

Evasi0n là một trong những công cụ bẻ khóa iOS phổ biến nhất thế giới từ trước đến nay. Ra mắt vào đầu tháng 2 vừa qua, công cụ bẻ khóa này đã có hơn 7 triệu lượt tải về chỉ sau một tuần. Evasi0n vẫn hoạt động tốt và bẻ khóa thành công các thiết bị sử dụng iOS 6.1.1 và 6.1.2 trước khi “bất lực” trước phiền bản iOS 6.1.3 mới vừa được Apple phát hành.

Theo DanTri 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD