Chính phủ Mỹ đã hết mặn mà với BlackBerry

Cuộc chiến smartphone đã trở thành một trong những cuộc chiến công nghệ "ác liệt" nhất, thông tin Chính phủ Mỹ sẽ thay thế các thiết bị BlackBerry truyền thống bằng Apple là một minh chứng rõ ràng cho việc này, chính vì thế sự đổi mới và không ngừng phát triển ở mỗi hãng điện thoại là vô cùng cần thiết.

BlackBerry, Z10, Apple, iPhone, iPad, smartphone

BlackBerry sẽ cho ra đời siều phẩm Z10 vào cuối tuần này, truy nhiền đây có vẻ không phải là khoảng thời gian tốt để ra mắt đối với một trong những khách hàng lớn nhất của hãng từ trước đến nay là Chính phủ và quân đội Mỹ, có rất nhiều nguồn tin cho hay về việc Chính phủ Mỹ sẽ thay đổi thiết bị di động trong thời gian tới.

Theo giới thạo tin từ chương trình thử nghiệm di dộng đang tiến hành bền trong bộ quốc phòng, thì Lầu 5 Góc , Apple đã giành phấn thắng, có thể thời gian tới,Chính phủ Mỹ sẽ đặt một đơn hàng lớn khoảng 650.000 thiết bị iOS để thay thế cho các điện thoại BlackBerry cũ. Dự kiến, họ sẽ sẽ thiết lập để đặt hàng 210.000 iPhone, 200.000 máy nghe nhạc iPod, 120.000 iPad và iPad 100.000 Mini.

Một vài thông tin từ các báo trước đó rằng một công ty an ninh Anh từ chối Z10 vì không đủ an toàn cho chính phủ Anh. BlackBerry đã mạnh mẽ bác bỏ những thông tin này, tuy nhiền nó đã bị gỡ bỏ không lâu sau đó.

Cuộc chiến smartphone và các thiết bị di động vẫn chưa đến hồi kết, việc thay đổi của chính phủ Mỹ trong việc thay đổi “thương hiệu di động truyền thống là một minh chứng rõ ràng cho việc này.

MK