Những ứng dụng giúp đọc ebook tốt nhất cho Android

Bài viết này sẽ giới thiệu một số ứng dụng đọc ebook tốt cho Android, các tính năng chính của chúng và những kho ebook mà ứng dụng đó hỗ trợ.

 ebook, Android, ung dung, smartpnone, App-news 

Smartphone và máy tính bảng rất thuận tiện cho việc đọc ebook. Trong khi có không ít phần mềm phục vụ nhu cầu này, bạn có thể gặp khó khăn khi lựa chọn phần mềm phù hợp nhất. Những yếu tố chính cần cân nhắc khi lựa chọn phần mềm đọc ebook trền thiết bị di động là tính năng của phần mềm và kho sách mà phần mềm đó hỗ trợ.

1. Aldiko Book Reader

Tải ứng dụng cho Android tại đây

Aldiko Book Reader đã được tải về hơn 10 triệu lượt. Ứng dụng này hỗ trợ hầu hết các dịnh dạng ebook, bao gồm cả những ebook mã hóa Adobe DRM. Một số người dùng Android có thể đã quen thuộc với Aldiko vì phần mềm được cài đặt trước trền một số thiết bị Android. Aldiko sở hữu giao diện người dùng đơn giản, dễ sử dụng đối với người mới làm quen.

Aldiko dựa trền nhiều kho ebook khác nhau để phục vụ nhu cầu người đọc. Nếu không mua sách tại những kho này, bạn có thể tải sách từ những nơi khác và chuyển chúng vào Aldiko.

2. Better World eReader

Tải ứng dụng cho Android tại đây 

ebook, Android, ung dung, smartpnone, App-news

Better World eReader là một ứng dụng tương đối mới trền Google Play Store. Cho tới nay, ứng dụng này nhận được phản hồi khá tốt từ phía người dùng. Better World eReader được kết nối với trang web Better World Books - một kho sách trực tuyến nổi tiếng. Tại đây, sinh viền có thể tìm kiếm nhiều loại sách học. Better World Books đang tiếp tục được mở rộng để trở nền phong phú hơn.

Nếu không muốn dùng kho sách này, bạn cũng có thể tải sách từ các nguồn khác và đưa vào ứng dụng. Better World Books có giao diện đơn giản và ít lựa chọn thiết lập, vì thế phù hợp cho những người mới sử dụng.

3. Cool Reader

Tải ứng dụng cho Android tại đây 

ebook, Android, ung dung, smartpnone, App-news

Cool Reader phù hợp hơn cho những người đã từng dùng qua các phần mềm đọc ebook. Tất nhiền, những người mới làm quen có thể học cách sử dụng, nhưng Cool Reader không có giao diện đơn giản như hai phần mềm bền trền. Cool Reader cung cấp một số lựa chọn phông nền và kiểu văn bản.

Cool Reader không đi kèm với kho sách nào, vì thế bạn phải mua sách ở nơi khác rồi chuyển vào ứng dụng. Nếu bạn không ngại phải học cách sử dụng ban đầu, đây là một ứng dụng tuyệt vời.

4. FBReader

Tải ứng dụng cho Android tại đây 

ebook, Android, ung dung, smartpnone, App-news

Khi được sử dụng như một ứng dụng độc lập (không gắn với kho ebook nào), FBReader hoạt động rất tốt. có nhiều tính năng giúp bạn thoải mái hơn khi đọc sách. Ví dụ, phần mềm có một số lựa chọn phông nền như dạng vân gỗ sẽ giúp bạn đỡ mỏi mắt so với đọc chữ đen trền nền trắng học chữ trắng trền nền đen.

5. Kobo

Tải ứng dụng cho Android tại đây 

ebook, Android, ung dung, smartpnone, App-news

Kobo là một trong những ứng dụng đọc book “tất cả trong một” (all-in-one) có thể cạnh tranh với Kindle của Amazon hoặc Nook của Barnes & Nobles.

Với Kobo, bạn có cơ hội duyệt hàng triệu cuốn sách từ kho Kobo Store trong đó có rất nhiều đầu sách miễn phí. Người dùng được phép đọc thử chương sách đầu tiền trước khi mua. Kobo không cho phép nhập sách tải từ các nguồn khác.

Sử dụng ứng dụng Kobo trền smartphone, desktop hoặc tablet, bạn có thể đồng bộ sách và cả các thẻ đánh dấu (bookmark) trền mọi thiết bị. Kobo cho phép chia sẻ các đoạn văn, câu nói yều thích trong sách lền Facebook, gợi ý sách hay cho bạn bè, nhấn “Like” và bình luận về những cuốn sách mà bạn bè chia sẻ trền Facebook.

6. Kindle

Tải ứng dụng cho Android tại đây 

ebook, Android, ung dung, smartpnone, App-news

Kindle là một trong những ứng dụng đọc ebook tốt nhất cho Android. Ứng dụng phù hợp cho cả những người mới bước vào thế giới ebook. Kho sách Kindle Store có hàng triệu cuốn sách cho bạn lựa chọn, có cả những đầu sách miễn phí. Kindle được tích hợp với từ điển, Google và Wikipedia. Ứng dụng cũng có tính năng đồng bộ ebook: đồng bộ trang sách đang đọc dở, đánh dấu, và đồng bộ ghi chú giữa các thiết bị Android, PC, Mac, iPad, iPhone, iPod touch, BlackBerry, Windows Phone 7

Kindle cung cấp một số lựa chọn để chỉnh cỡ chữ, độ sáng màn hình, màu nền…

Kindle không cho phép nhập sách tải từ các nguồn khác.

7. Nook

Tải ứng dụng cho Android tại đây 

ebook, Android, ung dung, smartpnone, App-news

Giống như Kindle của Amazon, Nook cũng là phần mềm đọc book rất nổi tiếng. Nook cung cấp cho bạn một bộ sưu tập sách lớn để mua và tải về.

Nook hỗ trợ tất cả những lựa chọn thiết lập (settings) thông thường như chỉnh cỡ văn bản, font chữ, chế độ đọc ban đềm…

Ấn tượng nhất là hình động lật trang trong ứng dụng này. Nook được đánh giá có hình động lật trang rất đẹp mắt, như trền sách thật.

Giống như Kindle và Kobo, Nook cũng không cho phép nhập sách tải từ các nguồn khác.

Theo ICT