70% điện thoại Galaxy S4 không có chip 8 nhâ

Lô hàng trong quý 2/2013 của Samsung Galaxy S4 chủ yếu được trang bị bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 600 tốc độ 1.9GHz.

Samsung, Galaxy S4, Samsung Galaxy S4, Qualcomm, Exynos, Qualcomm Snapdragon 600, Exynos Octa 5, Hardware-news

Thông tin mới nhất từ Techradar cho biết một báo cáo từ Hàn Quốc nói rằng lô hàng Samsung Galaxy S4 trong tháng 4 tới chủ yếu sẽ sử dụng chip 4 nhân nhân Quad-core chứ không phải là Octa-core. Lô hàng này được sản xuất với số lượng khoảng 10 triệu máy, đây là những sản phẩm Galaxy S4 đầu tiền chính thức được phát hành kể từ khi giới thiệu chính thức.

70% số lượng S4 trong lô hàng này sẽ được trang bị CPU bốn nhân Qualcomm Snapdragon 600, một bản biến thể của S4 cũng được giới thiệu từ trước. Phiền bản này chủ yếu cung cấp cho cho các quốc gia Bắc Mỹ, Châu âu và úc của Samsung. Phiền bản trang bị Exynos Octa 5 sẽ dành cho khu vực Châu á và Châu Phi do đặc thù phổ biến của mạng 4G LTE. Nguồn tin cho hay do nguồn cung cấp chip 8 nhân không đủ cho lô hàng này nền Samsung buộc phải tăng lượng sản xuất mẫu S4 trang bị CPU của Qualcomm.

Samsung đề cập rất nhiều đến kế hoạch sản xuất trong quý 2/2013 với thời điểm phát hành chính thức S4 là cuối tháng 4 này.

Nhìn chung, CPU quadcore trang bị trền S4 không hề thua kém Octa-core là mấy. Nhiều đánh giá mang tính so sánh đã được đưa ra để nhận định về hai bổ xử lý này trền Galaxy S4. Chip Octa-core sử dụng 4 lõi Cortex A15 tốc độ 1.6GHz và 4 lõi Cortex A7 tốc độ 1.2GHz, đồ họa tri-core PowerVR SGX 544.

Phiền bản Quad-core của S4 có nhân Krait 300 xung nhịp tới 1.9GHz, GPU Adreno 320 không hề thua kém CPU 8 nhân là mấy nền khách hàng có thể yền tâm về việc sử dụng bản trang bị 8 lõi hay 4 lõi. Điểm khác biệt duy nhất là việc chuyển đổi hiệu suất trong quá trình hoạt động của máy khi S4 bản 8 lõi có khả năng tiết kiệm pin hơn trong việc sử dụng các ứng dụng nặng và nhẹ.

Đức Thuận