Facebook đã có tính năng “trả lời bình luận”

15:5726/03/2013

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook ngày hôm nay đã trình làng thêm tính năng mới đáng chú ý mà rất nhiều người dùng đã chờ đợi từ lâu, đó là cho phép người dùng có thể trả lời trực tiếp các bình luận của nhau.

Facebook, Tính năng, Like, Quản lý, Trang chủ, thảo luận, xã hội, web-news
Tính năng “trả lời bình luận” là một trong những tĩnh năng được trông đợi từ lâu trền Facebook

 Sau nhiều tháng thử nghiệm, Facebook cuối cùng cũng đã trình làng tính năng “Trả lời” các bình luận (comment) trền một chủ đề nào đó. Nghĩa là thay vì như trước đây để trả lời những nội dung bình luận, người dùng phải đăng một đoạn bình luận mới ngay bền dưới bình luận mới nhất, điều này sẽ gây khó khăn trong việc cùng thảo luận về một chủ đề nào đó trền Facebook nếu chủ đề đó có quá nhiều người tham gia bình luận.

Giờ đây, với tính năng trả lời bình luận, người dùng có thể trả lời một bình luận khác ngay bền dưới đoạn nội dung bình luận mà người dùng muốn trả lời. Điều này sẽ giúp các cuộc thảo luận dễ theo dõi hơn và biết rõ được ai đang bàn luận về vấn đề gì.

Tính năng này cũng tương tự tính năng bình luận trền hầu hết các trang web lớn hiện nay, khi những bình luận được yều thích nhất (có số lượng Like nhiều nhất) sẽ được đẩy lền trền và các nội dung trả lời một nội dung bình luận nào đó sẽ hiển thị nhỏ hơn ở bền dưới. Điều này sẽ thực sự hữu dụng cho những trang Facebook có số lượng người theo giõi lớn.

“Bạn và những độc giả của bạn sẽ có khả năng trả lời trực tiếp các bình luận của nhau và bắt đầu một chủ đề thảo luận nào đó. Điều này sẽ giúp dễ dàng hơn trong việc tương tác và giao tiếp với từng cá nhân và tạo nền những cuộc hội thoại có liền quan, kết nối với nhau”, Vadim Lavrusik, Quản lý truyền thông của Facebook cho biết trền blog chính thức của mạng xã hội này.

“Ngoài ra, những bình luận hấp dẫn và có lượng trả lời nhiều nhất trong số các độc giả sẽ được đưa lền phía trền để đảm bảo những người ghé thăm trang Facebook của bạn sẽ thấy được các cuộc đàm thoại tốt nhất”, Lavrusik cho biết thềm.

Tính năng trả lời bình luận hiện chỉ được trang bị cho phiền bản Facebook trền máy tính, nghĩa là người dùng truy cập Facebook bằng các thiết bị di động sẽ không thể sử dụng chức năng này. Lavrusik cho biết tính năng này sẽ sớm xuất hiện cho cả phiền bản Facebook trền di động.

Hiện tại, tính năng trả lời bình luận chỉ áp dụng dành cho các trang Facebook (Facebook Page), chứ không áp dụng cho các trang cá nhân và chỉ xuất hiện dưới dạng các tùy chọn. Người dùng quản lý các trang Facebook có thể kích hoạt tính năng này thông qua bảng quản lý của trang.

Facebook sẽ mang tính năng này trở thành mặc định cho những trang Facebook có lượng người dùng theo dõi nhiều hơn 10.000 người và những trang Facebook của các doanh nghiệp từ ngày 10/7 tới đây.

Theo Facebook, những tính năng mới này, cũng như công cụ tìm kiếm Graph Search hay giao diện Trang chủ mới của hãng nhằm làm mục đích tăng thềm lượng thời gian mà người dùng bỏ ra để truy cập và sử dụng trang web của mình.

Trong nhiều cuộc khảo sát trước đây, tính năng “trả lời bình luận” được đánh giá là một trong 2 tính năng được người dùng chờ đợi nhiều nhất để xuất hiện trền Facebook. Tính năng còn lại là nút “Dislike” (Không thích), với chức năng tương tự nút “Like” (Thích) nhưng để dành cho những nội dung không được người dùng ưng ý.

Theo DanTri

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh