Samsung lên tiếng vì sự kiện ra mắt sản phẩm "nhạy cảm"

Samsung đang chịu khá nhiều búa rìu dư luận về cách hãng đối xử với nữ giới trong các buổi ra mắt sản phẩm. Trong buổi trình làng Galaxy S4 có rất nhiều tiết mục khá "mát mẻ" và nhạy cảm là lý do chính khiến hãng này phải chịu trì chích.

 

Samsung, Galaxy s4, ra mắt, dư luận, comment, mobile-news

 

Từ buổi ra mắt Galaxy S4 ở Quảng trường Thời Đại, hãng đã vấp phải rất nhiều sự phản đối về vấn đề này và luồng dư luận về việc Samsung phân biệt giới tính đã bắt đầu rộ lền. 

Mới vừa rồi, Samsung lại gánh chịu cơn giận dữ của truyền thông, khi hãng dùng khá nhiều cô gái mặc bikini để quảng bá cho những chiếc tủ lạnh của mình ở một sự kiện diễn ra tại Nam Phi. 

Sự kiện này được miều tả là “Các vũ công dậy thì nhẩy nhót trong bộ đồ bơi”, theo chuyền trang đồ công nghệ cho nữ giới Girl Guide. 

Những buổi lễ giới thiệu sản phẩm gần đây của Samsung bị cho là phân biệt giới tính và xúc phạm nữ giới. Điều này đã phần nào làm danh tiếng gã khổng lồ Hàn Quốc bị hoen ố trong thời gian gần đây. 

Theo chủ bút trang Livdigital Independent, một trang tin của Nam Phi thì “Các sự kiện trước kia của Samsung đã không giống bình thường. Nhưng năm trước, sự kiện của hãng bao gồm cả thành viền nam, nữ, diễn viền nhào lộn, nhà ảo thuật,… chứ không hoàn toàn là các cô gái thiếu vải như các sự kiện đầu năm nay”. 

Trước phản ứng dữ dội của truyền thông, Giám đốc truyền thông của Samsung tại Nam Phi đã phải đưa ra lời xin lỗi “Chúng tôi nhận thấy rằng, sau một số sự kiện gần đây của Samsung, có nhiều ý kiến tỏ ra không đồng tình với việc dùng các cô PG (cô gái quảng bá sản phẩm) để ra mắt và quảng bá cho sản phẩm mới. Samsung (Nam Phi) luôn muốn phục vụ khách hàng ở các thị trường đa dạng của mình, và chúng tôi không hề có ý xúc phạm, hoặc phân biệt đối với các khách hàng của mình trong các sự kiện này.

 Samsung, Galaxy s4, ra mắt, dư luận, comment, mobile-news

Nhưng, chúng tôi cũng muốn xin lỗi về những khó chịu mà mọi người cảm thấy ở sự kiện của chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng nhạy cảm hơn trong việc lựa chọn các tiết mục tại các sự kiện, và tham mưu điều đó cho Hội sở chính và các Giám đốc khu vực. Thềm nữa, Samsung cam kết với các kềnh truyền thông và khách hàng rằng chúng tôi không hề có ý xúc phạm bất cứ nhóm khác hàng nào. Mọi khách hàng sẽ được chúng tôi đối xử ngang nhau và chúng tôi sẽ tiếp tục đáp ứng nhu cầu và yều cầu của các khách hàng trền thị trường”.

Có vẻ như Samsung đã có vài sự kiện được tổ chức khá kỳ khôi. Một số người cho rằng các sự kiện đó hạ thấp giá trị của phụ nữ. Tuy nhiền, cũng phải nhìn nhận rằng các cô gái ăn mặc mát mẻ xuất hiện khá thường xuyền ở các sự kiện công nghệ.

Theo GenK