HP đứng đầu thị trường máy chủ Việt Nam năm 2012

IDC vừa qua đã công bố kết quả kinh doanh trong thị trường máy chủ tại Việt Nam. Theo đó, HP là công ty nắm giữ vị trí Nhà cung cấp máy chủ x86 đứng đầu thị trường Việt Nam.

 HP, ProLiant Gen8,
HP ProLiant Gen8

Với thị phần trền thị trường ở mức 44%, cao hơn 18,5 điểm so với đối thủ cạnh tranh gần nhất và gấp gần 3 lần so với đối thủ cạnh tranh thứ hai, HP khẳng định vị trí dẫn đầu của mình trong thị trường máy chủ x86 tại Việt Nam. Chiến lược của HP về sản phẩm được tập trung vào các khía cạnh cơ bản như: tối thiếu hóa chi phí mà khách hàng phải bỏ ra cho cả vòng đời sản phẩm; tối đa hiệu năng xử lý; dễ dàng tích hợp với các hệ thống đã có; sẵn sàng cho công nghệ điện toán đám mây.

Đây là kết quả phản ánh đúng chiến lược kinh doanh và phát triển sản phẩm mà HP Việt Nam đã thực hiện trong năm 2012 vừa qua, trong đó, lợi ích của khách hàng được HP đặt làm yếu tố trọng tâm và trền hết.

Với chiến lược này, đầu năm 2012, HP đã cho mắt dòng sản phẩm máy chủ “thông minh” HP ProLiant Gen8 đầu tiền trền thế giới với khả năng tự vận hành kiểm soát lỗi, tự dự đoán lỗi trước khi xảy ra và tự kết nối với hệ thống đám mây của HP để sửa lỗi. Dòng sản phẩm máy chủ thế hệ thứ 8 này đã được khách hàng trền toàn thế giới đánh giá cao và được tin dùng từ thời điểm ra mắt cho đến hiện nay.

Bền cạnh một chiến lược đúng đắn, thành công hiện nay của HP Việt Nam còn dựa trền những đối tác mạnh có khả năng phân phối rộng khắp trền toàn lãnh thổ Việt Nam với kinh nghiệm và năng lực triển khai những dự án phức tạp, mang hàm lượng công nghệ cao như hệ thống hạ tầng hội tụ và điện toán đám mây.

PV