Windows Phone của Microsoft đã "vượt mặt" iPhone

Windows Phone đã đạt đến 10% thị phần tại một số nước. Nền tảng di động Windows Phone bán chạy hơn BlackBerry ở 26 thị trường và hơn iPhone ở 7 nước. Microsoft đã lên tiếng khẳng định điều này và hứa hẹn những tương lai rực rỡ của hãng.

Microsoft, Windows,Windows Phone 8 ,Apple, iPhone, Mobile-news

10% thị phần là một cột mốc mà Microsoft đang mong đợi. Tuy nhiền, Phó chủ tịch Frank X Shaw không giải thích rõ dữ liệu 10% là ông trích dẫn từ nguồn báo cáo nào của IDC. Theo New York Times, Windows Phone đang cố gắng giành thị phần của Apple iPhone và các mẫu điện thoại chạy Android, vì thế có thể sản phẩm của Microsoft đã vượt sản phẩm Apple ở một số nơi trền thế giới. Kevin Restivo, một nhà phân tích của IDC, cho biết những quốc gia mà doanh số Windows Phone vượt iPhone trong quý 4/2012 là Argentina, Ấn Độ, Ba Lan, Nga, Nam Phi và Ukraine. Quốc gia thứ 7 mà Windows Phone đánh bại iPhone thực chất là một nhóm những nước nhỏ, trong đó có Croatia, mà IDC gộp chung vào nhóm “những nước khác ở Trung và Đông âu”. 

Ngoài ra, có 3 thị trường, gồm Ukraine, Nam Phi và “những nước khác ở Trung và Đông âu” - là những thị trường rất nhỏ, mỗi nước chỉ có chưa đến 100.000 máy Windows Phone bán ra ở đây trong quý 4 vừa qua. 

Ngoài ra, số liệu của IDC chỉ phản ánh con số ĐTDĐ chính thức nhập vào các nước này, bởi vì theo ông Restivo thì ở một số nước như Argentina, mức thuế cao nền có nhiều điện thoại được bán trền “chợ đen”, và IDC không theo dõi con số này. Vì thế, khó biết chính xác thị phần của các hãng tại nơi đây.

Nhà phân tích của IDC nói rằng Windows Phone đang cố gắng giành thị phần tại những nơi trền thế giới mà Nokia, đối tác lớn của Microsoft, đang có sự hiện diện mạnh mẽ. Ở nhiều thị trường này, nhu cầu mua iPhone ít hơn vì giá bán cao và ít nhà mạng trợ giá.

Theo Dantri