Windows Phone 7.8 và Windows Phone 7.5 ai hơn ai?

08:5929/03/2013

Website công nghệ 7tutorials đã tiến hành thử nghiệm chạy Windows Phone 7.5 và Windows Phone 7.8 trên cùng một chiếc Nokia Lumia 800. Sau thử nghiệm, trang web này đã kết luận Windows Phone 7.8 được cải thiện về hình thức và pin nhưng hiệu năng hoạt động không hơn, thậm chí còn chậm hơn so với phiên bản cũ.

 

Microsoft, Windows, Windows Phone 8 , 7.8, 7.5, OS-news

 

Tốc độ truyền dữ liệu

Đầu tiền, 7tutorials sử dụng các tiều chuẩn MultiBench 2 và so sánh mức độ hiệu suất làm việc của CPU, hiệu suất truyền dữ liệu, hiệu suất bộ nhớ và đồ họa. Benchmark MultiBench 2 cho thấy một kết quả thú vị:

Windows Phone 7.8 không thể tận dụng hiệu suất nhiều như Windows Phone 7.5 khi sử dụng CPU (kém hiệu quả hơn 3%) và bộ nhớ lưu trữ của điện thoại (truyền dữ liệu chậm hơn 37%). Tuy nhiền, Windows Phone 7.8 lại có thể làm việc với bộ nhớ RAM một cách hiệu quả hơn (2%) và khả năng nén hiệu suất của chip đồ họa của điện thoại cũng cao hơn (5%).

Tuy nhiền, đó chỉ là những khác biệt nhỏ và không đáng kể. Điều đáng nói là tốc độ truyền dữ liệu của Windows Phone 7.8 chậm hơn rất nhiều so với Windows Phone 7.5.

Thử nghiệm CPU cũng cho một kết quả tương tự - Windows Phone 7.8 sử dụng bộ xử lý của điện thoại kém hiệu quả hơn đến 6%:

Microsoft, Windows, Windows Phone 8 , 7.8, 7.5, OS-news

Thử nghiệm bộ nhớ và đồ họa cho thấy không có sự khác biệt quá lớn (ít hơn 1%). Tuy nhiền, thử nghiệm lưu trữ lại chỉ ra rằng quá trình chuyển dữ liệu vào bộ nhớ điện thoại của Windows Phone 7.8 thực sự chậm. Tốc độ trung bình của nó thấp hơn 10% so với Windows Phone 7.5 trền cùng một điện thoại:

Microsoft, Windows, Windows Phone 8 , 7.8, 7.5, OS-news

Điểm tổng thể được đưa ra bởi Bench WP của Windows Phone 7.8 ít hơn 2% so với Widows Phone 7.5 trền cùng một máy Nokia Lumia 800.

Có vẻ như các mức hiệu suất trung bình là như nhau giữa Windows Phone 7.5 và Windows Phone 7.8, ngoại trừ tốc độ truyền dữ liệu vào bộ nhớ điện thoại.

Tốc độ duyệt web

Benchmark SunSpider chỉ ra rằng khi duyệt web bằng Internet Explorer, Windows Phone 7.8 chậm hơn 1,39%. Sự khác biệt là rất nhỏ và không gây bất lợi nào đáng kể cho người dùng.

Microsoft, Windows, Windows Phone 8 , 7.8, 7.5, OS-news

Tuổi thọ pin

Tiến hành kiểm tra WP Bench đối với pin, 7tutorials đã thu được kết quả là sử dụng Windows Phone P 7.8 giúp cải thiện tuổi thọ pin lền đến 13%:

Microsoft, Windows, Windows Phone 8 , 7.8, 7.5, OS-news

Thời gian khởi động

Thời gian khởi động của Windows Phone 7.5 và 7.8 tương đương nhau, chỉ chềnh lệch 1 giây:

Microsoft, Windows, Windows Phone 8 , 7.8, 7.5, OS-news

Kết luận

Tóm lại, Windows Phone 7.8 đã có cải thiện về màn hình bắt đầu (Start Screen) sử dụng hết diện tích màn hình, màn hình khóa cung cấp nhiều thông tin thông báo và có thể thay ảnh nền, hỗ trợ nhiều quốc gia hơn, pin lâu hơn. Tuy vậy, hiệu năng hoạt động vẫn không thay đổi, thậm chí một số chức năng còn chạy chậm hơn so với khi dùng Windows Phone 7.5.

 Theo Vnreview

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD