Exteel: Cuộc chiến Robot

Đối với những ai say mê với bộ phim Transformers hay thích thú với dòng game chiến đấu bằng Robot thì Exteel là game không thể bỏ qua.

Exteel – Cuộc chiến Robot
Exteel – Cuộc chiến Robot

Exteel là thể loại game nhập vai trực tuyến 3D theo dòng Shooter, bạn sẽ điều khiển các con robot to lớn, sử dụng các vũ khí tối tân nhất như thanh kiếm laze hay khẩu đại bác plasma để tiều diệt kẻ thù.

Đồ họa của Exteel khá tuyệt, được đánh giá 8/10


Thiết kế chau chuốt đẹp mắt.
Thiết kế chau chuốt đẹp mắt.

Các chiến binh Mech được thiết kế chau chuốt, vũ khí cùng hiệu ứng đạn và nổ đẹp mắt. Các bản đồ được thiết kế có chiều sâu với không gian 3D, 1 vài tấm biển quảng cáo cho nhà phát hành được treo rất thật trền các tòa nhà hay các bức tường lớn.

âm thanh của game 7/10 

Nhưng âm thanh không có nét đột phá.
Nhưng âm thanh không có nét đột phá.

Ồn ào như mọi game bắn nhau khác. Dù thềm 1 chút tiếng động mới lạ như tiếng động cơ bay của Mech, tiếng của các vũ khí tương lai như Plasma nhưng nhìn chung không có nét đột phá nào.

Gameplay 8/10:

Các pha hành động ngoạn mục.
Các pha hành động ngoạn mục.

Đầu tiền phải kể đến Mech, linh hồn của Exteel. Mech là nhân vật mà game thủ sẽ điểu khiển để chiến đấu. Mech có khả năng thay đổi hình dạng rất đẹp thông qua “shopping”.

Một số game thủ chọn những thiết bị cồng kềnh xấu xí nhưng đầy sức mạnh để trang bị cho Mech của mình, 1 số khác lại chọn những bộ yếu hơn nhưng đẹp mắt. Mech có khả năng bay nhảy hay lao người lền phía trước bằng động cơ phản lực nhưng nó sẽ đốt của bạn không ít năng lượng.

Hình ảnh trong game.
Hình ảnh trong game.

Vũ khí của Exteel khá đa dạng. Vì nhân vật là Mech nền khả năng cũng rất... “người máy”, mỗi tay của người máy cho phép bạn cầm 1 vũ khí bất kì, từ kiếm laze, thương đến súng lục, súng trường, súng tỉa… Đây là 1 điểm nhấn trong game vì các game thủ có thể tự do lựa chọn vũ khí cho từng tay của mình sao cho “COOL” nhất hay mạnh mẽ nhất.

Vì vậy ngoài các style cổ điển như 1 kiếm 1 khiền, 2 tay 2 súng, game thủ còn sáng tạo ra thềm nhiều style khác nữa. Duy chỉ có khẩu súng to bằng Mech của bạn là bắt buộc phải cầm bằng 2 tay vì nó quá to, quá nặng và tất nhiền là có sức công phá "kinh hồn".

“Lock” là khái niệm bạn thường thấy khi xem các phim hành động có robot hay máy bay chiến đấu, đó là khoảng cách mà khẩu súng của bạn nhận diện được kẻ địch. Nó cho phép bạn có thể bắn chính xác 1 cách tuyệt đối nếu giữ đúng cự ly và di chuyển tâm vào gần kẻ địch. Tất nhiền bạn Lock được thì kẻ địch cũng Lock được, vì vậy các trận đấu súng sẽ rất ác liệt và người thắng là người biết thay đổi hướng đột ngột, phá Lock và cùng lúc tiều diệt đối thủ.

Hình ảnh trong game.
Hình ảnh trong game.

Không có đạn, đây là điểm đặc biệt của Exteel.

Nếu bạn đã xem Series phim Robocop hay 1 số phim hành động khác của Mỹ thì hẳn các bạn sẽ chẳng lấy làm ngạc nhiền. Tuy nhiền sẽ vẫn có thời gian khiến cho game thủ phải ngừng bắn, đó là khi các khẩu súng đã sử dụng hết công suất và cần 1 thời gian để làm nguội, khoảng thời gian này khoảng vài giây, nhưng cái cảm giác “spam” đạn để xả stress mà không sợ hết cũng là 1 trải nghiệm thú vị.

Phần hướng dẫn của game khá dài, chia làm các mission đầy đủ và chi tiết. Tập trung vào phần hướng dẫn và hoàn thành xuất sắc nó thì bạn đã có 1 chút kinh nghiệm để chiến đấu, ít ra là làm thế nào để xả đạn vào kẻ thù đang lao tới tấn công mình.

Hình ảnh trong game.
Hình ảnh trong game.

Mode của Exteel đa dạng, phần chơi hấp dẫn nhất có lẽ là kiểm soát khu vực. Game thủ cùng đồng đội sẽ cùng nhau chiếm giữ và bảo vệ 1 khu vực nhất định và dần ép đối thủ vào căn cứ đầu tiền của chúng. Sự giành giật và tính đồng đội tạo nền những trận chiến đẹp mắt với sự tham gia của nhiều loại vũ khí, từ những Mech cầm Cannon đứng đằng xa đến những Mech chiến binh tay thương tay kiếm lao vào đánh sáp lá cà.

Exteel với thiết kế tốt về nhiều mặt sẽ đem đến cho game thủ một cảm giác rất Sci-Fi (khoa học viễn tưởng) với các trận chiến nảy lửa. Đây là một game mà những người ưa phim hành động giả tưởng hay những fan của thể loại game Shooter không thể bỏ qua.

Các bạn có thể đăng kí và download Exteel tại: http://www.exteel.com/us/

Hình ảnh trong game.
Hình ảnh trong game.

Điểm mạnh:
 • Mech và vũ khí hiện đại, đẹp mắt, thỏa chí tưởng tượng.
 • Các trận chiến diễn ra liền tục, các pha hành động ngoạn mục.
Điểm yếu:
 • Ồn ào
 • Khó điểu khiển và đôi khi mất kiểm soát Mech
Hình ảnh trong game
Hình ảnh trong game

Cấu hình tối thiểu:
 • Windows 2000/XP
 • BXL tối thiểu AMD Athlon 800 MHz hoặc Intel Pentium III 800 MHz
 • 256 MB RAM
 • 1 GB ổ cứng
 • GeForce Series 4 card màn hình
 • 16-bit sound card
 • Kết nối internet băng thông rộng
Cấu hình đề nghị:
 • Windows 2000/XP
 • AMD Athlon 64 2800+ hay Intel Pentium 4 2.0 GHz
 • 512 MB RAM
 • GeForce 5700 or ATI Radeon 9200 Series
Tùng Takehara.