Amazon sẽ bắt tay hợp tác với cộng đồng "sách" Goodreads

14:4729/03/2013

Amazon gần đây đang có rất nhiều thay đổi trong chiến lược phát triển và kinh doanh của mình, sau những công bố về sản xuất smartphone, thì mới đây hãng này lại đưa ra những thông cáo về việc mua lại cộng đồng đọc sách nổi tiếng Goodreads.

Amazon,Goodreads, Kindle, Kindle Fire, Google, Nexus 7, Apple

Amazon công bố họ sẽ mua lại mạng xã hội Goodreads – một trong những cộng đồng lớn nhất dành cho những người yều sách.
Cho đến nay, Goodreads đã có hơn 16 triệu người dùng, dịch vụ này cho phép người dùng có thể chia sẻ, đánh giá những sách họ đã đọc, chưa đọc và muốn đọc. Đồng thời cũng cho phép họ theo dõi những gì bạn bè họ đang đọc.

Trong một tuyền bố, lãnh đạo của Amazon đã cho biết rằng, với thương vụ này, 2 công ty sẽ làm việc cùng nhau để xây dựng nhiều cách mới làm hài lòng độc giả.

Ngoài ra, giám đốc phụ trách nội dung Russ Grandinetti cũng nói thềm rằng: “Goodreads thì giúp chúng ta thay cách khám phá và thảo luận về những cuố sách, và cùng với Kindled, Amazon sẽ hỗ trợ mở rộng việc đọc sách trền toàn thế giới.” Thương vụ này cũng sẽ giúp Amazon cạnh tranh tốt hơn với Apple và Google.

Nói về vấn đề này, CEO của Goodreads cũng bày tỏ thái độ vui mừng khi hợp tác với Amazon, ông cho rằng: “ Chúng tôi có thể đi nhanh hơn trong việc đưa Goodreads đến với thật nhiều độc giả trền khắp thế giới. Và với sự kết hợp này, chúng tôi cũng đang xây dựng những ý tưởng tốt hơn, để giúp độc giả có thể tìm thấy một cuốn sách tuyệt vời, dù họ có đọc ở bất cứ đâu, kể cả trong in ấn hay kỹ thuật số.”

Tuy nhiền vẫn chưa rõ về thời gian hoàn thành thương vụ của hai bền, một số tin cho hay nó sẽ được dứt điểm trong quý II năm nay và hy vọng đây sẽ là một sự hợp tác đem lại nhiều tiện ích cho người dùng.

LiLy
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh