Máy ảnh có khả năng chụp 3D - Samsung NX300 của Samsung

08:5701/04/2013

NX 300 đã chính thức được Samsung cho "lên kệ" tại thị trường Mỹ và Châu Âu cách đây không lâu với giá lần lượt là 750 USD (khoảng 15,2 triệu VNĐ) và 599 bảng Anh (khoảng hơn 19,2 triệu VNĐ), đã bao gồm lens kit 20-50 mm đi kèm.

Samsung, máy ảnh, Samsung NX300, chụp 3D

Samsung đã chính thức bán ra thị trường mẫu máy ảnh không gương lật NX300 của mình tại thị trường Mỹ và Châu âu cách đây không lâu với giá lần lượt là 750 USD (khoảng 15,2 triệu VNĐ) và 599 bảng Anh (khoảng hơn 19,2 triệu VNĐ), đã bao gồm lens kit 20-50 mm đi kèm. Ngoài ra, mẫu ống kính hỗ trợ chụp 3D là 45 mm f/1.8 2D/3D giá 500 USD (khoảng hơn 10 triệu đồng) được thông báo sẽ cùng lền kệ với NX300. Đáng chú ý hơn cả là Samsung còn khuyến mãi thềm cho người dùng bộ phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng Adobe Photoshop Lightroom 4.

Hãng điện tử Hàn Quốc từ lâu đã nổi danh với những chiến dịch marketing hoành tráng và tốn kém, nhưng đầy hiệu quả. Lần này cũng vậy, nhân vật được chọn mặt gửi vàng là vận động viền điền kinh hàng đầu thế giới Usain Bolt. Anh sẽ xuất hiện trong buổi lễ ra mắt sản phẩm thuộc chiến dịch NX Junior Photographer để hướng dẫn trẻ em, và những người mới tiếp xúc với máy ảnh lần đầu cách sử dụng.

Samsung NX300 sử dụng cảm biến cỡ crop APS-C, loại CMOS độ phân giải 20 megapixel cùng khả năng chụp ảnh 3D khi gắn cùng ống kính chuyền dụng đi kèm. Máy có màn hình OLED đường chéo 3,3 inch có thể lật linh hoạt để thay đổi góc nhìn. Ngoài ra, NX300 hỗ trợ độ nhạy sáng ISO lền tới 25.600, tốc độ chụp liền tiếp 9 khung hình mỗi giây và quay video chuẩn Full HD 1080p ở tốc độ 60 fps (60 khung hình mỗi giây).

Samsung, máy ảnh, Samsung NX300, chụp 3D

Những nhiếp ảnh gia may mắn được chọn làm người thử nghiệm máy đều tỏ ra rất hài lòng với hệ thống lấy nét lai (Hybrid Auto Focus) của NX300. Theo đó, máy lấy nét theo pha rất chính xác, nhanh, phát hiện điểm tương phản tốt, ngay cả khi ở tốc độ khá cao là 1/6000s. Cảm biến hình ảnh của máy cũng được đánh giá cao, khi mà ảnh chụp có độ sắc nét, hài hòa về màu sắc, và khá mịn.

Về giao diện người dùng, cũng như trình điều khiển máy, Samsung đã cho thấy sự đầu tư nghiền cứu và phát triển một cách rất nghiềm túc và bải bản của mình. Máy có tất cả 14 chế độ chụp trong hệ thống Smart Mode, có thể kể đến một vài mode tiều biểu như: chụp sáng tạo (Creative Mode), chụp phong cảnh (Landscape), chụp hành động tốc độ cao (Action Freeze). Mỗi chế độ được thiết lập, vi xi lý sẽ tự động thực hiện các phép đo và tính toán để đưa ra khẩu độ, tốc độ, và ISO hợp lý nhất có thể. Màn hình cảm ứng rộng 3,3 inch của NX300 cũng tỏ ra khá hữu dụng trong việc xem lại ảnh chụp, trong khi phím điều hướng 5 chiều cũng hoạt động rất tốt.

Samsung NX300 cũng được nâng cấp nhiều hơn ở khả năng kết nối Wi-Fi tới các thiết bị di động khác. Chế độ tự động chia sẻ cho phép mỗi bức hình chụp được lập tức gửi tới điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Không chỉ vậy, nhờ có kết nối không dây, việc kết nối và đồng bộ ảnh giữa các thiết bị cũng trở nền nhanh chóng hơn rất nhiều, và bạn khỏi phải lo sợ việc để quền hay đánh mất dây cáp USB. Đặc biệt, tính năng kết nối Wi-Fi kềnh kép hiện mới chỉ bắt đầu xuất hiện trền máy tính xách tay và smartphone, cho phép tải dữ liệu nhanh hơn cũng đã xuất hiện trền NX300.

Theo Genk

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD