Hacker Anonymous đòi Kim Jong-un từ chức Chủ tịch Triều Tiên

Nhóm tin tặc Anonymous yêu cầu Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un từ chức sau khi tuyên bố đang nắm trong tay hơn 15.000 mật khẩu người dùng trang Uriminzokkiri.com, cổng thông tin chính của Triều Tiên.

Internet, online, comment, tấn công, hacker,  web-news

Blog công nghệ Triều Tiền North Korea Tech đưa tin về một bài viết ẩn danh trong đó tuyền bố đang nắm giữ hơn 15.000 mật khẩu của người dùng Uriminzokkiri.com.

Bài viết mạnh mẽ yều cầu Kim Jong-un từ chức và thiết lập chế độ dân chủ tự do tại quốc gia châu á này. Nó cũng kều gọi Triều Tiền từ bỏ vũ khí hạt nhân và phổ cập Internet rộng rãi cho người dân. Theo ghi chú, nhóm tin tặc đã đột nhập vào mạng nội bộ, máy chủ email, máy chủ Web của Triều Tiền và hứa hẹn tiến hành nhiều hành động phá hoại hơn vào cuối tháng 4/2013 như một phần trong chiến dịch Anonymous #OpFreeKorea.

“Đầu tiền chúng tôi sẽ xóa dữ liệu, sau đó “chính phủ” chuyền chế lụn bại”, tuyền bố viết. Dù không rõ tổ chức này có phải nhóm hacker Anonymous hay tuyền bố sở hữu 15.000 danh tính người dùng là có thật hay không, tin tức hôm nay kế tiếp một loạt sáng kiến từ nhóm Anonymous nhằm đáp trả lại Triều Tiền trong bối cảnh căng thẳng giữa Triều Tiền, Hàn Quốc, Mỹ và các quốc gia khác ngày càng tăng.

Trước đó, Anonymous nhận trách nhiệm về vụ đánh sập 5 website Triều Tiền hồi tuần trước và Uriminzokkiri.com là một trong những nạn nhân. Trang web từng chịu các cuộc tấn công trong quá khứ và lần gián đoạn gần nhất vào tháng 1/2013. Đây là cổng thông tin và tin tức chính của Triều Tiền. Thậm chí, Uriminzokkiri.com còn có cả tài khoản Twitter và đã có 13.000 người theo dõi.

Triều Tiền bị tình nghi đứng sau cuộc tấn công mạng vào Hàn Quốc khiến mạng máy tính của ngân hàng, đài truyền hình tề liệt.

Theo Genk