Google App có thêm tính năng gọi điện và nhắn tin

Theo thông báo chính thức của Google thì họ sẽ đưa tính gọi điện và tin nhắn SMS vào Google App Engine thông qua việc liên kết đối tác lâu dài với Twilio - một công ty truyền thông có trụ sở tại San Francisco, California. Thông tin này đã được xác nhận trên blog riêng của tập đoàn internet nổi tiếng thế giới này.

Google Scholar, Google Art Project, Google Think, Google, gọi điện, nhắn tin, miễn phí, App-news

Theo Google thì Twilio sẽ đưa 2 ứng dụng của họ là Twilio voice (cho phép người dùng có thể thực hiện và nhận các cuộc gọi từ điện thoại) vàTwilio SMS - sản phẩm cho phép bạn gửi và nhận tin nhắn đến mọi thiết bị di động.

Các sản phẩm của Twilio trền Google App Engine cho phép người sử dụng thực hiện các cuộc gọi VoIP (là một công nghệ cho phép truyền thoại sử dụng giao thức mạng IP) từ bất kỳ điện thoại, máy tính bảng, hoặc trình duyệt và hỗ trợ WebRTC. Ngoài ra, sử dụng các các ứng dụng của Twilio trền Google App Engine, ngoài việc gọi điện và nhắn tin thì sẽ có thềm số tính năng khác như gửi danh thiếp qua tin nhắn SMS, nhận cuộc gọi thông báo lịch trình làm việc với PagerDuty, và xây dựng một ứng dụng nhắn tin nhóm.

Google Scholar, Google Art Project, Google Think, Google, gọi điện, nhắn tin, miễn phí, App-news
Twilio cũng đã xác nhận về việc họ liền kết với Google.

Bản thân đại diện của Twilio là Meghan Murphy đã xác nhận thông tin này trền blog của công ty truyền thông này: “Năm năm trước, nếu bạn nói với bộ phận CNTT của mình rằng cần xây dựng ứng dụng thông tin liền lạc có quy mô lớn trong một tuần, họ sẽ cười và nghĩ rằng đó là điều không thể.

Nhưng giờ đây với các công cụ hỗ trợ điện toán đám mây đã cho phép các nhà phát triển và các doanh nghiệp để làm điều này trong một vài ngày, xây dựng các doanh nghiệp ở quy mô thế giới thực với nền tảng điện toán đám mây của Google.”

Google Scholar, Google Art Project, Google Think, Google, gọi điện, nhắn tin, miễn phí, App-news
Sơ đồ về phương thức hoạt động của các ứng dụng Twilio.

Twilio là một công ty truyền thông được thành lập năm 2007 và đã nhanh chóng phát triển và được đánh giá là một trong những công ty truyền thông đầy tiềm năng. Twilio cho phép các nhà phát triển phần mềm để lập trình thực hiện và nhận cuộc gọi điện thoại và gửi và nhận tin nhắn văn bản bằng cách sử dụng các dịch vụ web API của họ.

Để sử dụng các sản phẩm của Twilio, khách hàng sẽ truy cập qua giao thức HTTP và sẽ không gặp bất cứ trở ngại gì từ phía các công ty viễn thông. Đối với khách hàng doanh nghiệp, thì các sản phẩm của Twilio có thể được phát triển trền thiết bị di động và máy tính để bàn.

Google Scholar, Google Art Project, Google Think, Google, gọi điện, nhắn tin, miễn phí, App-news
Với các ứng dụng của Twilio, người dùng Google App Engine sẽ có thể gọi điện và nhắn tin.

Robert Do- người thuộc bộ phận quản lý và tiếp thị sản phẩm của Google cho biết họ đã cho đăng bài hướng dẫn sử dụng ứng dụng Twilio trền App Engine. Nếu bạn quan tâm đến ứng dụng mới này của Google thì có thể tham khảo mức giá và cách sử dụng tại đây.(https://developers.google.com/appengine/articles/twilio)

Theo Genk