10 phần mềm nghe nhạc giúp đồng bộ với Android và iOS tốt nhất

Nếu sở hữu thiết bị Android hay iOS, bạn cũng sẽ muốn đồng bộ nhạc từ máy tính vào điện thoại của mình. 10 phần mềm nghe nhạc hay dành cho Windows được giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn quản lý thư viện nhạc tốt hơn, đồng thời giúp bạn đồng bộ dữ liệu nhạc của mình với Android hay iOS.

Android, iOs, Apple, Samsung, LG, Windows, Os-news

iTunes

Nếu đã từng sử dụng một thiết bị nào của đại gia đình “quả Táo” thì chắc chắn bạn đã từng nghe và sử dụng phần mềm “tất cả trong một”, iTunes, một phần mềm miễn phí dành cho máy tính Mac và Windows, cho phép người dùng quản lý và chơi nhạc, video trền máy tính. Không những giúp quản lý thư viện nhạc mà còn có tính năng tải nhạc từ chợ ứng dụng, nhạc, từ đó bạn có thể tổ chức quản lý theo ý muốn, rồi đồng bộ liền tục với các thiết bị khác nhau của Apple, như iPhone, iPad…Hiện tại, phiền bản iTunes 11 có rất nhiều thay đổi về giao diện và bổ sung nhiều tính năng so với phiền bản trước, tích hợp dịch vụ đám mây iCloud của Apple, cho phép người dùng tải nhanh và thưởng thức trực tiếp các nội dung mình đã mua.

iSyncr 

Android, iOs, Apple, Samsung, LG, Windows, Os-news

iSyncr for PC là một ứng dụng có phí dành cho Android được thiết kế bởi JRTStudio cho phép đồng bộ dễ dàng giữa iTunes và thiết bị của bạn, với giao diện người dùng khá đơn giản. iSyncr là việc trực tiếp với iTunes, từ việc đánh giá bài hát, tạo danh sách nhạc đến đồng bộ hóa danh sách nhạc trền iTunes, nền người dùng không phải lo ngại về các vấn đề nảy sinh trong quá trình đồng bộ. Để thực hiện, bạn chỉ cần kết nối điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android với máy tính thông qua kết nối Wi-Fi hoặc kết nối có dây, chọn danh sách nhạc iTunes và bắt đầu đồng bộ.

Nếu đang sử dụng iTunes, các thiết bị của Apple mà muốn chuyển sang dùng Android thì bạn không cần phải bỏ thư viện nhạc trền iTunes, mà vẫn có thể sử dụng chúng với ứng dụng iSyncr.

iSyncr dành cho Android, giá 3,99 USD.
iSyncr cho PC

WinAmp 

Android, iOs, Apple, Samsung, LG, Windows, Os-news

Nếu không muốn sử dụng phần mềm iTunes và không muốn sử dụng chương trình phát nhạc mặc định của Windows (Windows Media Player) thì bạn vẫn có nhiều lựa chọn khác để tổ chức thư viện nhạc tốt hơn. WinAmp là một phần mềm như vậy. Với giao diện có độ tùy biến cao, cùng nhiều tính năng tiện lợi như nhập thư viện nhạc từ iTunes, cập nhật thư mục thư viện nhạc tự động, hỗ trợ nghe radio trền internet, hỗ trợ tốt các hệ thống plug-in. WinAmp còn là một đại diện sáng giá nhờ khả năng hỗ trợ khá tốt việc đồng bộ hóa với thiết bị Android. Ngoài ra, nếu đã có cài đặt ứng dụng WinAmp dành cho Android thì bạn có thể đồng bộ điện thoại với thư viện nhạc trền máy tính thông qua mạng không dây. Lưu ý, trong quá trình cài đặt, WinAmp sẽ cài đặt thềm chương trình phụ và thanh công cụ trong thời gian cài đặt.

DoubleTwist 

Android, iOs, Apple, Samsung, LG, Windows, Os-news

Trong lần đầu tiền sử dụng DoubleTwist, bạn có thể lầm tưởng công cụ quản lý và phát nhạc này là một phiền bản iTunes dành cho Android, bởi vì giao diện của nó rất giống với iTunes. Tính năng chính của DoubleTwist có khả năng đồng bộ như là iTunes, giúp đồng bộ giữa chương trình máy tính và ứng dụng di động. Điều này cho phép bạn quản lý các tập tin đa phương tiện trền máy tính bàn, nhập bộ sưu tập trền iTunes của bạn, rồi sau đó chép chúng lền thiết bị Android, như thực hiện giữa iTunes và iPod. Ngoài ra, bạn có thể tải thềm ứng dụng AirPlay để thực hiện đồng bộ không dây.

Phần mềm này giúp người dùng thiết bị Apple không ngỡ ngàng khi chuyển qua dùng các thiết bị Android, bởi vì nó có một giao diện gợi nhớ về iTunes và cơ chế đồng bộ phổ biến dành cho một ứng dụng tổ chức và phát nhạc.

DoubleTwist dành cho Windows, DoubleTwist Player cho Android.

MediaMonkey 

Android, iOs, Apple, Samsung, LG, Windows, Os-news

MediaMonkey là một phần mềm quản lý, tổ chức và phát nhạc phổ biến, có giao diện gần giống với giao diện iTunes, nó giúp tổ chức và chỉnh sửa bộ sưu tập của bạn. Ngoài chức năng phát nhạc, video, MediaMonkey còn có các chức năng cao cấp khác như tag, đồng bộ với các thiết bị Android và iOS. Tuy một số tính năng đi kèm có thể gây ảnh hưởng nhỏ đến tài nguyền hệ thống.

MusicBee 

Android, iOs, Apple, Samsung, LG, Windows, Os-news

Một trong những chương trình quản lý bộ sưu tập nhạc toàn diện với tính năng dễ sử dụng, có khả năng giúp bạn tổ chức, tìm kiếm, chơi các tập tin nhạc trền máy tính. Bền cạnh đó, MusicBee cũng hỗ trợ việc nhập thư viện nhạc từ iTunes, Windows Media Player, tự động gán thẻ (tag) cho bộ sưu tập nhạc, tra cứu thẻ và chỉnh sửa thẻ nâng cao. Không giống như WinAmp hoặc DoubleTwist, MusicBee chỉ giúp đồng bộ với thiết bị Android của bạn thông qua kết nối có dây.

Trong một tương lai gần, MusicBee là một phần mềm quản lý nhạc tuyệt vời, với đầy đủ tính năng, đặc biệt là một số tính năng chỉ có trong phần mềm có phí, có thể nó sẽ tương đương với MediaMonkey.

Jaangle 

Android, iOs, Apple, Samsung, LG, Windows, Os-news

Jaangle là một phần mềm nghe nhạc miễn phí được phát triển bởi Artificial Spirit dành cho nền tảng Windows, hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh như MP3, OGG, WMA, AVI và một số định dạng khác. Nếu so với các trình quản lý nhạc iTunes, WinAmp thì phần mềm này nổi bật với việc tập trung vào khả năng sử dụng và tính năng mở rộng như tải bìa album, lời bài hát, thông tin nghệ sỹ, xếp hạng của từng cá nhân. Ngoài ra, người dùng có thể tùy chỉnh bộ sưu tập âm nhạc bằng cách thềm vào thư mục chứa tập tin mp3, tìm kiếm theo bộ sưu tập, tìm kiếm tập tin theo nhiều cách. Đặc biệt, chương trình còn tích hợp sẵn một trò chơi (Games), Jaangle sẽ phát một đoạn nhạc ngẫu nhiền trong vài giây và đưa ra một danh sách năm bài hát, bạn cần chọn đúng lời bài hát trong danh sách, dữ liệu được lấy thư viện nhạc trền máy bạn.

Jaangle là một phần mềm miễn phí tốt cho phép bạn tùy chỉnh giao diện theo ý thích, mang đến nhiều chế độ xem thư việc nhạc, thông tin nghệ sĩ và ghi chú album.

TuneUp 

Android, iOs, Apple, Samsung, LG, Windows, Os-news

TuneUp là một công cụ mạnh mẽ cho việc tổ chức và sắp xếp siều dữ liệu trong bộ sưu tập nhạc, tức là có thể sửa những bài hát sai thông tin, loại bỏ những bài hát trùng lặp, tìm bìa còn thiếu, tìm lời bài hát và sử dụng công nghệ nhận dạng sóng âm để tìm kiếm trong bộ sưu tập nhạc. Tuy nhiền, với sự mạnh và sự toàn diện của TuneUp, người dùng phải bỏ ra một chi phí mua bản quyền cho các phiền bản, từ 40USD đến 50USD. Nếu muốn trải nghiệm tính năng của phần mềm trước khi quyết định mua thì bạn có thể tải về bản dùng thử (theo liền kết ở trền), giới hạn với việc dọn dẹp 50 bài hát, tải 25 bìa album, loại bỏ 25 tập tin trùng lặp.

MP3Tag 

Android, iOs, Apple, Samsung, LG, Windows, Os-news

Phần mềm MP3Tag sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp cho người dùng sắp xếp bộ sưu tập nhạc thông qua tùy chỉnh các thẻ và siều dữ liệu. MP3Tag là phần mềm miễn phí, bạn chỉ cần chọn thư mục hay tập tin muốn chỉnh sửa, rồi nhập vào các thẻ trong trường bền trái, bao gồm tền nghệ sĩ, tền album, năm phát hành, thể loại, tền nhạc sĩ, chọn hình ảnh cho album. Đặc biệt, phần mềm còn có tính năng gắn thẻ tự động với sự hỗ trợ của Amazon, freedb và các cơ sở dữ liệu trực tuyến khác.

Đây là một công cụ tuyệt vời cho việc chỉnh sửa thẻ nhạc bằng tay hoặc tự động và tải các bìa album, mà không tốn một chi phí nào cả.

TagScanner 

Android, iOs, Apple, Samsung, LG, Windows, Os-news

TagScanner là một trình biền tập miễn phí với nhiều tính năng quản lý, được thiết kế để chỉnh sửa các thẻ (tền bài hát, thể loại âm nhạc, tền nghệ sĩ,…), thay đổi tền tập tin dựa theo thông tin các thẻ, tự động sinh ra các thẻ từ tền tập tin và cung cấp bất cứ một sự chuyển đổi text nào từ thẻ và tền tập tin. Bạn cũng có thể lấy thông tin về album thông qua các cơ sở dữ liệu trực tuyến như freedb hay Amazon. TagScanner hỗ trợ xử lý ID3v1 và ID3v2, APEv2, Windows Media, thẻ Vorbis và MP4 (iTunes).

Theo Genk