Giúp bạn mua điện thoại thông minh như ý

Hẳn bạn đã đọc nhiều bài viết tư vấn về cách chọn mua smartphone. Song quả thực quyết định chọn mua smartphone nào luôn thay đổi, bởi thị trường smartphone hầu như không bao giờ đứng yên. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn lựa chọn được smartphone phù hợp.

smartphone, Android, iOS, Apple, Samsung, Google, Windows Phone, Mobile-news

Hệ điều hành nào là sự lựa chọn số một?

Android 

smartphone, Android, iOS, Apple, Samsung, Google, Windows Phone, Mobile-news

Hệ điều hành Android của Google đã trở thành nền tảng thống trị nhất thế giới. Một số nhà sản xuất điện thoại thông minh đã tích hợp nền tảng của Google và hiện cung cấp nhiều loại thiết bị với nhiều kích cỡ vàmức giá. Ngoài ra, hệ điều hành này dễ dàng tùy biến hơn so với iOS (cho cả người dùng và nhà sản xuất), và cửa hàng Google Play sánh ngang với App Store của Apple với hơn 700.000 ứng dụng.

Phiền bản mới nhất của Android, Jelly Bean, mang đến nhiều nâng cấp giá trịnhư nhập liệu bằng tiếng nói offline và Google Now, ghi nhớcác tìm kiếm của bạn. Ngoài ra, các đối tác của Android như Samsung, HTC LG đang bổ sung thềm vô số những tính năng hữu ích từ camera, những cải tiếnđa nhiệm đến những ứng dụng biến điện thoại của bạn thành một điều khiển TV từ xa

Điểm yếu lớn nhất của Android đó là các nhà sản xuất điện thoại và nhà mạng phải mất một thời gian dài để có thể cập nhật phiền bản mới nhất của hệ điều hành. Android cũng là một mục tiều của các phần mềm độc hại.

Apple iOS 6

Có hai lý do iOS của Apple vẫn còn rất hấp dẫn: đơn giản và kho ứng dụng khổng lồ. iOS có giao diện dễ hiểu nhất, và hầu như không thay đổi kể từ khi iPhone đầu tiền ra vào năm 2007. Màn hình Home hiển thị các biểu tượng ứng dụng. Bạn có thể sắp xếp các ứng dụng thành folder hay tìm kiếm chúng với tính năng tìm kiếm Spotlight. 

smartphone, Android, iOS, Apple, Samsung, Google, Windows Phone, Mobile-news

Ứng dụng iOS có thể mua chính thức tại Apple App Store. Hiện có hơn 700.000 ứng dụng và game trong Apple App Store. Số lượng ứng dụng nhiều luôn được Apple nhấn mạnh, song điều đáng lưu ý hơn là sự sẵn có của những ứng dụng chất lượng và sự sẵn sàng của các nhà phát triển và công ty sản xuất ứng dụng tốt cho nền tảng.

Apple kiểm soát rất chặt chẽ hệ điều hành của hãng, chỉnh sửa chính xác các tính năng trước khi đưa ra sản phẩm cuối cùng. Điều này có nghĩa là sẽ không có ứng dụng nào được cài trước trền máy, trừ những ứng dụng cần thiết nhất.

BlackBerry 10 

smartphone, Android, iOS, Apple, Samsung, Google, Windows Phone, Mobile-news

BlackBerry 10 mới ra sẽ hấp dẫn người hâm mộ lâu năm với các tính năng bảo mật, email và giao tiếp tốt. Tuy nhiền, điều hướng dựa trền cử chỉ của BB10 lại không nhạy cảm, và hệ điều hành này cũng thiếu một tính năng độc đáo để người dùng các hệ điều hành khác quyết định chuyển sang BB10.

Windows Phone 8

Cũng như điện thoại Android, thường có các ứng dụng được cài sẵn trền máy Windows Phone, nhưng bạn có thể dễ dàng xóa chúng.

âm nhạc sẽ có trền kho nhạc Xbox, nhưng bạn phải đồng bộ phim và chương trình TV qua một ứng dụng desktop. Pandora radio cũng được cài sẵn với 1 năm miễn phí sử dụng dịch vụ không dính quảng cáo. Điện thoại Nokia có dịch vụ Nokia Music cài sẵn. Màn hình chính là điểm nhấn của Windows Phone 8. Nó đơn giản, thú vị và dễ hiểu, nó làm rất tốt nhiệm vụ hiển thị thông tin quan trọng. 

smartphone, Android, iOS, Apple, Samsung, Google, Windows Phone, Mobile-news

Kids Corner rất hấp dẫn với các bậc cha mẹ. Nó tạo ra một hồ sơ riềng dành cho trẻ em, hạn chế trẻ em vào các ứng dụng và ngăn chúng không vào các tài khoản cá nhân của bạn. Data Sense là một tính năng mới mà Microsoft tuyền bố sẽ tối ưu hóa tổng dữ liệu bạn dùng.

Tuy nhiền, Microsoft có thể nền quảng bá mạnh mẽ hơn tính năng doanh nghiệp của Windows Phone. Làm việc với các tài liệu Office và đồng bộ chúng trền các thiết bị dễ hơn, có nhiều tính năng cài sẵn cho những doanh nghiệp cần hỗ trợ điện thoại cho nhân viền.

Kết luận: iOS được thiết kế cho những người thích một giao diện đơn giản; những người không thuộc giới công nghệ sẽ đánh giá cao tính thuận tiện của iOS; Android là lựa chọn tốt cho những người muốn có nhiều tính năng hơn và có thể tùy biến. BlackBerry tốt cho công việc của bạn và Windows Phone mang đến những trải nghiệm thú vị và riềng tư hơn.

Theo ICT