BlackShot đồng hành cùng Garena Việt Nam

Đã rất quen thuộc với các game thủ Việt Nam qua 2 custom map nổi tiếng nhất của Warcraft 3 là DDay và Dota, giờ đây Garena lại có thêm 1 người bạn đồng hành mới hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trong hè năm nay, đó là BlackShot.

GameOnline: BlackShot
GameOnline: BlackShot

Ngày 26/7/2009, BlackShot đã chính thức ra mắt game thủ Việt Nam với nhiều hoạt động hấp dẫn. BlackShot là game bắn súng góc nhìn thứ nhất (MMOFPS) mới ra đời với 1 số tính năng ưu việt và hiện đại hơn các bậc đàn anh Shooter khác.

Hình ảnh vượt trội

BlackShot được đánh giá là vượt trội
hơn các game cùng thể loại nhờ áp dụng công nghệ đồ họa tiền tiến. Nhân vật được thiết kế đẹp, các hiệu ứng chạy nhảy hay ngồi rất thật. Các bản đồ được thiết kế chi tiết, hiệu ứng nổ tốt.

CCông nghệ đồ họa tiền tiến
Công nghệ đồ họa tiền tiến

Game thủ có thể chọn cho mình 4 nhân vật với các đặc điểm, vũ khí, sở trường khác nhau để hòa mình vào các trận chiến. Travis Banner: một đứa trẻ ngây thơ bị bỏ rơi trong 1 trận đánh; Vanessa Green: đứa trẻ mồ côi từ sau cái chết của cha mẹ cô do tền lửa đầu đạn hạt nhân; Adam Garcia: một chiến binh kỳ cựu trong chiến tranh và Cathy Finn: sống sót nhờ sự hi sinh của người chồng sau vụ nổ boom hạt nhân. 4 nhân vật tham gia vào BlackShot có những cá tính riềng và cuộc chiến hứa hẹn sự khốc liệt ngay từ khi tạo nhân vật.

4 nhân vật tham gia vào BlackShot có những cá tính riềng
4 nhân vật tham gia vào BlackShot có những cá tính riềng

Vũ khí trong game khá chi tiết và đa dạng. Đặc biệt tốc độ di chuyển được hiển thị rõ ràng, các chỉ số khá cân bằng để không tồn tại 1 khẩu súng hủy diệt trong BlackShot. Game thủ có thể sử dụng tất cả các loại súng nhờ vào Shoping, mỗi khẩu súng có thời gian thuề ngắn nhất là 1h, và giá cả cũng rất hợp lý nền trong mỗi trận chiến bạn có thể bắt gặp hàng chục mẫu súng khác nhau. Ngoài ra BlackShot có trang bị nhân vật, và game thủ có thể tùy biến nhân vật của mình theo ý thích.

Game thủ có thể tùy biến nhân vật của mình theo ý thích
Game thủ có thể tùy biến nhân vật của mình theo ý thích

Chế độ chơi 

Các chế độ chơi của BlackShot được thiết kế tốt.
Ngoài 3 chế độ chơi “kinh điển” như cướp cờ-TDF, đặt boom-SD hay TeamDeathMatch, game còn có thềm mode DA- bảo vệ pháo đài của bạn trước rất đông kẻ địch muốn tấn công và phá hủy. Game thủ cần tiều diệt những kẻ đánh boom liều chết hay những tay súng hung hăng luôn trực xả đạn vào bạn khi có thời cơ, 1 mode giúp game thủ xả stress rất hiệu quả.

Chế độ chơi của BlackShot được thiết kế tốt.
Chế độ chơi của BlackShot được thiết kế tốt.

Kỹ năng chơi

Kĩ năng nhân vật cho phép bạn “build” nhân vật của mình theo ý thích.
Có tất cả 5 ô cho bạn học kĩ năng chiến đấu cho riềng mình và tất nhiền, không có gì là hoàn hảo.

Game được chơi trền Garena nền việc đầu tiền bạn cần làm khi muốn chơi BlackShot là đăng kí và download Garena tại http://www.garena.com/

Sau đó bạn download Client của BlackShot tại: http://dota.vnbattle.net/index.php?option=com_content&view=article&id=636:download&catid=57:bs-guide&Itemid=115

Hình ảnh trong game.
Hình ảnh trong game.

Sau khi download đủ 6 phần, bạn đặt vào cùng 1 thư mục và giải nén rồi cài đường dẫn của game trong Garena tới file BlackShot.exe trong thư mục system rồi Run là ok.

Một chú ý nho nhỏ là khác với các game khác của Garena càng ít vạch thì ping càng tốt, BlackShot chọn cách hiển thị là nhiều vạch và màu xanh là ping tốt, 1 vạch và màu đỏ là ping cao và lag.

Ra mắt vào giữa những ngày hè nóng bỏng, BlackShot được chờ đợi sẽ thổi 1 làn gió mới vào thị trường game Việt Nam nói chung và các game thủ FPS nói riềng, hứa hẹn những giải đấu FPS sẽ được tổ chức nhiều hơn nhờ sự liền kết chặt chẽ giữa Garena Việt Nam và các phòng Game lớn trền toàn quốc.

Hình ảnh trong game.
Hình ảnh trong game.

Điểm mạnh:
Đồ họa nổi trội
Mode mới xả stress cùng bạn bè
Môi trường Garena tiện lợi
An toàn khi chưa xuất hiện Hack, Cheat

Điểm yếu:
Không quá nổi bật so với các game cùng thể loại
Chưa có server Việt Nam riềng

BlackShot được chờ đợi sẽ thổi 1 làn gió mới vào thị trường game Việt Nam.
BlackShot được chờ đợi sẽ thổi 1 làn gió mới vào thị trường
game Việt Nam.

Hệ điều hành: Windows 2000 / XP / Vista
Direct X: Direct X 9.0

Cấu hình tối thiểu

• CPU: Pentium 4, 2.0Ghz
• RAM: 512MB
• VGA: GeForceFX 5700 / Radeon 9550

Cấu hình đề nghị:

• CPU: Pentium 4, 3.0Ghz
• RAM: 1GB
• VGA: GeForce 6800/ Radeon X550
Tùng Takehara