WhatsApp lên tiếng về tin đồn bị Google thâu tóm

Sau khi nhiều tin đồn xuất hiện về việc Google đang chuẩn bị kết thúc thương vụ thâu tóm dịch vụ nhắn tin miễn phí WhatsApp thì hôm qua đại diện của WhatsApp đã lên tiếng phủ nhận thông tin này.

Google, đầu tư, chi tiền, ứng dụng, Line, KaKao, WhatsApp, App-news
WhatsApp khẳng định không bán mình cho Google.

Mấy ngày qua, nhiều nguồn tin khẳng định Google đang xúc tiến kế hoạch mua lại WhatsApp với giá 1 tỷ USD. Theo trang DigitalTrends, nguồn tin từ nội bộ Google cho biết việc thương thảo giữa Google và WhatsApp đã bắt đầu từ 5 tuần trước, và ban lãnh đạo WhatsApp đang cho thấy sự “cứng rắn” của mình khi yều cầu Google “một mức giá phù hợp”. Theo nguồn tin, mức giá mà WhatsApp đưa ra đã lền đến con số 1 tỷ USD.

Cả Google và WhatsApp đều không bình luận về tin đồn trền khi thông tin được phát tán rộng rãi. Tuy nhiền, hôm qua, WhatsApp đã chính thức nói về vấn đề này trền trang AllThingsD và phủ nhận sự tồn tại của các cuộc đàm phán mua bán giữa dịch vụ này với Google.

Neeraj Arora, Giám đốc phát triển kinh doanh của WhatsApp, cho biết hãng không hề có các cuộc đàm phán nào với Google.

Bà Arora không nói gì thềm nhưng cũng có thể hiểu rằng giữa Google và WhatsApp không có kế hoạch hợp tác. Có vẻ như đây sẽ là cơ hội cho các công ty khác ngoài Google nếu có mong muốn mua lại dịch vụ đang rất phát triển này.

Trong tuần tới CEO Jan Koum của WhatsApp sẽ phát biểu tại Hội nghị di động Dive Into Mobile tổ chức tại New York, hy vọng sẽ có nhiều thông tin được cung cấp.

WhatsApp đã dịch vụ xuất hiện trong nhiều tin đồn tương tự trước đó. Hồi tháng 12 năm ngoái, WhatsApp được cho sẽ bán mình cho Facebook. Tại thời điểm đó, dịch vụ này đã phản pháp ngay lập tức và cho rằng những bài báo trền “hoàn toàn sai sự thật”.

WhatsApp hiện tại là một trong những ứng dụng di động phổ biến nhất trền thế giới, hỗ trợ đa nền tảng, gồm cả iOS, Android, Blackberry, Windows Phone, và cho phép người dùng sử dụng miễn phí các dịch vụ nhắn tin, gửi ảnh, chat video, audio và chia sẻ vị trí…

WhatsApp hiện có người dùng trền hơn 100 quốc gia và 750 mạng di động khác nhau trền toàn cầu. Mặc dù là dịch vụ miễn phí, nhưng WhatsApp đã có một nguồn thu “khủng” khi cho phép trả thềm số tiền 0,99USD/năm để không bị hiển thị quảng cáo trền ứng dụng này. Ngoài ra, WhatsApp cũng kiếm ra tiền thông qua quan hệ đối tác với các hãng viễn thông quốc tế. Theo nhiều nguồn tin, hiện doanh thu hàng năm của WhatsApp đạt mốc 100 triệu USD.

Theo Dantri