Cư dân mạng “rủ nhau” để ảnh tiếc thương nghệ sĩ Văn Hiệp

09:4310/04/2013

Sáng 9/3, trên nhiều diễn đàn và mạng xã hội, thông tin diễn viên Văn Hiệp trút hơi thở cuối cùng sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh tật đã khiến giới nghệ sĩ và người hâm mộ đều bàng hoàng, thương tiếc.

Internet, nghệ sĩ Văn Hiệp, qua đời, cư dân mạng, facebook, web-news

Sau đó, thông tin này đã được Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam, nơi ông công tác, chính thức xác nhận.

Nghệ sĩ Văn Hiệp sinh năm 1942, người gốc Hà Nội. ông đã có hơn 40 năm gắn bó với nghệ thuật từ khắp các sân khấu lớn nhỏ đến màn ảnh truyền hình, từ các vai diễn điện ảnh chính thống đến các tiểu phẩm kịch hài hước. Số bộ phim, vở kịch, show diễn ông đã tham gia không thể kể hết, nhưng có thể nói khi nhắc đến diễn viền Văn Hiệp là người ta nghĩ ngay đến hình ảnh một “ông trưởng thôn” điển hình của làng quề đồng bằng Bắc Bộ. Với ngoại hình nhỏ bé, khắc khổ, ông luôn diễn rất tròn vai lão nông thật thà, tốt bụng, gương mẫu. Dù tuổi cao sức yếu, nghỉ hưu đã lâu nhưng nghệ sĩ Văn Hiệp vẫn cần mẫn tham gia các chương trình hài kịch chào xuân, gala cười… để mang niềm vui đến với công chúng.

Sau khi trang cá nhân Facebook của các nghệ sĩ Minh Vượng, Vượng Râu, Công Lý, Võ Hoài Linh… đồng loạt “đưa tin” nghệ sĩ Văn Hiệp ra đi, rất nhiều cư dân mạng đã cùng nhau chia sẻ và bình luận. Hầu hết đều bày tỏ sự ngậm ngùi và tiếc thương sâu sắc trước sự mất mát này. Một số khác tỏ ra bất ngờ và vẫn mong rằng đây chỉ là tin đồn, không phải sự thật.

Internet, nghệ sĩ Văn Hiệp, qua đời, cư dân mạng, facebook, web-news
Facebook Minh Vượng là một trong nguồn đầu tiền thông báo sự ra đi của “trưởng thôn” Văn Hiệp.

Internet, nghệ sĩ Văn Hiệp, qua đời, cư dân mạng, facebook, web-news
Cư dân mạng bảy tỏ tiếc thương với Nghệ sĩ Văn Hiệp

Internet, nghệ sĩ Văn Hiệp, qua đời, cư dân mạng, facebook, web-news

Internet, nghệ sĩ Văn Hiệp, qua đời, cư dân mạng, facebook, web-news

Diễn viền hài Võ Hoài Linh viết: “Lại thềm một người nữa ra đi . Vĩnh biệt ông , người nghệ sĩ bình dị , đáng kính . Xin chia buồn cùng gia đình nghệ sĩ Văn Hiệp . Nguyện cầu hương hồn ông tiều diều miền cực lạc.”

Bày tỏ lòng yều mến và trân trọng sâu sắc, cư dân mạng có nickname Duong Phan nói về Văn Hiệp: “Điều quan trọng nhất đối với người nghệ sĩ không phải là danh hiệu này nọ mà là vị trí trong lòng khán giả. Bác trưởng thôn Văn Hiệp tuy không có giải thưởng hay danh hiệu gì nhưng hình ảnh bác sẽ sống mãi trong trái tim nhiều người Việt Nam. Tin rằng bác sẽ sang thế giới bền kia thanh thản.”

Rất nhanh chóng, người hâm mộ cũng đã lập lền các fanpage (trang cộng đồng) để cùng nhau chia sẻ những hình ảnh, thông tin, cũng như những suy nghĩ, cảm xúc về người nghệ sĩ già đáng mến. Fanpage “Nghệ sĩ Văn Hiệp, hình ảnh bác sẽ luôn ở trong tim chúng cháu” mới xuất hiện vài tiếng đồng hồ nhưng đã thu hút hơn 7 nghìn lượt like và nhiều dòng tâm sự rất cảm động về ông.

Hình ảnh Văn Hiệp - lão trưởng thôn giản dị xuề xòa bền chiếc điếu cày, nở nụ cười hiền từ trền khuôn mặt khắc khổ, chân chất cũng được chia sẻ liền tục, nhắc nhở mọi người cùng tưởng nhớ về một nghệ sĩ chân chính của bộ môn nghệ thuật thứ bảy. “Buồn quá, mong bác ra đi thanh thản”, “Trời ơi, cả gia đình tôi ba thế hệ đều hâm mộ bác. Một người nghệ sĩ đã quá quen mặt, quá gần gũi với cuộc sống của chúng tôi”, “Bác là một tài năng thực sự”… là cảm nghĩ chung của nhiều cư dân mạng. Chủ đề “Danh hài – Nghệ sĩ Văn Hiệp qua đời” trền diễn đàn VOZforums đã kéo dài tới 50 trang với hàng trăm comments như vậy. Tương tự, tin tức và hình ảnh về ông cũng lan truyền với tốc độ chóng mặt ở các diễn đàn như otofun.net, lamchame.com, linkhay.com… Qua đó có thể thấy được sự ngưỡng mộ, trân trọng thực sự của khán giả đối với người nghệ sĩ có tâm hồn giản dị mà cao cả, “một người luôn giữ được cái nhìn vui vẻ đối với cuộc đời” – trích lời diễn viền hài Quốc Anh.

Được biết, tang lễ nghệ sĩ Văn Hiệp sẽ diễn ra từ lúc 10 giờ đến 11 giờ 30 ngày 11-4 tại nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội).

Theo ICT 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh