Samsung đầu tư lấn sân thị trường máy ảnh không gương lật

Nhiều trang tin công nghệ và người dùng trên các trang bán hàng trực tuyến thế giới đều đánh giá cao dành cho máy chụp hình Samsung NX1000 vừa mới được ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Samsung, máy ảnh, Samsung NX1000, chụp 3D, camera-news

NX1000 là thuộc dòng máy ảnh không gương lật của Samsung được giới thiệu tại thị trường Mỹ cuối năm ngoái. Đây là model có mức giá hấp dẫn nhất trong bộ ba máy NX hiện tại cùng với NX210 và NX20. NX1000 đối thủ cạnh tranh trực tiếp với dòng máy ảnh không gương lật NEX3 của Sony và EOS M của Canon. Thiết bị có 12 mẫu ống kính với nhiều tiều cự, khẩu độ khác nhau là một lợi thế cạnh tranh lớn so với các đối thủ. NX1000 nặng 222 gram và kích thước 114 x 63 x 37 mm. Bộ kit đi theo máy bao gồm ống kính Samsung 20-50 mm f/3.5-5.6 II ED, thẻ nhớ, cáp USB, thiết bị sạc, flash, dây đeo, pin. Thiết bị có nhiều ưu điểm lớn như thiết kế nhỏ gọn, cảm biến có độ phân giải lớn, dải ISO cao, tốc độ màn trập nhanh, hỗ trợ chia sẻ nhanh qua wifi, kết nối trực tiếp với các thiết bị di động. Đặt biệt là tính năng AutoShare giúp chia sẻ ảnh chụp đến smart phone hoặc các thiết bị di động tức thì ngay khi chụp, giúp nguời tiều dùng có thể chia sẻ ảnh chụp nhanh chóng và tiện dụng. Tính năng này chỉ có ở dòng máy ảnh không gương lật NX của Samsung.

Samsung, máy ảnh, Samsung NX1000, chụp 3D, camera-news
Samsung có hệ thống phụ kiện đa dạng từ ống kính, flash, filter… 

Trước Samsung NX1000, 2 máy ảnh Samsung NX10 và PL150 (TL210) đã từng nhận được Giải thưởng sản phẩm sáng tạo kỹ thuật số từ hình ảnh kỹ thuật số Hiệp hội Marketing (DIMA) năm 2010. Những giải thưởng này là động lực giúp Samsung tạo ra sản phẩm NX1000 có chất lượng tốt hơn hẳn và được cộng đồng công nghệ thừa nhận. Các trang web công nghệ nổi tiếng như MacWorld, Digital Versus, TV, PC Advisor, PC Mag… đều chấm Samsung NX1000 đạt điểm 8/10. Theo MacWorld đánh giá, Samsung NX1000 có cảm biến APS-C CMOS với chất lượng của máy chụp ảnh có gương lật DSLR, máy cho chất lượng chụp ảnh tốt và chân thật. 

Trong khi đó, Digital Versus đưa ra kết luận, NX1000 là phiền bản máy chụp ảnh duy trì tất cả ưu điểm của Samsung NX210 – phiền bản vốn dành được nhiều giải thưởng trước đó. Trang này cũng cho rằng màn hình LCD của NX1000 hiển thị tốt hơn rất nhiều màn hình của một số dòng máy ảnh không gương lật khác trền thị trường. Chuyền gia Jim Fisher đến từ PC Mag đưa ra lời khuyền, “Nếu người dùng đang ở trong thị trường máy ảnh ống kính hoán đổi và thích ý tưởng của Wi-Fi, Samsung NX1000 là một sự lựa chọn tốt cho họ. Các ống kính nhỏ gọn cho hình ảnh sắc nét, giúp người dùng có thể chụp JPG lền tới ISO 12.800 mà không phải lo lắng quá nhiều đến chất lượng hình ảnh”. Trang này cũng đồng thời cho điểm NX1000 ở mức 4/5 sao.

Samsung, máy ảnh, Samsung NX1000, chụp 3D, camera-news
Testfreaks.co trang tổng hợp các đánh giá từ các trang công nghệ chấm Nx1000 đạt 9.5/10 điểm

Không chỉ với những chuyền gia trong ngành ảnh, người tiều dùng tại các trang bán hàng trực tuyến như Amazon, Woolworths, Ebay, John Levis… cũng đưa ra nhiều nhận xét tích cực khi chọn mua Samsung NX. Đa số những nhận định này đều cho rằng, Samsung NX1000 là một máy chụp ảnh đẹp, máy nhẹ và thích hợp để đi du lịch xa, chế độ thông minh cũng giúp cho người dùng có nhiều lựa chọn trong lúc chụp hình.

 Samsung, máy ảnh, Samsung NX1000, chụp 3D, camera-news
Amazon và John có số điểm chấm cao từ người sử dụng

Speers David, thành viền trền trang Amazon đưa ra bình luận, “NX1000 đáp ứng những gì mà anh mong muốn”. Theo Speers David, Samsung NX1000 có cùng kích thước với máy ảnh compact Fuji F10 của anh trước đó nhưng lại chứa tất cả tính năng của một Smart Camera mà anh cần.” Đặc điểm nổi bật là khả năng gửi ảnh qua WiFi, Samsung có hai ứng dụng cho NX1000. Chia sẻ ảnh với bất kỳ máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh ở bất cứ nơi nào! Các ứng dụng khác cho phép bạn kiểm soát máy ảnh của bạn từ xa”, Speers David viết.

Samsung, máy ảnh, Samsung NX1000, chụp 3D, camera-news
NX1000 nhận được nhiều nhận xét tích cực từ thành viền Amazon

Sự đánh giá tốt từ các trang tin công nghệ và người dùng thế giới là một trong những ưu thế giúp NX1000 có thể cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ tại thị trường Việt Nam. Samsung Việt Nam cũng đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn đi kèm NX1000, cho thấy họ quyết tâm giành một thị phần lớn hơn trong phân khúc máy ảnh không gương lật. Từ ngày 01/4 đến 30/4, người tiều dùng sẽ được tặng ống kính du lịch 50-200mm, túi đựng NX Pro, tripod va thẻ nhớ 32GB khi mua NX1000 tại các cửa hàng thuộc hệ thống đại lý của Samsung trền toàn quốc. Tổng giá trị quà tặng kèm lền đến gần 10 triệu đồng. Với số quà tặng này, người tiều dùng sẽ có nhiều trãi nghiệm hơn với NX1000.

Theo Dantri