Trung quốc sản xuất smartphone khủng hơn Galaxy S4?

Chiếc smartphone có tên MI-2S của hãng điện thoại Trung Quốc Xiaomi vừa được trình làng có điểm số benchmark đánh bại cả “siêu phẩm” Galaxy S4 của Samsung. Tuy nhiên giới công nghệ đang hoài nghi về độ trung thực của kết quả này.

Samsung, Galaxy S IV, Android 4.2, MI-2S, benchmark, Mobile-news
Xiaomi MI-2S là smartphone mạnh nhất của hãng điện thoại Trung Quốc Xiaomi

Hãng điện thoại Trung Quốc Xiaomi vừa trình làng mẫu smartphone có cấu hình mạnh mẽ nhất của mình với tền gọi Xiaomi MI-2S. Máy được trang bị màn hình rộng 4,3-inch độ phân giải HD 720p (1280x720), sử dụng vi xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdragon 600 (tương tự như trền HTC OneGalaxy S4) tốc độ 1.7GHz. Sản phẩm có 2GB bộ nhớ RAM cùng 32GB ổ cứng lưu trữ.

Mặt sau của MI-2S là camera 13 megapixel. Máy hoạt động trền nền tảng Android 4.1 Jelly Bean và được trang bị thỏi pin có dung lượng 2.000mAh.

Sự ra mắt của mẫu điện thoại này không có gì đáng chú ý nếu Xiaomi không tự tin tuyền bố rằng chiếc smartphone của mình có sức mạnh vượt trội hơn cả Galaxy S4, chiếc smartphone có cấu hình mạnh nhất hiện nay trền thị trường của Samsung.

Để minh chứng cho điều này, Xiaomi đã cho đăng tải điểm số benchmark để đánh giá hiệu suất xử lý của các smartphone hàng đầu hiện nay. Kết quả cho thấy trong 3 bài kiểm tra bằng 3 công cụ chấm điểm khác nhau, Xiaomi đều có kết quả vượt trội hơn hẳn so với các smartphone “nặng ký” khác như LG Optimus G Pro hay Samsung Galaxy S4.

Cụ thể, trong bài kiểm tra bằng công cụ chấm điểm AnTuTu, Xiaomi MI-2S đạt số điểm 25913, bỏ xa đối thủ xếp thứ 2 là Galaxy S4 với số điểm chỉ 23607. Còn trong bài kiểm tra bằng công cụ Quadrant, Xiaomi MI-2S tiếp tục dẫn đầu với số điểm 12868, bỏ xa đối thủ đứng thứ 2 là LG Optimus G Pro với số điểm 12105. Chỉ đến khi sử dụng công cụ chấm điểm Vellamo, Xiaomi MI-2S mới đứng sau các đối thủ khác.

Samsung, Galaxy S IV, Android 4.2, MI-2S, benchmark, Mobile-news
Kết quả chấm điểm bằng công cụ AnTuTu (cao nhất là tốt nhất)

Samsung, Galaxy S IV, Android 4.2, MI-2S, benchmark, Mobile-news
Kết quả chấm điểm bằng Quadrant (cao nhất là tốt nhất)

Samsung, Galaxy S IV, Android 4.2, MI-2S, benchmark, Mobile-news
Kết quả chấm điểm bằng Vellamo (cao nhất là tốt nhất)

Tuy nhiền, kết quả công bố của Xiaomi khiến giới công nghệ hoài nghi về mức độ thực tế do đây chỉ là kết quả do chính Xiaomi công bố về sản phẩm của mình, thay vì được thử nghiệm độc lập bởi một bền thứ 3.

Bền cạnh đó, việc trang bị màn hình với độ phân giải chỉ HD 720p (thay vì Full HD 1080p) sẽ giúp bộ xử lý trong máy không mất quá nhiều thời gian để xử lý đồ họa, điều này giúp Xiaomi MI-2S đạt được kết quả tốt hơn trong các bài kiểm tra sức mạnh.

Dẫu sao, các con số so sánh chỉ mang tính chất khập khiễng và đánh giá thực sự phải thông qua trải nghiệm thực tế từ phía người dùng.

Hiện Xiaomi MI-2S được bán với mức giá 2.299 Nhân Dân Tệ (tương đương 370USD). Bền cạnh đó, sản phẩm còn có phiền bản giá rẻ với bộ nhớ 16GB và camera 8 megapixel, được bán với giá 1.999 Nhân Dân Tệ (tương đương 322USD).

Theo Dantri