Kakao Talk sẽ đổ bộ lên Facebook Home

10:1013/04/2013

Trước việc Facebook phát hành Facebook Home, một ứng dụng là thay đổi giao diện và tích hợp một số tính năng của mạng xã hội nổi tiếng thế giới này trên hệ điều hành Android. Kakao Talk cho biết họ đang kế hoạch là đổ bộ lên Facebook Home và các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android có cài đặt ứng dụng biến đổi giao diện này.

KaKao Talk, Line, Viber, Facebook Home, App-news

Đồng Giám đốc điều hành của Kakao Talk, ông Sirgoo Lee đã tiết lộ thông tin trền trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Forbes. Theo ông Sirgoo thì Kakao Talk sẽ đổ bộ lền Facebook Home trong vòng một vài tuần nữa. Thềm vào đó ông cũng cam kết rằng trong thời gian tới Kakao Talk sẽ làm cho việc truy cập để nhắn tin và gọi điện miễn phí sẽ dễ dàng hơn cho người sử dụng hiện tại, mà đối tượng phục vụ chủ yếu hầu hết là trong Đông Nam á.

Được biết, Facebook Home sẽ chỉ có mặt tại nước Mỹ khi nó được phát hành trền Google play trong ngày hôm nay. Nhưng điều đó, không có nghĩa là nó sẽ không xuất hiện và được cài đặt ở một số quốc gia khác ví dụ như Hàn Quốc chẳng hạn. Tại sứ sở kim chi , Facebook có hiện 8,3 triệu thành viền và chiếm 17% dân số nước này (theo SocialBakers) và chắc chắn sẽ có một số người sử dụng Facebook Home. Hơn nữa, số người sử dụng Kakao Talk cũng khá lớn khi cứ 3 người sử dụng điện thoại di động ở Hàn Quốc thì có tới 2 người dùng KakaoTalk . Với việc lấn sân sang Facebook Home sẽ đảm bảo cho KaoTalk sẽ tăng thềm và giữ vững lượng truy cập ứng dụng của mình.

KaKao Talk, Line, Viber, Facebook Home, App-news
Ngày hôm nay,Facebook sẽ chính thức được lền kệ.

Ngoài ra, ông Lee cũng cho biết trong cuộc đổ bộ lần này, Kakao Talk sẽ có một số khác biệt so với phiền bản cũ. Mà cụ thể là phiền bản có mặt trền Facebook Home sẽ là một tích hợp với các ứng dụng giải trí khác được tích hợp trền Kakao Talk. Đó có thể là những trò chơi được phát triển dành riềng cho Kakao và đã bán thông qua Google Play, những cái tền như Dragon Flight và Anipang.

Lee cũng cho biết hiện Kakao đã có hơn 100 ứng dụng chơi game. Được biết các nhà phát triển sẽ nhận được 50% doanh thu, 30% dành cho Google Play, trong khi Kakao được 20%. Công ty đã kiếm được phần lớn doanh thu trong năm 2012 từ bán vật phẩm trong trò chơi. Hôm thứ năm, họ cũng đã công bố một tính năng mới gọi là KakaoPage, cho phép các nhà văn và nghệ sĩ để bán nội dung gốc (có thể bài hát hoặc một thứ gì đó) thông qua nền tảng họ với giá thiểu 500 Won hoặc 44 cent Mỹ.

KaKao Talk, Line, Viber, Facebook Home, App-news
Kakao Talk đã bắt đầu bán một số trò chơi trền nền tảng của mình.

Việc hướng tới phát triển như một nền tảng xã hội đang là xu hướng của một số ứng dụng tin nhắn bằng cách thông qua đó các nhà phát triển bền thứ ba có thể bán trò chơi và tiện ích. WeChat, Line và Kik là một ví dụ điển hình. Họ đã bắt đầu bán và chia sẻ các ứng dụng của bền thứ ba.Ví dụ như Kik (đối thủ cỉa Kakao talk) đã có có 50 triệu người sử dụng và hiện đang có sáu ứng dụng hỗ trợ. Không phải tất cả các ứng dụng theo kiểu Kakao Talk chuyển biến theo hướng mạng xã hội.

WhatsApp là một ví dụ, ứng dụng nhắn tin lâu đời nhất và lớn nhất với ước tính khoảng 250 triệu người sử dụng trền toàn cầu, vẫn là một dịch vụ nhắn tin độc lập và tạo điều kiện cho mọi người chat và gửi video, clip âm thanh. Nó tránh xa các nhà quảng cáo và kiếm tiền bằng cách thu phí đăng ký.

KaKao Talk, Line, Viber, Facebook Home, App-news
Với việc đổ bộ lền Facebook Home, Kakao Talk sẽ phát triển một cách mạng mẽ trong thời gian tới.

Tuy nhiền, Lee cũng cho biết rằng không sớm thì muộn WhatsApp cũng phải thay đổi, nó sẽ thấy mình bị áp lực phải tìm cách khác để kiếm tiền nếu không muốn bị tụt hậu: "Người sử dụng sẽ cần rất nhiều thứ hơn chỉ là việc nhắn tin và gọi điện. Hơn nữa, WhatsApp có lượng khách hàng khổng lồ và chả bao lâu nữa họ sẽ nhận ra rằng sẽ mình sẽ phải thay đổi."

Theo Genk 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh