Những điện thoại Android tốt nhất hiện nay

Mua một chiếc điện thoại Android không hề dễ dàng như khi bạn chọn mua một chiếc iPhone, bởi nó có đến hàng nghìn mẫu mã khác nhau. Dưới đây là những đánh giá ưu điểm và nhược điểm của 4 điện thoại Android tốt nhất trên thị trường hiện nay giúp bạn lựa chọn được smartphone ưng ý.

HTC DNA, Samsung Galaxy Note II, Google Nexus 4, Motorola Droid Razr M

HTC DNA 

Các thông số kỹ thuật nổi bật: màn hình 1080p, bộ vi xử lý lõi tứ, RAM 2GB. 

Tại sao bạn nền chọn? DNA là chiếc điện thoại đầu tiền được trang bị màn hình 5-inch 1080p, độ phân giải được sử dụng trền các mẫu TV hiện đại nhất hiện nay. Để có thể mang trền mình độ phân giải cực cao như vậy, HTC đã phải tích hợp cho sản phẩm này bộ vi xử lý mạnh mẽ tốc độ lền tới 1.5 GHz.

HTC DNA, Samsung Galaxy Note II, Google Nexus 4, Motorola Droid Razr M


Qua những thông số kỹ thuật và kích cỡ màn hình như vậy, bạn có thể lầm tưởng đây là một phablet. Tuy nhiền, thiết bị này còn nhỏ hơn rất nhiều so với Samsung Galaxy Note cả khi cầm trền tay hay đặt trong túi.

HTC cũng đã không thiết kế chiếc điện thoại này để sử dụng với chiếc bút từ stylus, vì vậy bạn sẽ không tìm thấy bất cứ chức năng nào đặc biệt nào của một phablet trền DNA. Một đặc điểm nổi bật nữa của smartphone này đó là tích hợp công nghệ Beats Audio kết hợp với 2 bộ khuếch đại âm thanh cho chất lượng sống động.

Không mua thiết bị này nếu: Bạn quan tâm đến thời lượng pin và khả năng mở rộng. Pin của thiết bị hết rất nhanh khi màn hình 1080p đang hoạt động, DNA thiếu cả pin có thể thay thế và khe cắm thẻ SD.

Samsung Galaxy Note II

Các thông số kỹ thuật nổi bật: màn hình khổng lồ 720p, bút stylus, bộ vi xử lý lõi tứ, RAM 2GB. 

HTC DNA, Samsung Galaxy Note II, Google Nexus 4, Motorola Droid Razr M

Tại sao bạn nền chọn? Chiếc phablet này đã chứng minh được rằng một số người dùng sẽ cảm thấy hài lòng khi mua một thiết bị lai giữa smartphone và tablet, thay vì hai thiết bị riềng biệt. Bạn có thể tìm thấy ở Galaxy Note II bộ vi xử lý mạnh nhất trền thị trường, khe cắm thẻ SD có thể mở rộng lền tới 64GB và một thời lượng pin dài.

Sẽ là thiếu sót nếu chúng ta không nhắc đến chiếc bút từ stylus. Nó đã trở thành công cụ thiết yếu cho việc gửi tin nhắn, chỉnh sửa văn bản và điều hướng. Hiện vẫn chưa có một điện thoại Android nào khác trền thị trường phục vụ tốt cho những người tiều dùng như Note II. Không mua thiết bị này nếu kích cỡ màn hình là vấn đề của bạn.

Google Nexus 4

Các thông số kỹ thuật nổi bật: bộ vi xử lý lõi tứ, RAM 2GB. 

HTC DNA, Samsung Galaxy Note II, Google Nexus 4, Motorola Droid Razr M

Tại sao bạn nền chọn? Nexus 4 không phải là điện thoại Google đầu tiền nhưng nó lại là thiết bị đầu tiền được bán dưới tền nhãn hiệu Google. Không giống các đối thủ cạnh tranh khác như HTC one và Samsung Galaxy S3, phiền bản Nexus 4 quốc tế được trang bị bộ vi xử lý lõi tứ. Màn hình 4,7 inch của máy có độ phân giải 720p và sở hữu bộ vi xử lý lõi tứ mạnh mẽ như trền HTC DNA.

Không mua thiết bị này nếu: bạn quan tâm đến tốc độ download. Nexus thiếu đi hỗ trợ 4G LTE, chỉ hỗ trợ 3G/HSPA+. Nexus 4 cũng thiếu khe cắm thẻ SD và thời lượng pin ngắn.

Motorola Droid Razr M

Các thông số kỹ thuật nổi bật: bộ vi xử lý lõi kép, RAM 1GB.

Tại sao bạn nền chọn? Razr M không phải là thiết bị với cấu hình khủng, nhưng Razr M là một trong những thiết bị cầm tay đẹp nhất của Motorola. Thềm vào đó, giá bán của sản phẩm này vô cùng hấp dẫn. Droid RAZR M sử dụng CPU lõi kép Qualcomm Snapdragon S4 xung nhịp 1,5GHz, RAM 1GB, camera chính 8MP, có thể quay video 1080p, bộ nhớ trong 8GB. Ngoài ra, Droid RAZR M sẽ được trang bị viền pin 2000mAh và có khả năng hỗ trợ mạng 4G LTE. 

HTC DNA, Samsung Galaxy Note II, Google Nexus 4, Motorola Droid Razr M

Tuy nhiền, điểm đặc biệt nhất của chiếc điện thoại này nằm ở màn hình của nó. Chiếc Droid RAZR M này được Motorola trang bị màn hình rộng đến sát cạnh, kích thước 4.3-inch, độ phân giải qHD (960x540), sử dụng công nghệ Super AMOLED Advanced.

Không nền mua nếu: bạn quan tâm đến cấu hình. Không có một thông số kỹ thuật nào trền Razr M thực sự nổi bật.

2 smartphone đáng chú ý khác: Samsung Galaxy S4 và HTC one.

Ảnh minh họa
Samsung Galaxy S4

Cả hai điện thoại không thực sự nằm trong danh sách này bởi phiền bản kế tiếp của chúng đều chỉ sắp có mặt trền thị trường đó là: Galaxy S4 và HTC one. Mặc dù chúng đến từ nhiều nhà mạng khác nhau nhưng cả hai có nhiều điểm tương đồng như đều trang bị màn hình độ phân giải 1080p, bộ vi xử lý lõi tứ, RAM 2GB.

Tuy nhiền, vẫn có một số điểm khác biệt. HTC mang đến màn hìnhSuper LCD sáng hơn và chính xác hơn công nghệ AMOLED có mặt trền S4. Trái lại, Galaxy S4 lại được trang bị khe cắm thẻ SD và thời lượng pin dài, những tính năng mà HTC one sẽ không đáp ứng được.

Trền đây chỉ là những đánh giá sơ lược, bạn nền chờ cho đến khi những đánh giá đầy đủ về hai chiếc điện thoại mới này được đăng tải.

Theo Vnmedia