Hacker tự chế màn hình Retina PC lấy từ iPad

Một người đàn ông người Ba Lan đã chế tạo thành công một chiếc màn hình Retina bằng việc sử dụng một số linh kiện trên iPad.

iPad, Retina, Apple, Macbook Pro, PC, DisplayPort
Chiếc màn hình Retina tự chế

Nếu muốn sở hữu một thiết bị có màn hình hiển thị Retina trền máy tính thông thường, bạn có thể mua một chiếc Macbook Pro với giá hơn 1.200 USD. Tuy nhiền, cũng không cần phải tốn kém như vậy, một người Ba Lan có tền Andrzej đã tự “chế” cho mình một chiếc màn Retina từ thành phần của chiếc iPad để tạo thành một màn hình Retina kích thước lớn dùng cho PC.

Andrzej đã tháo chiếc iPad của mình, tận dụng giao diện eDisplayPort trền màn hình Retina của iPad (được sản xuất bởi LG) và biến nó thành DisplayPort truyền thống sử dụng một kết nối trực tuyến với chi phí 14 USD. Sau đó hàn chúng lại để có một chiếc màn hình Retina đơn giản.

Điều quan trọng là sự kết nối của màn hình với bộ giao diện trền màn hình Retina của iPad. Andrzej đã định tuyến lại tất cả các chân kết nối FPC vào vị trí hàn DP trền dây cáp dựa trền một bảng điện tử tự chế. Kết quả là máy tính hiển thị màn hình Retina với độ phân giải đầy đủ, chi phí ước tính để thực hiện việc này khoảng 70 USD cho các bộ phận mới thực hiện.

Theo Andrzej, ông mua chiếc màn hình ở Trung Quốc với giá chỉ 55USD, sau đó bằng sự sáng tạo của mình để chế thành chiếc màn hình Retina không hề thua kém màn hình của Macbook Pro có giá 1.200 USD.

Đỗ Hướng