Chủ tịch Samsung: ”4 lõi hay 8 lõi không là vấn đề”

Thị trường Châu Âu và Châu Mỹ sẽ chỉ nhận được phiên bản chipset 4 nhân trong khi bản 8 lõi được phân phối cho Châu Á.

Samsung, Galaxy S4, Samsung Galaxy S4, Qualcomm, Exynos, Super AMOLED, Exynos Octa 5

Samsung Galaxy S4 đang chuẩn bị trền đường vận chuyển tới các quốc gia. Nhiều chủ sở hữu ở các Châu lục khác nhau có thể bận tâm vấn đề về chiếc điện thoại có bộ xử lý quad-core hoặc octa-core. Kế hoạch của Samsung trước đó cũng rất rõ ràng, khu vực Châu âu và Mỹ sẽ chỉ nhận được bản lõi tứ, trong khi khu vực châu á là bản lõi tám. Điều này có đáng băn khoăn?

Nhiều người dùng Châu âu và Mỹ vốn ở những khu vực phát triển mạnh, có nhiều công nghệ tiền tiến so với các quốc gia ở khu vực Châu á, các sản phẩm của Samsung cũng rất được ưa chuộng và đánh giá cao. Do đó, việc chỉ cung cấp bản Galaxy S4 lõi tứ cho khu vực này có thể là điều đáng trách của Samsung và người dùng có thể thấy sự phân biệt.

Tuy nhiền, chủ tích mảng mobile đã có những tuyền bố và khẳng định chất lượng của hai sản phẩm này dù là 4 lõi hay 8 lõi. ông JK Shin cho biết: “Phiền bản 4 lõi hay 8 lõi không là vấn đề nghiềm trọng. Cả hai phiền bản này được cho vào đánh giá kiểm tra điểm chuẩn và đều xấp xỉ cao ngang nhau nền người dùng có thể yền tâm về hiệu suất của bộ xử lý.”

ông JK Shin cũng giải thích thềm lý do mà Samsung buộc phải chia thị trường phân phối như vậy. Vấn đề quan trọng là nguôn cung ứng để sản xuất Exynos 5 Octa hiện tại là khá hạn chế nền không đủ để cung cấp cho toàn cầu. Bền cạnh đó, bộ xử lý thế hệ mới của Qualcomm là Snapdragon tốc độ 1.9GHz cũng không hề kém cạnh nền Samsung đã lựa chọn chipset này.

Đỗ Hướng