Samsung tăng trưởng tài chính chậm đều

Báo cáo tài chính quý 1 của Samsung vừa được công bố. Theo đó, nhà sản xuất Hàn Quốc vẫn đạt được lợi nhuận nhưng đã có biểu hiện chậm lại.

Samsung, Galaxy S4, Samsung Galaxy S4, Qualcomm, Exynos, Super AMOLED, Exynos Octa 5

Nguồn tin từ Wall Streer Journal cho hay, doanh thu trong quý đầu năm 2013 của Samsung là 6,4 tỷ USD, tăng 42% so với cùng kỳ năm 2012 nhưng đã có biểu hiện chậm lại so với các quý tài chính trước đó. Mức tăng trưởng chậm lại được lý giải là sự cạnh tranh mạnh mẽ của các nhà sản xuất khác trong các dòng điện thoại thông minh cấp thấp và trung cấp.

Doanh số bán điện thoại thông minh vẫn là động lực chính đằng sau sự thành công của Samsung trong thị trường phân cực giữa iOS và Android, với Apple là đối thủ chính của công ty Hàn Quốc. Samsung không tiết lộ số lượng điện thoại thông minh được phân phối trong quý này, nhưng ước chừng 70 triệu thiết bị và đây cũng là lý do mà Samsung luôn được xếp hàng đầu trong các nhà sản xuất smartphone.

Thu nhập hàng quý tiếp tục gia tăng, Samsung đã thu về trong quý 4 năm 2012 7,04 ngàn tỷ won, nhưng con số thực sau đó được tiết lộ lền tới 7,15 tỷ won. Với mức như vậy, tổng doanh thu của Samsung đã tăng 16,8% từ việc bán điện thoại di động và các thiết bị viễn thông chiếm ¾ lợi nhuận, các linh kiện của điện thoại di động cũng có một sự gia tăng nhỏ.

Tại thị trường Châu Mỹ, nhà mạng T-Mobile sẽ được phân phối Galaxy S4 ngay trong thời gian này dù đã bị trì hoãn trước đó. Tuy nhiền, điều này sẽ không là vấn đề quá lớn để cản trở sự thành công của Samsung.

Đức Thuận