HP giới thiệu máy chủ Moonshot đột phá thế hệ mới

Máy chủ Moonshot đầu tiên trên thế giới của HP cung cấp hạ tầng cơ sở kinh tế mới bằng cách tiết kiệm đến 89% năng lượng, tiết kiệm đến 80% không gian và giảm đến 77% chi phí so với các máy chủ truyền thống.

 

PR-news, HP, Moonshot,
Máy chủ Moonshot thế hệ mới của HP hứa hẹn mang lại sự đột phá lớn trền thị trường máy chủ

HP vừa giới thiệu hệ thống máy chủ được định nghĩa bằng phần mềm (Software defined servers) thiết kế cho trung tâm dữ liệu và được xây dựng vì trái đất. Hệ thống máy chủ mới (được gọi tền là Moonshot) lần đầu tiền xuất hiện trền thế giới và cung cấp hạ tầng cơ sở kinh tế mới bằng cách tiết kiệm đến 89% năng lượng, tiết kiệm đến 80% không gian và giảm đến 77% chi phí so với các máy chủ truyền thống.

Các trung tâm dữ liệu lớn ngày nay đang tiến gần đến mốc nơi mà sự tăng trưởng bị hạn chế do chất lượng của hạ tầng cơ sở truyền thống hiện tại. Các máy chủ Moonshot của HP là bước đầu tiền giúp các tổ chức có thể giải quyết những khó khăn này. HP đã dẫn đầu trong việc xác định các nền tảng điện toán thế hệ kế tiếp cho các thập kỷ tới. Hơn 20 năm trước, HP đã giới thiệu máy chủ UNIX HP9000 Series 840 đầu tiền, cũng như là máy chủ x86 đầu tiền HP SystemPro. Hơn một thập kỷ sau đó, HP đã được cấp một trong những bằng sáng chế đầu tiền cho kiến trúc máy chủ phiến. Công ty vẫn dẫn đầu thị phần thị trường máy chủ x86 trong suốt 16 năm qua.

HP đã tiếp tục thúc đẩy ranh giới của công nghệ và đổi mới bằng cách mở ra một mô hình chuyển đổi giúp mở đường cho máy chủ được định nghĩa bằng phần mềm (software defined servers) đầu tiền cho phép các doanh nghiệp tối ưu hóa các máy chủ của họ dựa trền nhu cầu khối lượng công việc cụ thể. Được xây dựng từ máy chủ trí tuệ đứng đầu ngành của HP (IP) và 10 năm nghiền cứu chuyền sâu từ các trung tâm nghiền cứu của HP, máy chủ Moonshot của HP cung cấp sự cải tiến đáng kể về năng lượng, không gian, chi phí và sự đơn giản. 

Với sự hỗ trợ cho 1,800 máy chủ trong mỗi giá, các máy chủ Moonshot của HP chỉ chiếm 1/10 không gian so với các máy chủ truyền thống. Việc này mang lại một giải pháp hấp dẫn cho vấn đề không gian của trung tâm máy chủ vật lý. Mỗi khung chia sẻ các thành phần truyền thống bao gồm lõi chuyển mạch, quản lý HP Integrated Lights Out (iLo), cung cấp điện và các quạt mát. Các thành phần được chia sẻ này giúp giảm sự phức tạp cũng như là giúp giảm lượng năng lượng sử dụng và tiết kiệm không gian. 

Hệ thống máy chủ HP Moonshot hiện đã sẵn sàng tại Mỹ và Canada và sẽ có mặt tại Châu âu, Châu á và Mỹ Latin vào đầu tháng 5 -2013. Giá khởi điểm là 61,875 đô la Mỹ cho máy chủ 45 HP ProLiant Moonshot hộp băng từ, khung hộc và thiết bị chuyển mạch được tích hợp. Khách hàng có thể tùy chỉnh việc mua lại hệ thống HP Moonshot của mình với tài chính linh hoạt và các giải pháp quản lý tài sản từ HP Financial Services

PV