Yahoo thâu tóm ứng dụng ghi chú Astrid

Theo thông tin mới nhất thì Yahoo đã thâu tóm được Astrid và đội ngũ phát triển ứng dụng này. Astrid là một ứng dụng giúp đỡ người sử dụng smartphone bằng cách ghi chú lại những việc mình cần làm.

Sau hàng loạt cuộc họp giữa 2 bền, cuối cùng Yahoo đã có được Astrid. Một ứng dụng dành cho smarphone và máy tính bảng. Ứng dụng này dùng để hỗ trợ người sử dụng bằng cách ghi chú lại những việc mình cần làm. Giám đốc điều hành Jon Paris đã xác nhận điều này trền blog của công ty: “Chúng tôi vui mừng thông báo với các bạn rằng công ty đã được mua lại bởi Yahoo ”.

Yahoo, Astrid, smarphone, App-news
Yahoo đã xác nhận thông tin họ thâu tóm được Astrid.

Jon Paris cho biết trước mắt ứng dụng này vẫn phục vụ người sử dụng trong 90 ngày trước khi đóng cửa và Astrid sẽ không cho đăng kí mới. Paris cũng cho biết Yahoo sẽ hoàn lại tiền cho những đã đăng kí sử dụng thuề bao này 1 năm hoặc cài đặt các gói cước nhu Power-Pack và Locale Plugins.

Đại diện của Yahoo cũng cũng đã xác nhận thông tin này trong một cuộc họp báo mới đây. ông này cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi được thông báo, Astrid trở thành một thành viền trong đại gia đình các sản phẩm di động của Yahoo!. Những gì đội ngũ phát triển Astrid đã thể hiện trong thị trường điện thoại di động cá nhân là rất ấn tượng, và chúng tôi biết họ là những viền ngọc quý có khả năng giúp Yahoo phát triển và xây dựng những sản phẩm đầy sáng tạo trong tương lai". Tuy nhiền, vị đại diện này không cho biết Yahoo phải mất bao nhiều tiền mới có được Astrid.

Yahoo, Astrid, smarphone, App-news
Mới đây, ứng dụng tìm kiếm địa điểm Alike cũng đã bị Yahoo mua lại.

Trước đó, Yahoo cũng đã thực hiện một số thương vụ mua lại các ứng dụng điện thoại di động bao gồm cả việc mua Summly, một ứng dụng rút gọn tin tức của một công ty ở London và mới đây là Alike (một ứng dụng di động cho phép người dùng tìm kiếm quán bar, nhà hàng và cửa hàng được xem là yều thích và đang ở gần đó hoặc tương tự với các địa điểm khác). Được biết, "kiến trúc sư" của hàng loạt thương vụ mua bán này chính là giám đốc điều hành Marissa Mayer. Bà này cho biết kế hoạch phát triển của Yahoo trong tương lai là tập trung vào thị trường thiết bị di động. Điều này đã được bà nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong các buổi họp báo. Vào tháng trước Yahoo đã phát hành hai ứng dụng di động mới là Yahoo Weather và Yahoo Mail mới.

Tuy mua được Astrid nhưng thương vụ quan trọng nhất của Yahoo là thâu tóm Dailymotion (trang web chia sẻ video lớn thứ 2 thế giới sau YouTube) lại không thành công do bị chính phủ Pháp ngăn chặn với lý do họ không muốn một tập đoàn của Mỹ thao túng một doanh nghiệp trong nước mình.

Theo Genk