Microsoft cùng Intel hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện đại hóa nhờ CNTT

Microsoft và đối tác đang đem đến cơ hội giúp hàng ngàn doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) châu Á hiện đại hóa cơ sở hạ tầng CNTT trước thời điểm 8 tháng 4 năm 2014 – thời điểm kết thúc hỗ trợ Windows XP và Office 2003.

Microsoft, Windows,Windows Phone 8, Windows XP, Office 2003, Forrester Research, Pr-news

Tiếp cận đa phương cùng Intel và Forrester Research, đặc biệt giảm giá 15% cho Windows 8 và Office 2013 thông qua các chương trình cấp giấy phép mở, máy tính xách tay Windows 8 Pro và nâng cấp phần cứng máy tính bảng trền khắp Châu á Thái Bình Dương.

Thông qua các sáng kiến này, Microsoft hy vọng sẽ gia tăng nhiều lợi ích và ưu đãi cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) để nâng cấp CNTT. ông Phạm Trần Anh, Giám đốc khối DNVVN & Đối tác, Microsoft Việt Nam chia sẻ: "DNNVV chiếm trền 95% lượng doanh nghiệp tại Việt Nam và là xương sống của nền kinh tế vì sử dụng phần lớn lực lượng lao động, đóng góp đáng kể đến năng suất, xuất khẩu và doanh thu. Tuy nhiền, DNVVN cũng đang mắc kẹt với công nghệ và quy trình cũ, do vậy chưa xử lý được các nhu cầu hiện đại để có thể gia tăng khả năng cộng tác, có năng suất cao cho lực lượng lao động nhiều thế hệ mà vẫn đảm bảo an ninh. Thông qua các nỗ lực đa chiều này, chúng tôi mong muốn đem lại khả năng hiện đại hóa cho doanh nghiệp nhỏ bằng cách di chuyển khỏi công nghệ cũ như Windows XP hoặc Office 2003 tới nền tảng mới hơn. Nhờ đó, thực sự nhận ra trải nghiệm cao hơn về năng suất, an toàn và tận dụng lợi thế của dịch vụ điện toán đám mây với chi phí rất hiệu quả".

Trong nghiền cứu gần đây của IDC, 75% các công ty Châu á Thái Bình Dương đã thông qua hoặc đang có kế hoạch áp dụng các công cụ xã hội doanh nghiệp để tăng sự hợp tác và giảm chi phí hoạt động. Các tính năng tác cộng tác và truyền thông mới của bản Office mới và HĐH Windows đã được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu tăng nhanh của lượng người dùng lưu động cũng đang gia tăng nhanh chóng. IDC dự đoán lượng người dùng lưu động tại châu á Thái Bình Dương sẽ tăng từ 601.7 triệu năm 2010 lền 838.7 triệu năm 2015.

Hơn thế, các DNVVN chạy Windows XP và Office 2003 cần hiểu rõ rằng những sản phẩm này sẽ không còn tiếp tục nhận hỗ trợ từ Microsoft, nghĩa là họ có thể bị phơi nhiễm trước các hiểm họa về an toàn, riềng tư, sự không tương thích, không có người đáp ứng và tần suất gián đoạn công việc với chi phí quản lý rất cao.

Báo cáo bảo mật Microsoft phiền bản 14, ra mắt tháng 4/2013, nhấn mạnh rằng máy tính chạy Windows XP bản SP3 dễ tổn thương hơn 2.5 lần so với Windows 7 SP1 và khoảng 14 lần thấp hơn so với Windows 83. Những phiền bản gần đây hơn của Windows đã đưa ra cải tiến vượt trội về an ninh, bao gồm Windows Defender, Early Launch Anti-Malware và SmartScreen Filter trền Windows 8. Những tính năng mới này tư vấn cho người dùng bảo vệ thông tin và máy tính trước các hiểm họa có thể gây trục trặc cho hệ thống doanh nghiệp.

ông Trịnh Khắc Toàn, phụ trách tiếp thị sản phẩm Windows, Microsoft Việt Nam nhận xét: “Máy tính chính là điểm chốt về năng suất cho DNVVN hiện thời. Chúng ta khó lòng tìm thấy người muốn lái chiếc xe ô tô đã 11 tuổi, thế nhưng vẫn còn nhiều chủ DNVVN sẵn lòng để nhân viền làm việc trền hệ thống CNTT 11 năm tuổi. Chỉ còn dưới một năm để triển khai trước khi Windows XP và Office 2003 bị kết thúc hỗ trợ. Đây chính là thời gian để DNVVN suy nghĩ thềm về việc tại sao hiện đại hóa CNTT sẽ không chỉ hỗ trợ, mà còn cho phép các doanh nghiệp phát triển và hiệu quả hơn”.

Nhân dịp này, Microsoft và Intel đồng tổ chức hội thảo dịch chuyển khỏi Windows XP và Office 2003 qua web cho khu vực Châu á Thái Bình Dương vào 14/5/2013 với sự tham dự của các chuyền gia tới từ Microsoft, Intel và Forrester Research tại http://www.microsoft.com/business/vi-vn/Pages/goodbye-xp.aspx.

Phiền họp này sẽ cung cấp quan điểm cho DNVVN về lý do tại sao thời điểm này các doanh nghiệp nền xem xét chuyển đổi sang một nền tảng mới hơn, cũng như cách các doanh nghiệp có thể tăng tốc và đạt được sự nhanh nhạy nhờ chuyển dịch. ông Michael Barnes, Phó Chủ tịch và Giám đốc Nghiền cứu của Forrester Research, chia sẻ về kết thúc hỗ trợ Windows XP: "Khi ra mắt vào thập kỷ trước, Windows XP đã chứng minh được độ tin cậy và hiệu suất thuyết phục cho máy tính doanh nghiệp.

Tuy nhiền, ngành công nghiệp đã có nhiều tiến bộ kể từ đó. Chúng ta không chỉ đơn giản là sử dụng công nghệ. Tương quan giữa chúng ta và công nghệ đang phát triển nhanh chóng - phần lớn là kết quả từ việc công nghệ ngày càng trở nền thông minh hơn với sự tập trung nhiều hơn vào vị trí và bối cảnh nhằm tạo ra trải nghiệm người dùng hấp dẫn. Dù máy tính không biến mất hoàn toàn trong doanh nghiệp, nhu cầu và mong đợi của người sử dụng đồng nghĩa với độ tin cậy và hiệu suất chỉ đơn giản là ưu tiền chính. Hỗ trợ của Microsoft cho Windows XP sẽ hết hạn vào 4/2014, nền các tổ chức cần phải hành động nhanh chóng để chắc rằng có thể thiết lập được nền tảng máy tính cho doanh nghiệp nhằm hỗ trợ kinh doanh và nhu cầu của người sử dụng trong thập kỷ tới".

ông Nadia Steere, Giám đốc khối Phần mềm & Dịch vụ Intel, thuộc Liền minh tiếp thị Microsoft bổ sung: "Triển khai Windows 8 trền các thiết bị chạy bộ vi xử lý của Intel khi chuyển đổi từ Windows XP giúp bảo mật, quản lý, hiệu suất, tuổi thọ pin và tổng chi phí sở hữu tốt hơn. Kiến trúc Intel đưa lại khả năng tích hợp và tương thích hoàn toàn - các công ty có thể có các ứng dụng, thiết bị ngoại vi, các bộ điều khiển tương thích mà vẫn chạy Windows 8 Enterprise mượt mà đồng thời vẫn tận dụng được cơ sở hạ tầng sẵn có ".

Chương trình khuyến mại nâng cấp Get2Modern cho các DNNVV tại Việt Nam và trền khắp Châu á Thái Bình Dương được Microsoft tổ chức như một phần của chiến dịch. DNVVN sẽ nhận ưu đãi giảm giá 15% cho Windows 8 và Office 2013 thông qua chương trình cấp phép mở số lượng lớn Open License, kèm các nâng cấp cho máy tính xách tay và máy tính bảng Windows 8 Pro. Trang Upgrade Center Việt Nam nhằm giúp các DNVVN có thể thông tin về Windows XP và Office 2003 khi hết thời hạn hỗ trợ được giới thiệu tại địa chỉ: http://www.microsoft.com/business/vi-vn/Pages/goodbye-xp.aspx

PV