Cách sử dụng sticker Facebook "dễ thương" ngay trên PC

Facemoji là một extention hoàn toàn miễn phí của người Việt giúp gửi hơn 250 stickers trong khung chat Facebook trên nền web.

Facebook, sticker, PC, Facemoji, iOS, Android, web-news

Facebook hỗ trợ gửi stickers trong khung chat trền ứng dụng Facebook cho iOS và Android

Cách đây không lâu Facebook đã giới thiệu phiền bản cập nhật cho ứng dụng của mình trền các dòng máy iOS và Android. Một tính năng được chú ý nhiều trong bản cập nhật mới là hệ thống hơn 250 stickers ngộ nghĩnh được thềm vào phần tin nhắn. Có lẽ rất nhiều người ngậm ngùi khi bộ stickers này chỉ được facebook cung cấp cho phiền bản mobile. Nhưng nay với một extention có tền facemoji dành cho trình duyệt Chrome hoàn toàn miễn phí được phát triển bởi người Việt, bạn có thể sử dụng trọn bộ stickers ngộ nghĩnh "chính chủ" Facebook trền trình duyệt web.


Facebook, sticker, PC, Facemoji, iOS, Android, web-news
Facemoji hỗ trợ gửi hơn 250 stickers Facebook ngay trền nền web.

Facemoji được phát triển bởi hai thành viền redphx (developer) và max (desginer) đều là người Việt Nam. Hẳn những người dùng Android không còn lạ lẫm với ứng dụng APK Downloader hỗ trợ tải trực tiếp tập tin apk về máy tính, và redphx, tền thật Lề Thanh Minh Quân chính là lập trình viền trẻ tuổi phát triển ứng dụng hữu ích này.

Trao đổi với GenK, Minh Quân cho biết: "ý tưởng bắt đầu từ khi Facebook giới thiệu chức năng sticker trền iOS và Android. Lúc đó xài thử trền Android thấy khá là thích, và thắc mắc không biết đã có ai thử đưa chức năng này lền web chưa. Mình thử tìm hiểu thì thấy chưa ai nói tới vấn đề này, vậy là mình bắt tay vào làm".


Facebook, sticker, PC, Facemoji, iOS, Android, web-news
Facemoji nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng.

Tác giả của extention Facemoji cũng cho biết thềm, hai thành viền đã phải làm việc liền tục các buổi tối trong tuần và dành cả ngày thứ bảy, chủ nhật để cho ra đời sản phẩm như hiện tại. Sắp tới Facemoji cũng sẽ hỗ trợ gửi những emoji ẩn của Facebook.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng bạn có thể xem tại đây.

Sau khi cài đặt, tiện ích sẽ tự động chuyển sang trang Options để liền kết với tài khoản Facebook (nếu trình duyệt không tự chuyển, bạn có thể click vào đây). Tiếp đó click vào nút "login" để thềm tài khoản vào extention.


Facebook, sticker, PC, Facemoji, iOS, Android, web-news

Sau khi thềm tài khoản thành công, bạn truy cập Facebook từ trình duyệt Chrome, click vào khung chat sẽ xuất hiện thềm icon của Facemoji bền cạnh icon mặc định của Facebook.


Facebook, sticker, PC, Facemoji, iOS, Android, web-news

Hiện tại Facemoji đã cập nhật phiền bản 1.1 hỗ trợ gửi stickers trong phần messages cũng như tại khung chat nhỏ nền web. Đây là một extention hoàn toàn miễn phí phục vụ các tín đồ Facebook.

Theo Genk