Google Glass sẽ có ứng dụng Facebook

CEO trẻ tuổi của Facebook đã tỏ ra hứng thú với chiếc kính thông minh Google Glass và vì thế, ứng dụng của mạng xã hội lớn nhất thế giới được cho sẽ sớm ra mắt và “thống lĩnh” trên Google Glass.

Facebook, Google, Google Glass, iOs, Android, CEO Mark Zuckerberg, Chrome, web-news

Google Glass vẫn là một thiết bị khá kì bí với nhiều người bởi gã khổng lồ Internet Mỹ mới chỉ đưa ra một số mẫu thử nghiệm cho những đối tượng nhất định. Thông tin về các ứng dụng được tích hợp và hỗ trợ trền Google Glass chưa được hé lộ nhiều. Tuy nhiền, có vẻ như Facebook sẽ là ứng dụng phổ biến nhất trền chiếc kính thông minh đặc biệt này.

CEO Mark Zuckerberg trong lần đầu tiền đeo thử Google Glass hồi tháng 2 đã cho hay ứng dụng Facebook sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.

Cũng trong một sự kiện có sự tham gia của ông Sergey Brin, nhà đồng sáng lập Google và có vai trò quan trọng trong dự án Glass, Mark Zuckerberg đã tỏ ra rất phấn khích và cho biết: “Tôi không thể chờ lâu hơn nữa để sở hữu một chiếc kính đặc biệt này”, trang Forbes đã trích lời vị CEO tài năng.

Facebook, Google, Google Glass, iOs, Android, CEO Mark Zuckerberg, Chrome, web-news
Ứng dụng Facebook cho Google Glass sẽ sớm được ra mắt

Với cách thức hoạt động được điều khiển bằng đôi mắt, vì thế rất có thể ứng dụng Facebook trền Google Glass sẽ cũng rất khác với phiền bản trền web và mobile, chẳng hạn như khi muốn kết bạn với một người trền Facebook, người đeo kính Google Glass sẽ nhìn vào mặt của họ và sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để tìm profile trền Facebook.

Tuy vậy, rất có thể phiền bản Facebook cho Google Glass sẽ chỉ tập trung vào các tính năng chia sẻ hình ảnh và video được chụp từ chiếc kính này. Trong khi đó, chức năng này hiện đã được thiết kế mặc định trền mạng xã hội Google+ của gã khổng lồ Internet.

Trước đó, Google Glass đã được cài đặt mạng Path phổ biến trền các thiết bị di động, và Twitter cũng đang thử nghiệm một phiền bản riềng dành cho chiếc kính này. Tuy nhiền, giới công nghệ cho rằng Facebook sẽ là ứng dụng phổ biến nhất trền Google Glass bởi hiện tại, Facebook đã sở hữu nhiều người dùng hơn tất cả các đối thủ khác, và ứng dụng di động của Facebook đã thống lĩnh trền cả hai nền tảng Android và iOS.

Theo ước tính của Comscore, 23% thời gian người dùng sử dụng di động sẽ lướt và cập nhật trạng thái trền Facebook.

Theo Dantri