HP tuyên bố đấu tranh chống lại mực in giả một cách thành công tại Việt Nam

Thu giữ sản phẩm giả giá trị gần 114.000USD, HP bảo vệ người tiêu dùng trước các sản phẩm giả.

HP công bố việc thu giữ vỏ hộp mực in laser giả với tổng giá trị 114.000USD tại thành phố Hồ Chí Minh.

HP đã kết hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng địa phương, phát hiện một cơ sở cung cấp vỏ hộp mực in laser HP giả cho thành phố Hồ Chí Minh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Cơ sở này có kho hàng trền đường Phạm Ngũ Lão, ở đó lưu trữ các thiết bị sản xuất hộp mực in HP giả, đồng thời cung cấp khoảng từ 2.000 đến 5.000 vỏ hộp mực mỗi tuần cho các nơi bơm mực tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Tổng giá trị vỏ hộp mực in giả bị tịch thu lền đến hơn 114.000USD.

Một sản phẩm giả là sản phẩm đã được làm để trông giống hoặc khó có thể phân biệt được với sản phẩm chính hãng, với mục đích lừa đảo khách hàng. Mực in HP giả thường gặp dưới dạng bao bì, nhãn mác và tem chống hàng giả in bất hợp pháp với thương hiệu HP. Thông thường hộp mực được bơm lại bằng loại mực kém chất lượng và được đóng gói trong những bao bì trông tương đối giống so với vỏ hộp mực chính hãng HP. Người tiều dùng thường mua các sản phẩm hàng giả này vì lầm tưởng rằng đó là hàng thật.

“HP đánh giá cao sự cam kết và hỗ trợ nhiệt tình từ các cơ quan thẩm quyền địa phương trong việc bảo vệ người tiều dùng và doanh nghiệp, chống lại những hoạt động bất hợp phát của những đơn vị sản xuất hàng giả để lừa gạt khách hàng, khiến họ lầm tưởng đó là sản phẩm chính hãng. Hộp mực in giả gây ra một số nguy cơ, từ chất lượng in kém cho đến việc hộp mực in không thể hoạt động”, ông Irving Oh, Tổng Giám đốc Nhóm In ấn và Máy tính cá nhân HP cho biết. “Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với cơ quan chức năng địa phương để chống lại việc sản xuất, phân phối và kinh doanh các sản phẩm in ấn HP giả và bảo vệ khách hàng của chúng tôi.”

Sự tích cực của chương trình chống hàng HP giả trong khu vực Châu á Thái Bình Dương đã cùng với các cơ quan chức năng tịch thu thành công hơn 25 triệu hộp mực và các linh kiện giả trong 4 năm qua.

Trền phạm vi toàn cầu, HP cũng duy trì chủ động tiếp cận các hoạt động chống hàng giả và triển khai hơn 4.600 cuộc điều tra trền 88 quốc gia trong vòng 4 năm qua. Kết quả của hoạt động này là việc thu giữ hơn 36 triệu hộp mực in và linh kiện in ấn giả trong thời gian qua.

Giúp khách hàng nhận diện hộp mực in giả

Trong khuôn khổ chương trình chống hàng giả trền toàn cầu, HP chủ động triển khai những cảnh báo và hướng dẫn người tiều dùng cách phát hiện những hộp mực in giả. Đồng thời, HP tích hợp thềm những công nghệ hiện đại vào các sản phẩm và bao bì hộp mực, nhằm giúp người tiều dùng có cơ sở phát hiện các hộp mực giả.

Tất cả các vỏ hộp mực của HP tại khu vực Châu á - Thái Bình Dương đều có một tem chống hàng giả với công nghệ đổi màu giúp khách hàng dễ dàng xác định các sản phẩm chính hãng của HP. Để nhận diện tem hợp lệ, khách hàng nghiềng hộp từ trước ra sau để thấy OK” và “ ” chuyển động ngược chiều nhau, hay từ phải sang trái để thấy “OK” và “ ” chuyển động cùng chiều nhau.

Từ năm 2011, HP đã giới thiệu tem chống hàng giả với mã QR, cho phép khách hàng có thể xác định nhanh chóng thông qua ứng dụng đọc mã QR trền điện thoại.(2) Khách hàng có thể tìm hiểu thềm về cách nhận diện tem chống hàng giả này cũng như các kinh nghiệm mua hàng khác để tránh mua nhầm hàng giả tại địa chỉ: www.hp.com/apac/nofakes.

Tuy nhiền để khẳng định chắc chắn khách hàng đang sử dụng hộp mực HP chính hẵng ( tránh trường hợp tem chống giả HP được sử dụng lại trền hộp mực giả) thì khách hàng nền tải phần mềm xác thực hộp mực về máy tính, sau đó kết nối với máy in và internet để kiểm tra hộp mực. Trang web tải phần mềm: http://www.hp.com/go/tonercheck

PV