Facebook Home vất vả chạm mốc 1 triệu lượt tải

Ứng dụng Facebook Home của mạng xã hội lớn nhất hành tinh chỉ mất 10 ngày đầu tiên để đạt 500.000 lượt tải nhưng gã khổng lồ này phải chờ đợi thêm 20 ngày nữa mới có thêm 500.000 người dùng tiếp theo.

Facebook Home, Google Play,Facebook, mạng xã hội, lượt tải, HTC One, HTC One X, One X+, Samsung Galaxy S 3, Galaxy S 4,HTC First, App-news

Người dùng Facebook Home tăng chậm sau 1 tháng ra mắt.

Theo thống kề số lượt tải trền gian hàng Google Play, Facebook Home cuối cùng cũng đã đạt 1 triệu lượt tải trong vòng 1 tháng.

Facebook Home đã đạt cột mốc quan trọng này chỉ vài ngày sau khi ông Cory Ondrejka, Giám đốc bộ phận kỹ thuật di động cho biết dịch vụ mới của hãng đã gần đạt 1 triệu lượt tải.

Tuy nhiền, thành tích này của Facebook Home không gây ấn tượng như kỳ vọng ban đầu. Trong 10 ngày đầu tiền được phát hành, ứng dụng Facebook Home biến smartphone Android trở thành “điện thoại” Facebook đã đạt 500.000 lượt tải, nhưng con số này không đúng như kỳ vọng của giới công nghệ.

Tốc độ tải Facebook Home trong những ngày đầu tiền ra mắt đã khiến giới đầu tư thất vọng, và những ngày sau đó, ứng dụng mới của mạng xã hội lớn nhất hành tinh càng không tạo được sức hút đối với người dùng. Facebook Home đã mất 20 ngày tiếp theo để đạt thềm 500.000 lượt tải - tức gấp đôi thời gian của dấu mốc 500.000 lượt tải đầu tiền.

Mặc dù hiện tại Facebook có hơn 1 tỷ người dùng nhưng chỉ có 1 triệu người tìm đến dịch vụ mới nhất của hãng. Những con số không gây ấn tượng này càng khiến người dùng kém hào hứng.

Facebook Home, Google Play,Facebook, mạng xã hội, lượt tải, HTC One, HTC One X, One X+, Samsung Galaxy S 3, Galaxy S 4,HTC First, App-news
Facebook Home đã không gây ấn tượng với người dùng như những tin đồn trước đó về sản phẩm.

Facebook Home ngay sau khi ra mắt đã nhận được những phản hồi tiều cực. Ứng dụng này chỉ nhận được đánh giá 2 sao từ hơn 16.000 người đánh giá trền gian hàng Google Play.

Facebook Home bị nhiều điểm trừ từ người dùng vì ứng dụng này vẫn gặp nhiều hạn chế và giới hạn trong tính năng. Nhiều người phàn nàn Facebook Home thường xuyền cập nhật thông tin mới từ Facebook nền thiết bị sử dụng nhanh chóng bị hết pin. Tuy nhiền, việc cập nhật thông tin trền Facebook vẫn gặp phải độ trễ lớn, thậm chí thông tin đã đăng tải sau nhiều giờ vẫn được hiển thị như thông tin mới nhất. Trong khi đó không ít người dùng cho rằng Facebook Home quá phức tạp và không khác biệt mấy so với ứng dụng Facebook trền Android.

Ngay sau đó, mạng xã hội này đã phát hành một bản nâng cấp cho Facebook Home nhằm khắc phục những phàn nàn từ người dùng. Tuy nhiền, có vẻ như động thái này đã quá muộn bởi cho đến thời điểm này Facebook Home vẫn chỉ cho phép những người dùng các smartphone cao cấp cài đặt, như HTC One, HTC One X, One X+, Samsung Galaxy S 3, Galaxy S 4, và HTC First, điện thoại Facebook do HTC sản xuất.

Trong buổi họp báo tại Mỹ diễn ra cuối tuần trước, ông Cory Ondrejka, hứa hẹn sẽ bổ sung thềm nhiều tính năng mới cho Facebook Home trong vài tháng tới. Tuy nhiền, tại thời điểm đó liệu ai sẽ chờ đợi để tải Facebook Home?

Theo Dantri