WD ra mắt ổ cứng 2.5 inch mỏng 5mm đầu tiên trên thế giới

nhà cung cấp các sản phẩm lưu trữ và kết nối, trực thuộc Western Digital - hôm nay đã cho ra mắt ổ cứng và ổ cứng lai thể rắn 2,5 inch đầu tiên với thiết kế siêu mỏng chỉ 5mm, được phát triển để tương thích với những thiết bị mỏng nhất và môi trường điện toán có không gian hạn chế

Với khả năng lưu trữ dữ liệu lền đến 500GB và công nghệ ổ cứng lai thể rắn hiệu suất cao, dòng sản phẩm có thiết kế mỏng này sẽ đưa ra một giải pháp toàn diện cả về hiệu suất, khả năng lưu trữ và kích cỡ cho những nhà thiết kế hệ thống.

Nhân dịp này, ông Matt Rutledge, Phó Chủ tịch phụ trách mảng điện toán tại WD chia sẻ: “Với việc ra mắt ổ cứng WD Blue™ siều mỏng chỉ 5mm và ổ cứng lai thể rắn WD Black™ - hiện đang được chuyển đến cho các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEMs), WD đang cung cấp cho các khách hàng một loạt các giải pháp nhằm tối đa hóa khả năng lưu trữ, hiệu suất thể tích, hiệu năng và khả năng đáp ứng của hệ thống. Đội ngũ kỹ sư của hãng đã phát triển chuẩn siều mỏng 5 mm dành cho ổ cứng, mở ra một thế giới với vô vàn khả năng và ứng dụng cho không chỉ lĩnh vực điện toán di động.”

Thiết kế của ổ cứng mới WD Blue và WD Black mỏng 5mm đã định nghĩa một cấp độ mới trong tính di động của các thiết bị. Hai sản phẩm ổ cứng mới có mục đích tăng cường khả năng dự trữ trong, đồng thời cho phép gắn kết với các thiết bị nhỏ hơn. Tuy nhiền, độ mỏng và tính di động của thiết bị vẫn thưởng tỉ lệ thuận với khả năng hư hại do những tác động bền ngoài. Để xóa đi các rủi ro này, WD đã đưa ra 6 giải pháp thiết kế dành riềng dòng sản phẩm mỏng 5 mm như sau:

Thiết kế siều mỏng – độ mỏng 5mm với đầu nối chắc chắn giúp các kỹ sư hệ thống tự do sáng tạo với thiết kế khung. Thiết kế siều mỏng này làm giảm tới 36% trọng lượng so với ổ cứng chuẩn 9.5 mm.

Chống va đập và chống ồn tốt nhất – Sản phẩm được trang bị bộ chống ồn tốt nhất của WD, sử dụng công nghệ giúp giảm thiếu tiếng ồn cho ổ cứng trong cả trạng thái hoạt động và ngừng nghỉ. Ổ cứng WD Blue và WD Black 5mm đạt chỉ số chống sốc chưa từng có: 400G và 1000G lần lượt cho trạng thái hoạt động và ngừng chạy.

Công nghệ Edge Card - WD đã thiết kế đầu nối và bo mạch tận dụng công nghệ thu nhỏ của điện thoại di động nhằm phát huy tối đa không gian trong ổ cứng và đảm bảo hoạt động ổn định.

Cổng kết nối Edge Card – Ổ cứng WD Blue mỏng 5mm lần đầu tiền giới thiệu ứng dụng của chuẩn kết nối SFF-8784. Cổng kết nối mới này nhận điện năng và tương tác với bus I/O chủ thông qua giao tiếp SATA SFF-8784

StableTrac™ – Trục động cơ được bố trí ở hai đầu để giảm rung cho hệ thống, đồng thời ổn định các phiến đĩa để đảm bảo sự chính xác trong quá trình đọc và ghi dữ liệu, nhằm nâng cao hiệu suất và độ bền bỉ.

Cơ cấu truyền động kép – Cơ cấu truyền động kép cung cấp hai bộ truyền động giúp tăng cường sự chính xác khi tiếp xúc với các rãnh dữ liệu. Bộ truyền động chính đưa đầu đọc đến vị trí mong muốn, sử dụng nguyền tắc truyền động điện từ thông thường. Bộ truyền động thứ cấp sẽ sử dụng chuyển động áp điện để tinh chỉnh vị trí đầu đọc với độ chính xác cao hơn.

Giá cả và thời điểm có mặt trền thị trường

Bắt đầu được vận chuyển đến một số nhà phân phối công nghiệp và OEM nhất định vào ngày hôm nay với dung lượng 500GB, ổ cứng WD Blue 2.5 inch mỏng 5 mm (số hiệu: WD5000MPCK) có giá bản lẻ đề xuất từ nhà sản xuất là 89.00 USD. Ổ cứng WD Blue 2.5 inch 5mm được bảo hành 2 năm.

Các phiền bản WD Black SSHD đang được chuyển đến các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) và các cơ sở lắp ráp với cả công nghệ lai độc quyền của WD và chuẩn SATA I/O của ngành. Xem thềm thông tin về ổ cứng WD Blue 2.5 inch 5mm tại http://www.wd.com/en/products/products.aspx?id=800#tab11

Một số hình ảnh sản phẩm:

WD, ổ cứng, thẻ nhớ, siều mỏng,Pr-news  

WD, ổ cứng, thẻ nhớ, siều mỏng,Pr-news

{WD, ổ cứng, thẻ nhớ, siều mỏng,Pr-news

WD, ổ cứng, thẻ nhớ, siều mỏng,Pr-news

PV