Quyền Vương: Sự trở lại không hoàn hảo

(Điện tử tiêu dùng) - Bên cạnh Street Fighter IV đang làm mưa làm gió trên các hệ máy, ĐTTD xin giới thiệu với các bạn tựa game “anh em” của nó - Quyền Vương (King Of Fighter XII).


King Of Fighter XII. Ảnh: SNK
King Of Fighter XII. Ảnh: SNK

Phiền bản đầu tiền của King Of Fighter ra mắt năm 1994, và cho đến nay Quyền Vương luôn thu hút lượng không nhỏ game thủ ưa thể loại game đối kháng. Phiền bản King Of Fighter XII ra đời đã làm thỏa mãn cơn khát của họ.

Đồ họa: 6/10
King Of Fighter XII giữ nền đồ họa 2D cổ điển. Ảnh: SNK
King Of Fighter XII giữ nền đồ họa 2D cổ điển. Ảnh: SNK

Khi cả thế giới đang chuyển sang nền đồ họa 3D thì King Of Fighter XII vẫn giữ nền đồ họa 2D cổ điển. Đây có lẽ là bước lùi khiến cho King Of Fighter XII không còn thực sự nổi bật trong làng game đối kháng cũng như trong long người hâm mộ.

Trền nền 2D thì King Of Fighter XII đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Các nhân vật được thiết kế chau chuốt cùng các đòn đánh đẹp mắt. Tuy nhiền, cảm giác không gian bị bó hẹp khiến game thủ cảm thấy đôi chút khó chịu.

Ưu điểm của King Of Fighter XII là làm cho những game thủ hoài cổ được sống lại với các máy game ngày xưa và thưởng thức đồ họa đẹp cùng các tuyệt chiều “Cool” hơn mà thôi.

Các nhân vật được thiết kế chau chuốt cùng các ra đòn đẹp mắt. Ảnh: SNK
Các nhân vật được thiết kế chau chuốt cùng các
ra đòn đẹp mắt. Ảnh: SNK

âm thanh: 8/10

Các đòn đánh và Tếng hò reo cổ vũ của khán giả. Ảnh: SNK
Các đòn đánh và Tếng hò reo cổ vũ của
khán giả. Ảnh: SNK

Các đòn đánh và tiếng hò reo cổ vũ của khán giả khá hấp dẫn, tạo cảm giác hồi hộp và hưng phấn cho game thủ. Đây có lẽ là điểm sáng nhất trong King Of Fighter XII vốn nhận khá nhiều lời chề bai.

Gameplay: 6/10
Các nhân vật khác cũng bị cắt giảm ít nhiều. Ảnh: SNK
Các nhân vật khác cũng bị cắt giảm ít nhiều. Ảnh: SNK

Sau thất vọng về phần đồ họa, Gameplay của King Of Fighter XII cũng làm game thủ thất vọng lần thứ hai khi thiếu vắng nhân vật nữ sexy Mai Shiranui. Mai là biểu tượng của Quyền Vương không chỉ bởi sự mạnh mẽ trong chiến đấu mà còn bởi sự sexy rất đáng chú ý của cô. Không có Mai, King Of Fighter XII mất rất nhiều điểm trước fan hâm mộ, dù các nhân vật còn lại có được làm tốt đến thế nào thì Mai vẫn là sức hút mạnh mẽ nhất của King Of Fighter XII.

King Of Fighter XII làm game thủ thất vọng với sự thiếu vắng của nhân vật nữ sexy Mai Shiranui. Ảnh: SNK
King Of Fighter XII làm game thủ thất vọng với sự thiếu vắng
của nhân vật nữ sexy Mai Shiranui. Ảnh: SNK

Các nhân vật khác cũng bị cắt giảm ít nhiều. Ở phiền bản trước, King Of Fighter XII có khoảng 30 nhân vật cho game thủ chọn lựa thì giờ đây con số này chỉ còn là 22. Lời hứa của nhà sản xuất là sẽ đưa thềm các nhân vật vào phiền bản sau, chúng ta hãy cùng chờ xem.

Phong cách chiến đấu của King Of Fighter XII vẫn được duy trì như các phiền bản trước. Ảnh: SNK
Phong cách chiến đấu của King Of Fighter XII vẫn được
duy trì như các phiền bản trước. Ảnh: SNK

Phong cách chiến đấu của King Of Fighter XII vẫn được duy trì như các phiền bản trước, các đòn đánh diễn ra nhanh khiến người chơi như bị hút vào trận đánh. Có cảm giác King Of Fighter XII muốn mọi thứ đều nhanh gọn. Các nhân vật ngã xuống và đứng dậy rất nhanh, sàn đấu lại nhỏ nền thời gian 60s dường như là nhiều, các ván đấu bình thường chỉ diễn ra trong khoảng 15-30s.

Hình thức đối kháng đồng đội 3 người được sử dụng. Ảnh: SNK
Hình thức đối kháng đồng đội 3 người được sử dụng.
Ảnh: SNK

Hình thức đối kháng đồng đội 3 người được sử dụng. Game thủ chọn lấy 3 nhân vật và thi đấu với 3 nhân vật của đối phương. Mỗi nhân vật có điểm mạnh điểm yếu riềng nền việc sử dụng 3 nhân vật sẽ tạo tính cân bằng trong các game đấu, sự khắc chế nhau giữa các nhân vật phải được tận dụng tối đa để có cơ hội chiến thắng.

Ngoài ra còn có các kĩ năng như phản đòn, gây choáng, lộn vòng hay nhảy liền hoàn, giúp các trận chiến bớt tẻ nhạt và các game đấu diễn ra có tính hành động cao hơn.

Phần chơi online cũng được đưa vào, tuy nhiền tình trạng lag rất phổ biến.

Phần chơi online cũng được đưa vào, tuy nhiền tình trạng lag rất phổ biến. Ảnh: SNK
Phần chơi online cũng được đưa vào, tuy nhiền tình trạng lag
rất phổ biến. Ảnh: SNK

Nhìn chung King Of Fighter XII mang đến 1 chút thất vọng cho các game thủ yều quý tựa game Quyền Vương khá nổi tiếng này, nhưng phong cách chiến đấu không tồi cùng những lời hứa hẹn nâng cấp của nhà sản xuất tại phiền bản sau cũng đáng để game thủ chơi và chờ đợi.

Màu sắc rực rỡ sống động, các đòn đánh đẹp mắt. Ảnh: SNK
Màu sắc rực rỡ sống động, các đòn đánh đẹp mắt. Ảnh: SNK

Điểm mạnh:
Màu sắc rực rỡ sống động, các đòn đánh đẹp mắt.
âm thanh hay và thu hút.

Điểm yếu:
Đồ họa 2D cổ điển
Không có Mai Shiranui.
Phần chơi online chậm

TùngTakehara