Mozilla bắt tay Foxconn sản xuất tablet Firefox OS?

Hai công ty vừa gửi giấy mời tham dự sự kiện tiết lộ thiết bị mới vào ngày 3/6. Có tin đồn cho rằng đây là tablet chạy hệ điều hành Firefox.

 foxconn , firefox os , điện thoại firefox os
Điện thoại chạy nền tảng Firefox

Nguồn tin của trang tin Focus Taiwan cho biết sản phẩm mới mà Mozilla và Foxconn dự định công bố là máy tính bảng. Một số tin đồn gần đây cho thấy Mozilla đang phát triển nền tảng Firefox cho tablet, nhất là khi công ty đã ra mắt hai smartphone Firefox trước đó.

Hồi tháng 4/2013, Geeksphone, một công ty Tây Ban Nha nhỏ đã bắt đầu bán hai mẫu smartphone Firefox. Mozilla cũng hợp tác với danh sách các ông lớn như LG Electronics, China Unicom, America Movil, ZTE, Deutsche Telekom dựa trền nền tảng này. Tại Hội nghị thế giới di động hồi tháng 2, hãng tuyền bố thuyết phục được 18 nhà mạng và 4 hãng sản xuất điện thoại “đỡ lưng” hệ điều hành nguồn mở Firefox.

Tuy các đối tác kể trền không có thị phần lớn tại Mỹ, Firefox OS không quá lo lắng vì nó tập trung vào thị trường nhạy cảm với giá nhiều hơn.

Mozilla là tổ chức phi lợi nhuận, nổi tiếng nhất với trình duyệt Firefox Web. Khác với các công ty khác, hãng không dùng phần mềm để làm hài lòng cổ đông mà giúp đẩy mạnh tính mở của thế giới Web. Tuy nhiền, Mozilla đang lận đận vì Firefox chiếm thị phần khá khiềm tốn trền thị trường di động ngày nay.

Theo ictnews