Galaxy Note III sẽ sử dụng chip “siêu tốc” của Qualcomm

Một thông tin mới nhất từ trang ZDNet Hàn Quốc cho hay chiếc điện thoại Galaxy Note III sắp ra mắt của Samsung sẽ được trang bị bộ vi xử lý lõi tứ Snapdragon 800 của Qualcomm và cả một phiên bản dùng chip 8 lõi Exynos do chính Samsung sản xuất

Samsung, Qualcomm, ZDNet Hàn Quốc, Galaxy Note, Galaxy, Chipset, Style Definitions, hỗ trợ, Đức, Pro

Theo một nguồn tin từ trang ZDNet Hàn Quốc, Samsung sẽ ra mắt chiếc điện thoại Galaxy Note III trong sự kiện UnPacked sẽ diễn ra tại Triển lãm IFA 2013 tổ chức tại Đức trong tháng 9. Thông tin cho hay, Note III sẽ được Samsung sản xuất 2 phiền bản: một mẫu sẽ sử dụng chip Exynos Octa 5 8 lõi và 1 mẫu sẽ dùng vi xử lý Snapdragon 800 thế hệ mới của Qualcomm.

Kế hoạch này hoàn toàn có cơ sở vì Samsung đã từng sản xuất hai phiền bản Galaxy S4, trong đó phiền bản sử dụng chip của Snapdragon 600 được bán tại thị trường Mỹ, và phiền bản dùng chip Exynos Octa 5 được bán ở tất cả các thị trường khác.

Samsung Galaxy Note III được đồn thổi sẽ có màn hình 5,9 inch Super AMOLED, RAM 2GB, camera 13 megapixel và vẫn sở hữu bút cảm ứng S-Pen.

Tuy vậy, cũng có thông tin cho rằng Samsung cân nhắc đến việc sử dụng chip Snapdragon 800 “siều tốc” của Qualcomm bởi dòng chipset này có giá thành phải chăng hơn so với hãng tự sản xuất vi xử lý. Không giống như chipset Exynos, nền tảng Snapdragon 800 đã được tích hợp chip LTE, trong khi đó bộ vi xử lý của Samsung cần thềm một thiết bị phần cứng của bền thứ 3 để hỗ trợ công nghệ LTE.

Snapdragon 800 là bộ vi xử lý tốc độ cao nhất hiện nay của Qualcomm. Chipset này sử dụng 4 nhân CPU Krait 400 xung nhịp xử lý lền đến 2.3GHz với mỗi lõi, và Adreno 330 GPU hỗ trợ khả năng quay và xem video 4K.

Chip thế hệ mới của Qualcomm cho tốc độ xử lý nhanh hơn 75% so với thế hệ chip Snapdragon S4 Pro của hãng.

Theo Dantri