Ứng dụng “hot” Vine chính thức có mặt lên nền tảng Android

Vine, ứng dụng đang rất “hot” và được xem là “Instagram dành cho video” đã chính thức đặt chân lên nền tảng Android, sau khi tạo được tiếng vang trên nền tảng di động iOS của Apple.

Vine là ứng dụng di động thuộc sở hữu của mạng xã hội Twitter, xuất hiện lần đầu tiền trền nền tảng iOS vào hồi tháng 2 vừa qua và đã nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng “hot” và được yều thích nhất trền nền kho ứng dụng App Store của Apple.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ sau 4 tháng được trình làng, Twitter cho biết Vine đã có đến hơn 13 triệu người dùng, một con số hết sức ấn tượng.

Android, cài đặt, ứng dụng, cài đặt, thủ thuật, Vine,
Vine chính thức đặt chân lền nền tảng Android sau khi tạo được nhiều tiếng vang trền iOS

Vine là ứng dụng cho phép người dùng có thể tạo ra những đoạn clip động dưới dạng stop-motion trong khoảng thời dài 6 giây, hoặc có thể ghi lại những khoảng khắc ngắn và đáng nhớ, sau đó cho phép người dùng upload và chia sẻ thông qua mạng xã hội của Vine.

Tính năng nổi bật nhất của Vine đó là cho phép quay hay tạm ngừng quay hình ảnh chỉ bằng cách nhấn lền màn hình, điều này cho phép dễ dàng tạo ra những đoạn clip stop-motion đẹp mắt và ấn tượng. Với những người dùng chuyền nghiệp có thể tận dụng tính năng này để tạo ra những đoạn hoạt cảnh mịn màng và xuyền suốt từ những vật dụng vô tri giác.

Tại thời điểm hiện tại, tính năng của Vine trền nền tảng Android vẫn còn có nhiều sự khác biệt so với phiền bản trền iOS. Theo Twitter, Vine trền nền tảng Android bao gồm các tính năng như tự động chơi liền tiếp đoạn video được quay, ghi âm, những đoạn clip được yều thích trền mạng xã hội của Vine hay mời bạn bè tham gia Vine…

Đáng chú ý, phiền bản Vine trền Android còn được trang bị tính năng phóng to/thu nhỏ khi thực hiện đoạn video. Đây là tính năng chưa có trền phiền bản Vine cho iOS.

Ngược lại, Vine trền Android vẫn còn thiếu các tính năng trền Vine cho iOS, bao gồm hỗ trợ quay video bằng camera trước hay tìm kiếm nội dung video trền mạng xã hội của Vine theo tag…

Twitter cho biết tính năng của Vine trền cả Android lẫn iOS sẽ có sự đồng bộ hóa và sẽ được trang bị giống nhau trong thời gian sắp tới.

Ngay từ bây giờ, người dùng sở hữu thiết bị chạy Android có thể download ứng dụng Vine cho thiết bị của mình tại đây hoặc tại đây. (Hỗ trợ Android 4.0 trở lền).

Theo Dantri