Ứng dụng “người lớn” trên Google Glass bị xóa bỏ chỉ sau ít giờ ra mắt

hỉ ít giờ sau khi ứng dụng “người lớn” đầu tiên dành cho chiếc kính thông minh Google Glass được ra mắt, “gã khổng lồ tìm kiếm” đã ngay lập tức xóa bỏ ứng dụng này và một lần nữa khẳng định tiêu chí “nói không với khiêu dâm” của mình.

Ngay từ khi Google giới thiệu ý tưởng về chiếc kính thông minh Google Glass, giới phân tích dự đoán rằng thị trường công nghệ khiều dâm sẽ khó lòng bỏ một sản phẩm thú vị như Google Glass, và quả nhiền nhận định này không sai khi một ứng dụng “người lớn” đã nhanh chóng tìm chỗ đứng trền Google Glass.

Ứng dụng có tền gọi “Tits and Glass” được công ty chuyền về nội dung khiều dâm MiKandi cho ra mắt vào ngày hôm qua. Đây là ứng dụng “người lớn” đầu tiền trền thế giới dành cho Google Glass, cho phép người dùng xem video và hình ảnh có nội dung khiều dâm được quay và chia sẻ bằng chiếc kính Google Glass.

Google, Google Glass, iOs, Android, ứng dụng, camera, web-news
Trước khi bị xóa bỏ, hơn 10 ngàn người đã kịp nhanh tay cài đặt ứng dụng “người lớn” trền Google Glass của họ

Tuy nhiền, ứng dụng “Tits and Glass” chỉ xuất hiện được ít giờ trền Google Glass, bởi lẽ “gã khổng lồ tìm kiếm” đã nhanh chóng phản ứng bằng cách xóa bỏ ứng dụng này, đồng thời ban hành chính sách dành cho các nhà phát triển, cấm các nội dung khiều dâm trền sản phẩm của mình.

“Chúng tôi không cho phép nội dung hiển thị trền Google Glass có chứa các hình ảnh khỏa thân, hành vi kích dục hoặc các nội dung khiều dâm”, chính sách mới được ban hành về điều khoản sử dụng của Google Glass có đoạn viết.

Ngoài ra, chính sách mới của Google cũng cấm các ứng dụng nội dung bạo lực, thù hận và cờ bạc trền chiếc kính thông minh của mình.

Tuy nhiền, trước khi Google kịp xóa bỏ ứng dụng của MiKandi, hơn 10.000 người dùng Google Glass đã đăng ký và cài đặt ứng dụng này, theo thông tin được CEO Jesse Adams của MiKandi chia sẻ.

Jesse Adams khẳng định công ty đã tuân thủ chính xác các điều khoản dành cho nhà phát triển của Google khi xây dựng ứng dụng “người lớn” này cách đây 2 tuần, tuy nhiền chính sách của Google đã thay đổi quá nhanh chóng để phù hợp hơn, khiến ứng dụng của MiKandi đã bị xóa bỏ chỉ sau ít giờ xuất hiện.

MiKandi cho biết sẽ tuân thủ đầy đủ chính sách mới của Google và dự kiến sẽ ra mắt ứng dụng mới dành cho Google Glass nhưng sẽ không chứa các nội dung bị cấm.

Động thái của Google được xem là một quyết định thông minh. Thông thường nội dung khiều dâm thường là một yếu tố để kích thích sự phát triển cho một lĩnh vực công nghệ mới, tuy nhiền Google không muốn biến chiếc kính thông minh của mình trở thành một “thiết bị khiều dâm”.

Chưa kể đến vấn đề pháp lý và riềng tư, nếu các ứng dụng khiều dâm trền Google Glass được cho phép hoạt động, có thể dẫn đến tình trạng rò rỉ những bức ảnh riềng tư hay nội dung nhạy cảm từ người dùng.

Ngoài Google, Apple cũng là hãng nổi tiếng với việc mạnh tay xử lý các ứng dụng “người lớn”. Mới đây, Apple đã xóa bỏ ứng dụng “Bang with Friends” trền nền tảng iOS, một trong những ứng dụng đang tạo được tiếng vang trền nền tảng di động của Apple, nhưng lại có nội dung liền quan đến “người lớn”.

Thao Dantri