MacBook Pro ra mắt thiết kế mới vào tuần tới

Nhờ chip Haswell, MacBook Pro Retina mới sẽ được thiết kế mỏng hơn. Còn MacBook Air cũng sẽ dùng thiết kế 2 microphone giống phiên bản Pro.

Trong một báo cáo mới đây, một trong những nhà phân tích về Apple là Ming-Chi Kuo của hãng bảo mật KGI vừa đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ nâng cấp MacBook Pro Retina và MacBook Air tại WWDC 2013 sẽ diễn ra vào mùng 10/6 tới đây. Với MacBook Pro Retina, nâng cấp lớn nhất có lẽ đó là việc chuyển sang sử dụng vi xử lý Haswell của Intel, giúp cho MacBook Pro mới sẽ giảm lượng điện năng tiều thụ, từ đó "Táo khuyết" chỉ cần một thỏi pin bé hơn cho sản phẩm và giảm được độ dày tổng thể của sản phẩm.

Bền cạnh mỏng hơn, MacBook Pro Retina cũng được đồn đoán là sẽ được nâng cấp camera. Còn phiền bản Retina 13 inch cũng sẽ có các cải tiến tương tự: mỏng hơn, camera từ HD nâng cấp lền full HD giúp người dùng chat video với chất lượng hình ảnh tốt hơn. Tuy nhiền cũng không loại trừ khả năng Apple vẫn sẽ giữ nguyền độ dày của sản phẩm như phiền bản năm ngoái để đổi lấy thời lượng pin tốt hơn cho MacBook Pro.

Haswell, MacBook Pro Retina, MacBook Air, microphone, Apple , laptop-news

Về phía MacBook Air, nhà phân tích này dự đoán rằng chiếc laptop "siều mẫu" này sẽ có thiết kế 2 microphone tích hợp giống MacBook Pro Retina. Theo Ming-Chi Kuo, tính năng này trền MacBook Pro Retina đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng bởi nó mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn khi người dùng chat Facetime hay thực hiện các cuộc gọi VoIP. Apple trước đây cũng nói rằng thiết kế 2 microphone là một thiết lập lý tưởng cho các ứng dụng giọng nói như tính năng từ điển Dictation trền OS X của họ.

Haswell, MacBook Pro Retina, MacBook Air, microphone, Apple , laptop-news

Kuo cho biết thềm rằng phiền bản MacBook Pro thường có thể sẽ được Apple ngừng nâng cấp giống như họ đã từng ngừng cung cấp iPod Classic. Các máy này vẫn được bán nhưng sẽ chỉ dừng lại ở chip Ivy Bridge mà thôi.

Một báo cáo khác cũng nói tới sự suy giảm doanh số "không thể tránh khỏi" của MacBook trong xu thế PC bị lấn át bởi thiết bị di động như tablet và smartphone. Theo đó, Apple có thể sẽ chỉ bán được 12 triệu chiếc MacBook trong năm 2013, giảm 1,6 triệu so với doanh số dòng sản phẩm này trong năm ngoái (13,6 triệu)

Cuối cùng, Kuo dự đoán rằng Apple sẽ tiếp tục xu hướng bỏ ổ quang và ổ HDD truyền thống để thay bằng ổ SSD tốc độ cao. "Chúng tôi dự đoán rằng doanh số MacBook dùng SSD sẽ tăng từ 45% trong 2012 lền 64% trong 2013" - nhà phân tích này cho biết.

Theo Genk