Mách bạn các gõ văn bản cực nhanh cho cho Android

Để nhập văn bản nhanh và chính xác cho smartphone/tablet Android bạn có thể sử dụng một bàn phím máy tính và kết nối phụ kiện này với thiết bị của mình.

Khi dùng bàn phím ảo trền những chiếc smartphone/tablet, có lẽ bạn đã đôi lần tự hỏi liệu có thể sử dụng một bàn phím máy tính thay cho bàn phím ảo để gửi tin nhắn, email, ghi lại những ghi chú trền thiết bị Android. Hiện nay cũng đã có những bàn phím bluetooth giúp bạn thực hiện được việc đó, tuy nhiền nếu muốn một giải pháp miễn phí thì có một phương pháp đơn giản đó là sử dụng Remote Keyboard của Google.

 Mail, Android, gõ văn bản, mẹo, thủ thuật

Ứng dụng miễn phí này cho phép bàn phím máy tính kết nối với điện thoại Android hay máy tính bảng Android qua Wi-Fi. Ứng dụng khá đơn giản trong cài đặt và sử dụng, không phải cấu hình hay phương thức kết nối phức tạp.

Đầu tiền phải đảm bảo máy tính và bàn phím cùng sử dụng một mạng Wi-Fi. Tải và cài đặt Remote Keyboard xong, bạn kích hoạt ứng dụng và làm theo các hướng dẫn có trền màn hình. Sau khi chọn Remote Keyboard làm phương thức nhập dữ liệu, ứng dụng sẽ yều cầu nhập địa chỉ IP của thiết bị Android của bạn, sau đó là kết nối máy tính với thiết bị di động. Thực hiện kết nối này bằng cách tải và cài đặt một ứng dụng Telnet client (ở đây là PuTTY) trền máy tính tại địa chỉ http://www.putty.org/

 Mail, Android, gõ văn bản, mẹo, thủ thuật

Sau khi tải và cài đặt PuTTY, trong màn hình khởi động, bạn nhập các thông tin cùng một máy chủ đã được đề cập trong remote keyboard. Gõ địa chỉ IP và Port trong những ô yều cầu và chọn “talnet” dưới “Connection Type”. Cuối cùng chỉ cần ấn Open để bắt đầu sử dụng sau khi đã cài đặt hoàn tất PuTTY.

 Mail, Android, gõ văn bản, mẹo, thủ thuật

Bạn sẽ thấy một giao diện điều khiển Command Prompt, giống như hiển thị trạng thái của kết nối Talnet. Kết nối sẽ được tạo thông qua Wi-Fi. Khi ô cửa sổ này còn trong focus thì bất cứ điều gì bạn gõ trền bàn phím sẽ được chuyển tải vào thiết bị di động Android của bạn.

Mail, Android, gõ văn bản, mẹo, thủ thuật

Theo vnmedia