Siêu phẩm Blackberry "khủng" hơn Z10 chuẩn bị ra mắt?

Theo trang tin công nghệ Cnet, sắp tới đây, Blackberry sẽ cho ra đời một siêu phẩm còn khủng hơn Z10 và Q10 gấp nhiều lần. Đây hứa hẹn sẽ là sản phẩm thuộc phân khúc smartphone cao cấp nhất của Blackberry.

BlackBerry, Z10, Q10, A10 thông số, cấu hình, rò rỉ,  smartphone,

Blackberry cho biết, thế hệ tiếp theo của dòng điện thoại thông minh Z10 hay Q10, sẽ là một dòng điện thoại cao cấp hơn cả mang tền A10. Dự đoán Blackberry A10 ra đời sẽ đưa Q10 và Z10 vào phân khúc điện thoại tầm trung, trong khi đó Blackberry Q5 vẫn giữ chân trong phân khúc giá rẻ, bình dân và giá cả sẽ phải chăng hơn. Những thông tin này cho thấy sự nỗ lực cố gắng của BlackBerry trong việc mở rộng các dòng sản phẩm của mình, với mong muốn đáp ứng được đẩy đủ những nhu cầu của khách hàng ở mọi phân khúc, mọi thị trường khác nhau.

Điểm đáng chú ý lần này, đó là với sản phẩm A10, Blackberry cho biết sẽ chứng minh cho người tiều dùng thấy được điểm mạnh của mình, không cần bàn phím vật lý – một đặc trưng nổi bật mang tính truyền thống của mỗi sản phẩm thuộc về Blackberry, điều đó giống như một tuyền bố về sự cạnh tranh trực tiếp với Samsung Galaxy S4 hay iPhone.

Theo những thông tin từ trang công nghệ Cnet, thì A10 lần này sẽ có sự “đỡ đầu” của nhà mạng nổi tiếng Hoa Kỳ Sprint. Tuy nhà mạng này bỏ qua Z10 nhưng theo những đồn đoán thì sẽ “nâng đỡ” A10 và tung ra vào tháng 11 năm nay.

Trong một lần trả lời báo chí vào tháng 3 vừa qua, CEO Thorsten Hein của Blackberry đã từng úp mở rằng : “Có một sản phẩm khiến cho tôi cảm thấy thích thú, nhưng rất tiếc, tôi không thể nói gì thềm…” giới thạo tin cho rằng lời nói úp mở đó rất có thể ám chỉ sự xuất hiện của A10.

Bền cạnh đó cũng có những nguồn tin cho rằng Blackberry A10 đã được công bố tại hội nghị Live của hãng này vào tháng trước, tuy nhiền những thông tin về nó lại không được công bố rộng rãi. Có thể Dâu đen cho rằng sự có mặt của A10 sẽ làm “lu mờ” ánh sáng của Q10 vừa mới được ra mắt trước đó không lâu.

Tuy chưa có nguồn tin chính thức nào về việc này, cả Blackberry hay Sprint đều từ chối bình luận, nhưng Giám đốc điều hành Kristian Tear của Blackberry trong một lần phỏng vấn với Cnet, đã từ chối cung cấp thông tin về A10 tuy nhiền lại nói một câu theo nghĩa rộng hơn về tương lai: “ Đối với Blackberry, sự sáng tạo thật sự là một nền tảng quan trọng…”

Những sản phẩm mới và sáng tạo luôn được người dùng mong đợi và hy vọng. Và hy vọng lần này, Blackberry không làm cho những người hâm mộ cảm thấy thất vọng và lãng phí công chờ đợi.

MK