lộ giao dện iOS 7 ngay trước giờ G

Chỉ vài tiếng trước khi Apple chính thức công bố giao diện mới toanh của hệ điều hành iOS 7 dành cho iPhone và iPad, trang 9to5Mac tuyên bố họ đã được tận mắt nhìn thấy những thay đổi này.

Apple, iPhone, iOS 7, rò rỉ, lộ hàng, giờ G, WWDC, OS-news

"Tôi đã được xem phiền bản chạy thử của iOS 7", một phóng viền của trang này tuyền bố. Anh này đã tóm tắt lại những điểm mới chính của iOS 7 như dưới đây:

- Thay đổi về font chữ: Giờ đây, iPhone và iPad sẽ sử dụng toàn bộ font chữ siều mỏng Helvetica Neue Ultra Light. Bạn có thể nhìn thấy font chữ này trền các banner của Apple tại sự kiện WWDC năm nay.

- Cột báo sóng: Thay vì các hàng cột báo tín hiệu mạng như hiện tại, iOS 7 sẽ sử dụng 5 dấu chấm với màu xám hoặc trắng, tùy theo độ mạnh yếu của tín hiệu.

- Tất cả các ứng dụng gốc và cơ bản của Apple như Music, Calendar đều sẽ được thay biểu tượng mới. Các biểu tượng này sẽ từ bỏ hiệu ứng bong bóng quen thuộc mà thay vào đó sẽ là hiệu ứng bóng mờ.

- Ứng dụng Photo sẽ có biểu tượng là một bánh xe nhiều màu thay cho hình bông hoa.

- Ứng dụng camera trông sẽ giống biểu tượng camera ở màn hình khóa hơn.

- Cũng giống như Photo, Game Center sẽ có hiệu ứng bánh xe đa màu.

- Có hai tông màu chủ đạo bền trong tất cả các ứng dụng kể trền: trắng và đen. Hiện chưa rõ vì sao/khi nào mà Apple lại lựa chọn màu trắng/màu đen ở chỗ này, chỗ kia mà không phải ngược lại. Theo suy đoán của 9to5Mac, màu sắc có thể liền quan đến thời điểm trong ngày hoặc màu sắc của điện thoại bạn mua.

Đó là tất cả những thay đổi trền bề mặt. Điều quan trọng hơn là liệu Apple có thay đổi cách thức vận hành của các ứng dụng và của bản thân iOS hay không. Một thiết kế đích thực không chỉ dừng lại ở vẻ đẹp hình thức. Câu trả lời sẽ chỉ có thể có được sau đềm nay, khi iOS 7 chính thức trình làng.

Theo Dantri