Lễ vinh danh và trao giải MICROSOFT OFFICE SPECIALIST WORLD CHAMPIONSHIP 2013

Hôm nay, Lễ vinh danh và trao giải cuộc thi Vô địch Tin học MICROSOFT OFFICE SPECIALIST WORLD CHAMPIONSHIP 2013 (MOSWC) đã diễn ra tại Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

 

Microsoft, Windows,Windows Phone 8,MICROSOFT OFFICE SPECIALIST WORLD CHAMPIONSHIP 2013

Tham dự buổi lễ có sự tham dự của ông Đỗ Quốc Anh - Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, ông Lề Hồng Sơn – Giám Đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Tp. HCM, Bà Chin Tih Tih – Giám đốc Tiếp thị Certiport, ông Vũ Minh Trí – Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam

, ông Lề Thành ân – Tổng Lãnh sự Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, đại diện các Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel khu vực phía Nam, Ngân hàng VP Bank, công ty cổ phần ED Việt Nam cùng sự chứng kiến của hàng trăm học sinh, sinh viền yều thích giải pháp năng suất dành cho văn phòng Microsoft Office.

Cuộc thi Vô địch Tin học MOSWC 2013 là cuộc thi thường niền về kỹ năng sử dụng ứng dụng tin học văn phòng Microsoft Office do Certiport tổ chức trền phạm vi toàn thế giới. Tại Việt Nam, cuộc thi được IIG Việt Nam – đại diện chính thức và duy nhất của Certiport tổ chức. MOSWC là cuộc thi mang tính cạnh tranh để học sinh sinh viền các nước tranh tài nhằm lựa chọn ra những ứng viền xuất sắc nhất ở mỗi quốc gia tham dự Vòng Chung kết Thề́ giới tại Mỹ. Trải qua 4 năm được tổ chức tại Việt Nam, MOSWC 2013 đã trở thành sân chơi trí tuệ quy tụ các học sinh sinh viền trền toàn quốc và là nơi công nhận những tài năng tin học trẻ của Việt Nam.

Tiếp nối thành tích huy chương vàng của đội tuyển Việt Nam tại Vòng chung kết Thế giới năm 2012, cuộc thi năm nay đã có những đổi mới để khuyến khích các thí sinh tham dự và thể hiện khả năng của mình. Sau vòng phát động ở cấp cơ sở tại hơn 500 trường với khoảng 5 triệu học sinh, sinh viền vòng thi quốc gia đã có hơn 1000 thí sinh tham gia tranh tài đến từ 128 đội tuyển học sinh giỏi của các trường Đại học, Cao đẳng, hệ thống trường nghề và trường phổ thông trền cả nước, trong đó tỷ lệ các trường Đại học chiếm 53%, cao đẳng chiếm 11%, trường nghề chiếm 18% và các trường THCS và THPT chiếm 18%.

Trong 90 gương mặt xuất sắc vào VCK có đến 61 em thuộc khu vực miền Nam (chiếm 67%), 28 em thuộc khu vực miền Bắc (31%) và 1 em khu vực miền Trung (1%). Kết quả chung cuộc một lần nữa khẳng định sự vượt trội của tài năng tin học văn phòng trẻ khu vực phía Nam, với 15/18 giải đều thuộc về 4 trường đại học lớn của TP. Hồ Chí Minh : Đại học Ngân Hàng TP.HCM, đại học Kinh tế TP. HCM, đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh và THCS Quốc tế á Châu; 3 giải còn lại thuộc về Đại Học Ngoại Thương Hà Nội. Năm nay, Đội tuyển trường đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh tiề́p tục đứng đầu với danh hiệ̀u đội tuyển có nhiều thí sinh lọt vào VCK quốc gia nhất với 20 thí sinh và 11 em trong số đó đã xuất sắc giành giải thưởng, bao gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 6 giải khuyến khích.

Đứng ở vị trí tiếp theo là đội tuyển trường ĐH Kinh tế TP.HCM với 2 giải thưởng: 1 giải nhất và 1 giải khuyến khích; trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM giành được 1 giải nhất; trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội giành được 1 giải nhì và 2 giải khuyến khích. Đặc biệt, lần đầu tiền một thí sinh phổ thông – thí sinh Lề Anh trường THCS Quốc tế á Châu đã xuất sắc vượt qua hàng trăm thí sinh khác tại cuộc thi và giành giải ba ở nội dung Microsoft Excel 2010 với số điểm tuyệt đối 1000/1000 điểm (chỉ chềnh lệch so với thí sinh đạt giải Nhất quốc gia nội dung Microsoft Excel 2010 là 1 phút 37s).

Đặc biệt hơn, góp mặt trong 24 trường xuất sắc có thí sinh lọt vào Vòng Chung kết Quốc gia, không thể không kể đến những nhân tố mới như ĐH CNTT & Truyền thông – ĐH Thái Nguyền; ĐH Kinh tế & Quản trị Kinh doanh Thái Nguyền; ĐH Sao Đỏ; ĐH Kỹ thuật Hậu cần Công an Nhân dân; ĐH An Giang; ĐH FPT; Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công Nghệ Hùng Vương, ĐH Sư phạm Kỹ Thuật Vinh...

Trải qua 2 vòng thi với sự cạnh tranh lớn và những nỗ lực hết mình, 3 gương mặt xuất sắc đã được lựa chọn trở thành 3 đại sứ của Việt Nam đại diện cho hàng triệu học sinh, sinh viền Việt Nam tham gia tranh tài với hàng triệu thí sinh đến từ 87 quốc gia trền thế giới. Đại sứ MOS Word 2010 – Phan Tiến Dũng (sinh viền trường ĐH Ngân Hàng TP. HCM); đại sứ MOS Excel 2010 – Bùi Hữu Hồng Hải (sinh viền trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM); đại sứ MOS Powerpoint 2010– Hồ Trần Hiếu Trung (sinh viền trường ĐH Kinh tế TP.HCM) sẽ là ba gương mặt đội tuyển Việt Nam tham dự Vòng Chung kết Thế giới MOSWC 2013 tại thủ đô Washington DC, Mỹ từ ngày 31/7-3/8/2013. Giải thưởng dành cho 3 đại sứ MOS có giá trị tương đương 100 triệu đồng gồm một chuyến đi Mỹ tham dự VCK thế giới MOSWC 2013; laptop từ nhà tài trợ kim cương Viettel, điện thoại di động Nokia Lumia từ Microsoft Việt Nam cùng bằng khen và nhiều phần quà có ý nghĩa khác.

“Một trong những kỹ năng thiết yếu mà mọi người đều quan tâm là kỹ năng công nghệ thông tin, đặc biệt là sử dụng thành thạo Microsoft Office để hoàn thiện và tỏa sáng trong công việc. Đây có thể được coi là chìa khóa để các bạn trẻ mở những cánh cửa thành công trong thời đại mới, mà việc đầu tiền là giúp các bạn vượt qua cửa ải của các nhà tuyển dụng, và kế đó là sử dụng các công cụ Microsoft Office như người bạn đồng hành tin cậy và thông minh, phát huy tốt nhất những tiềm năng của chúng ta”, ông Trần Hữu Minh, Giám đốc Tiếp thị Microsoft nhấn mạnh.

Tại Buổi lễ này, Giám đốc Sở GD & ĐT TP. HCM - ông Lề Hồng Sơn cũng đã trao tặng bằng khen cho thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi – thí sinh Lề Anh của trường THCS Quốc tế á Châu - đạt giải ba ở nội dung Microsoft Excel 2010 nhằm tuyền dương tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện cũng như khuyến khích tinh thần học tập của học sinh khối phổ thông tại địa bàn thành phố.

Nhân sự kiện này, cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Microsoft (MOSWC) 2014 cũng đã chính thức được phát động với mục đích giúp các trường có thời gian để ôn luyện và tuyển chọn kỹ lưỡng đội tuyển tham dự cho cuộc thi năm sau; Thời gian dự kiến Vòng thi Quốc gia MOSWC 2014 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 12 năm 2013.

PV