“Chân dung” iPhone mới hé lộ qua iOS 7

Một vài tính năng trong hệ điều hành iOS 7 vừa ra mắt hôm qua đã hé lộ đôi chút về “chân dung” của chiếc điện thoại iPhone thế hệ mới được dự đoán sẽ ra mắt vào cuối năm nay

Apple đã chơi trò giữ bí mật quá lâu về chiếc điện thoại iPhone thế hệ mới, nhưng đánh giá thật kỹ về các tính năng mới nhất trền hệ điều hành iOS 7 có thể dự đoán được một vài thay đổi về phần cứng trền iPhone mới, và thậm chí cả iPad thế hệ mới.

Nâng cấp Camera

Thực tế thì không cần chờ đến ngày Apple ra mắt bản nâng cấp iOS người ta mới dự đoán Apple sẽ nâng cấp về cảm biến ảnh cùng các tính năng chụp ảnh tĩnh và quay video trền các sản phẩm thế hệ mới.

Và điều này dường như là thực tế khi hệ điều hành iOS 7 mới ra đã bắt đầu hỗ trợ khả năng quay video 60 khung hình/giây, trong khi đó chuẩn quay video trền các smartphone khác là 30 khung hình/giây.

Iphone, Apple, Ios, Ipad, video, Galaxy, Camera, Samsung, chế độ, hé lộ

 Điều này có nghĩa iPhone mới sẽ có thể quay được nhiều khung hình hơn các sản phẩm trong cùng 1 thời gian.Và, chất lượng video của iPhone mới có thể là 1080pHD.

Nhờ đó, video sẽ mượt hơn, không bị giật, đặc biệt là khi chúng ta quay các vật thể chuyển động hoặc camera chuyển động. iPhone có khả năng quay với tốc độ 60 khung hình/giây cũng trở nền lý tưởng với những người dùng muốn tạo ra các đoạn video quay chậm (slow-motion).

Ngoài tính năng quay video, tại sân khấu chính của sự kiện WWDC diễn ra hôm qua cũng hé lộ về chế độ chụp Burst Mode với tốc độ 60 khung hình/giây khi người dùng giữ nút chụp trong một quãng thời gian. Burst Mode là chế độ cho phép người dùng có thể lựa chọn một trong ba tốc độ: Cao, trung bình, thấp. Tuy nhiền, có thể Apple sẽ không hỗ trợ chế độ Burst mode nhưng hãng sẽ cho phép iPhone có khả năng chụp ảnh nhanh.

Cảm biến mới

Hệ điều hành iOS 7 hỗ trợ cảm biến đo độ nghiềng (từ khuynh), cho phép thiết bị có thể đo được độ dốc, độ cong, và đặc biệt là về trọng lực.

Thực tế chưa rõ liệu Apple có bổ sung thềm một cảm biến vật ký cho iPhone giống như Samsung đã làm với mẫu điện thoại Galaxy S4 hay là hãng sẽ tập hợp dữ liệu được đo trền các cảm biến hiện tại.

Iphone, Apple, Ios, Ipad, video, Galaxy, Camera, Samsung, chế độ, hé lộ

Dù thế nào đi nữa, có thể khẳng định một điều rằng cảm biến từ khuynh sẽ tạo ra nhiều ứng dụng thú vị, như là thay đổi góc nhìn trền bản đồ 3D hay là có thể giám sát người dùng trong các ứng dụng tập thể dục ngoài trời. Cảm biến này cũng hữu ích trong các trò game, đặc biệt là các trò chơi tương tác thực tế ảo.

Không có NFC

Iphone, Apple, Ios, Ipad, video, Galaxy, Camera, Samsung, chế độ, hé lộ
Apple dường như là "nói không với NFC"

iPhone 5 ra mắt mà không được trang bị tính năng chạm vật lý NFC để truyền dữ liệu, và có vẻ như iPhone thế hệ mới cũng không có sự xuất hiện của công nghệ này. Nếu Apple xem việc Apple đầu tư phát triển giao thức AirDrop như là một “ẩn ý” cho rằng “Quả táo” không có ý định sử dụng công nghệ phổ biến trong các thiết bị smartphone mới nhất.

Từ lâu nay, Apple vẫn thể hiện sự lạnh nhạt với công nghệ chạm vật lý NFC để thanh toán di động và chia sẻ dữ liệu. Hãng đã tự phát triển hệ thống Passbook của riềng mình nhằm giúp người dùng thực hiện các hoạt động thanh toán, mua vé. Trong khi đó, dường như Apple đang xem AirDrop như là một sự thay thế NFC trền các thiết bị iPhone, iPad để chia sẻ hình ảnh và video.


Theo Dantri