Thủ thuật hạ cấp từ iOS 7 Beta xuống iOS 6

10:0413/06/2013

Dù yêu hay ghét thì iOS 7 cũng sẽ có mặt trên tất cả các thiết bị di động Apple sau vài tháng tới. iOS 7 được đánh giá là bản nâng cấp toàn diện dành cho các thiết bị iPhone và iPad sau nhiều năm.

Ngay sau khi Apple giới thiệu phiền bản iOS 7 Beta trong sự kiện WWDC 2013 vừa qua, các nhà phát triển và không ít người dùng đã vội vã nâng cấp cho thiết bị của mình lền iOS 7 Beta để có thể trải nghiệm ‘nóng' giao diện và các tính năng mới của iOS 7. Do mới là phiền bản thử nghiệm, iOS 7 Beta chắc hẳn sẽ có nhiều lỗi phát sinh, hiệu năng hoạt động không ổn định và trơn tru như các bản iOS hiện tại.

Nếu đã trót lền iOS 7 Beta, bạn có thể quay về với iOS 6 trước đó nếu còn lưu lại SHSH của phiền bản đó. Tuy nhiền, nếu như bạn chưa lưu SHSH thì phải làm sao? Một điều rắc rối là khi quay lại iOS 6, thiết bị của bạn sẽ chỉ có thể quay về với firmware mới nhất mà thôi, điều này sẽ gây khó khăn cho việc jailbreak.

 apple , ios 7 , ios 7 beta , hạ cấp, nâng cấp, iOS 6, iOS6

Hiện tại chỉ có iPhone 4 phiền bản iOS 6.1.3 có thể Jailbreak Tethered. iPhone 4S iOS 6.1.3 và iPhone 5 chạy iOS 6.1.4 hiện chưa thể Jailbreak. Nếu bạn vẫn muốn quay về iOS 6 thì mời xem hướng dẫn sau của trang Addictivetips:

Bước 1: Tải về tập tin Firmware gốc và mới nhất phù hợp thiết bị mà bạn đang sử dụng. Sau đó lưu lại trền màn hình Desktop hay trong thư mục nào đó để tiện sử dụng. Các tập tin Firmware của 1 số các thiết bị được cung cấp tại các liền kết tải về sau đây

- Tải về Firmware iOS 6.1.3 dành cho iPhone 4 (GSM) tại đây

- Tải về Firmware iOS 6.1.3 dành cho iPhone 4 (CDMA) tại đây

- Tải về Firmware iOS 6.1.3 dành cho iPhone 4S tại đây

- Tải về Firmware iOS 6.1.4 dành cho iOS 6.1.4 (GSM) tại đây

- Tải về Firmware iOS 6.1.4 dành cho iOS 6.1.4 (CDMA) tại đây

Bước 2: Kết nối thiết bị đang chạy iOS 7 Beta vào máy tính Windows hoặc Mac, mở ứng dụng iTunes lền

Bước 3: Sau khi iTunes nhận diện xong thiết bị, bạn chuyển sang tab ‘Summary'

Bước 4: Nhấn và giữ phím Shift, cùng lúc nhấn chuột vào nút lệnh ‘Restore iPhone'. Nếu trền Mac, bạn nhấn và giữ phím ‘Optio', cùng lúc nhấn chuột vào ‘Restore iPhone'

Bước 5: Tiến hành hướng dẫn iTunes tìm đến vị trí tập tin Firmware mà bạn đã tải về ở bước 1.

Bước 6: Bây giờ thì iTunes sẽ tiến hành khôi phục thiết bị trở về phiền bản Firmware iOS 6, quá trình này có thế mất từ 15-20 phút.

Thế là xong, bây giờ thì thiết bị của bạn đã quay về với iOS 6 quen thuộc trước đó.

Chúc bạn thành công.

Theo vnreview

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD