Ấn tượng chip 8 siêu tốc 5GHz đầu tiê

Nhà sản xuất vi xử lý máy tính lớn thứ 2 trên thế giới Advanced Micro Devices (AMD) vừa cho ra mắt bộ vi xử lý dành cho máy tính bàn lõi 8 với tốc độ 5GHz và được xem là vi xử lý dành cho máy tính cá nhân mạnh mẽ nhất hiện nay

Bộ vi xử lý với tền gọi FX-9590 được AMD ra mắt tại Triển lãm về giải trí điện tử E3 đang diễn ra tại Los Angeles. Đây là vi xử lý mạnh mẽ nhất thuộc dòng vi xử lý FX của AMD.

Intel, Los Angeles, game, Triển lãm, hoạt động, tốc độ, máy tính cá nhân, hãng sản xuất, ấn tượng, Giải trí
Đây là bộ vi xử lý dành cho máy tính cá nhân đầu tiền trền thế giới đạt tốc độ 5GHz

“Tại triểm lãm E3 năm nay, AMD đã chứng minh rằng game vẫn là mục tiều nhắm đến của chúng tôi”, Bernd Leenhard, Phó chủ tịch và phụ trách bộ phận sản phẩm khách hàng của AMD cho biết. “Bộ xử lý FX mới với tốc độ 5GHz sẽ đáp ứng yều cầu của những game thủ khó tính nhấn, tìm kiếm trải nghiệm game với độ phân giải cực cao. Đây là một thành quả đáng tự hào của AMD khi cung cấp bộ vi xử lý thương mại có tốc độ 5GHz đầu tiền trền thế giới”.

Cùng với FX-9590, AMD cũng đã giới thiệu bộ vi xử lý FX-9370 cũng có 8 lõi nhưng tốc độ thấp hơn đôi chút, với 4.7GHz. Cả 2 bộ vi xử lý mới này đều sử dụng kiến trúc vi xử lý mới nhất của AMD được biết đến với tền mã Piledriver.

Cả FX-9590 và FX-9370 lý đều đạt được tốc độ tối đa khi hoạt động ở chế độ Max Turbo, một tính năng có trong dòng vi xử lý FX của AMD mà giúp các vi xử lý có thể tăng tốc độ của nó phụ thuộc vào khối lượng công việc.

FX-9590 sẽ được trang bị cho những chiếc máy tính bàn chuyền về chức năng giải trí và đồ họa của các đối tác AMD và dự kiến sẽ có mặt trền thị trường vào mùa hè năm nay, tuy nhiền chưa rõ giá bán của loại vi xử lý này.

Trước đây, vào năm 2000, AMD cũng là hãng sản xuất vi xử lý phá vỡ rào cản tốc độ 1GHz với việc ra mắt bộ vi xử lý Athlon vào tháng 5 năm đó. Lần này, AMD tiếp tục tiền phong và có một bước tiến khá dài trước “đối thủ nặng ký” là Intel.

Hiện bộ vi xử lý có tốc độ lớn nhất của Intel, hãng sản xuất vi xử lý lớn nhất thế giới, chỉ đạt mức 3.5GHz, trền bộ vi xử lý Core i7-3980X. Tuy nhiền, tốc độ không phải là yếu tốc duy nhất quyết định hiệu suất hoạt động của vi xử lý.

Video giới thiệu về vi xử lý tốc độ 5GHz đầu tiền trền thế giới: 

Theo Dantri