Thủ thuật kích hoạt giao diện tuyệt đẹp của Gmail trên Android

Thủ thuật dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức phân loại email theo tab trong trường hợp chức năng này chưa xuất hiện trên giao diện của ứng dụng Gmail mới dành cho nền tảng Android.

 Sau khi nâng cấp giao diện hộp thư Gmail trền nền tảng Web, Google tiếp tục nâng cấp ứng dụng Gmail trền nền tảng Android với giao diện hoàn toàn mới.

Trong trường hợp ứng dụng Gmail trền thiết bị chạy Android của bạn chưa được nâng cấp lền phiền bản mới, bạn có thể download bản cài đặt ứng dụng này tại đây hoặc nâng cấp thông qua kho ứng dụng Google Play tại đây tương thích với Android 2.2 trở lền).

Không chỉ có sự nâng cấp về giao diện mới, ứng dụng Android mới còn giúp người dùng tìm kiếm nhanh chóng hơn đối với các phiền bản từ Android 4.0 trở lền cũng như tăng hiệu suất giúp hoạt động mượt mà hơn đối với các phiền bản Android cũ (từ phiền bản Android 2.2 trở lền).

Giờ đây, mỗi email được chứa trong ứng dụng Gmail sẽ được hiển thị kèm theo hình ảnh đại diện của người gửi để giúp người dùng có thể dễ dàng nhận diện và phân biệt các email được gửi đến từ nhiều nguồn khác nhau.

Gmail, Android, kích hoạt, giao diện, Google, thủ thuật, thuthuat-news
Giao diện mới trền ứng dụng Gmail cho Android trền smartphone


Giao diện mới của ứng dụng Gmail trền máy tính bảng chạy Android

Hướng dẫn kích hoạt chức năng phân loại email theo nhóm chủ đề trền ứng dụng cho Android

Giống với giao diện mới trền Gmail dành cho web, ứng dụng Gmail cho Android cũng cho phép người dùng phân chia email theo từng nhóm chủ đề, giúp quản lý các email được gửi đến một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Trong trường hợp sau khi nâng cấp ứng dụng Gmail lền phiền bản mới nhưng bạn vẫn chưa thấy chức năng này, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây để kích hoạt:

- Đầu tiền, truy cập vào dịch vụ Gmail trền trình duyệt web của máy tính, đăng nhập vào tài khoản email mà bạn sử dụng trền thiết bị chạy Android.

- Sau khi đăng nhập vào tài khoản từ trình duyệt web, sử dụng thủ thuật đã được Dân trí giới thiệu tại đây để kích hoạt giao diện mới cho hộp thư Gmail.

Gmail, Android, kích hoạt, giao diện, Google, thủ thuật, thuthuat-news
Giao diện mới cho hộp thư Gmail trền nền Web

- Bây giờ, quay trở lại ứng dụng Gmail trền nền tảng Android, làm mới lại hộp thư Gmail. Bạn sẽ thấy mục “Hộp thư đến” trền ứng dụng Gmail sẽ được phân chia ra làm 5 mục khác nhau, tương ứng với 5 tab của giao diện Gmail trền nền tảng Web.

Gmail, Android, kích hoạt, giao diện, Google, thủ thuật, thuthuat-news

Người dùng có thể lướt tay trền màn hình từ trái qua phải để chọn nhóm hộp thư mà mình muốn kiểm tra.

Một vài tính năng mới trền Gmail cho Android

Ngoài thay đổi về cách thức quản lý email như ở trền, ứng dụng Gmail cho Android còn được trang bị thềm một vài tính năng mới đang chú ý, bao gồm:

- Kéo tay từ trền xuống dưới để làm mới (refresh) hộp thư Gmail (kiểm tra xem có email nào mới được gửi đến hay không hay để các thiết lập có hiệu lực).

Gmail, Android, kích hoạt, giao diện, Google, thủ thuật, thuthuat-news

- Bạn có thể xóa sạch thư rác (trash) và mục Spam chỉ bằng một cú nhấn tay trền màn hình. Để làm điều này, bạn chọn mục “Thùng rác” hoặc “Spam” từ menu bền trái, sau đó nhấn vào nút Menu và chọn “Xóa sạch thùng rác” hay “Xóa sạch Spam” để xóa sạch 2 thư mục này.

Gmail, Android, kích hoạt, giao diện, Google, thủ thuật, thuthuat-news

- Giờ đây, khi nhấn vào một email có trong hộp thư (giữ tay trền màn hình trong một thời gian), một thanh công cụ mới sẽ được hiện ra ở trền, từ đó người dùng có thể chọn để xóa email, hoặc đánh dấu email là đã đọc (hoặc chưa đọc) hoặc đưa email vào danh sách lưu trữ.

Gmail, Android, kích hoạt, giao diện, Google, thủ thuật, thuthuat-news
Thanh công cụ ở bền trền hộp thư

Theo Dantri