Các smartphone siêu bền nên biết

Không phải tất cả smartphone “nồi đồng cối đá” đều có khả năng chống thấm nước và bụi bẩn như nhau. Do đó, nếu bạn quyết định lựa chọn smartphone chống chịu nước hay bụi bẩn thì nên xem xét các thiết bị được đề cập dưới đây.

Cũng lưu ý rằng, các smartphone chống thấm nước thường dày hơn và nặng hơn so với các điện thoại thông thường. Hơn nữa, các nhà sản xuất thường lược bớt một số thông số kỹ thuật để bù đắp cho phần chống thấm nước của thiết bị. Điều quan trọng bạn cần biết trước khi lựa chọn, không phải tất cả smartphone chống thấm nước đều có cùng mức độ bảo vệ như nhau. Tỳ lệ bảo vệ IP được dùng đề phân loại các mức độ chống thấm nước và bụi bẩn.

Dưới đây là những smartphone “nồi đồng cối đá” tốt nhất trền thị trường:

Samsung Galaxy S4 Active

Samsung Galaxy S4 Active – điện thoại “nồi đồng cối đá” cao cấp đầu tiền của Samsung đã chính thức ra mắt. Mặc dù là một thành viền của dòng “S4” nhưng sản phẩm trông khá khác so với những “anh chị em” của nó. Samsung đã thay các phím cảm ứng điện dung bằng phím bấm vật lý và thiết kế lại mặt lưng máy. Tuy nhiền máy chỉ dày và nặng hơn so với Galaxy S4 khoảng 1mm và 20g.

Smartphone, nồi đồng cối đá, chống thấm nước,


Về khả năng chống thấm nước, S4 Active đạt tỷ lệ IP67 tức là sản phẩm có thể ngâm dưới mực nước sâu 1m trong nửa tiếng đồng hồ. Điện thoại cũng tự hào về khả năng chống bụi bẩn.

Thông số kỹ thuật

Màn hình: 5-inch, kính Gorilla Glass 3, độ phân giải 1920x1080p và mật độ điểm ảnh 441ppi.
Bộ xử lý: Qualcomm Snapdragon 600 Krait 300 lõi tứ, tốc độ 1,9GHz, đồ họa Adreno 320
Camera: 8MP ở mặt sau
Hệ điều hành: Android 4.2.2 Jelly Bean
RAM: 2GB
Bộ nhớ trong: 16GB kèm khe cắm thẻ nhớ microSD
Kết nối: 4G/LTE và Wi-Fi 802.11 ac

Samsung Xcover 2

Smartphone, nồi đồng cối đá, chống thấm nước,

Samsung cũng có smartphone “nồi đồng cối đá” có cấu hình khiềm tốn hơn – Xcover 2. Giống như Galaxy S4 Active, Xcover 2 cũng trang bị khả năng chống thấm nước chuẩn IP 67, tức là có thể ngâm dưới mực nước sâu 1m trong thời gian nửa tiếng đồng hồ.

Thông số kỹ thuật

Màn hình: WVGA 4-inch, độ phân giải 800x480 điểm ảnh, mật độ 233ppi
Bộ xử lý: Cortex-A9 lõi đơn, tốc độ 1GHz, đơn vị xử lý đồ họa Mali-400MP
Camera: 5MP ở mặt sau và 0,3MP ở mặt trước
RAM: 1GB
Bộ nhớ trong: 4GB và có khẻ cắm thẻ nhớ microSD

Sony Xperia Z

Một trong những smartphone tốt nhất hiện nay là Sony Xperia Z. Đây là thiết bị cao cấp hấp dẫn khách hàng từ tất cả các phân khúc thị trường. Với thiết kế mảnh mai, cơ thể gương sáng bóng, Xperia Z đạt chuẩn chống thấm nước và bám bụi IP 55 và 57, tức là có thể chống bám bụi và bảo vệ chống lại các dòng nước áp suất thấp dội trực tiếp từ mọi hướng vào thiết bị. Ngoài ra, máy có thể chịu được bị rơi tạm xuống mực nước sâu một mét.

Smartphone, nồi đồng cối đá, chống thấm nước,

Thông số kỹ thuật

Màn hình: Reality Display cỡ 5-inch, độ phân giải 1920x1080p, mật độ 441ppi
Bộ xử lý: Snapdragon S4 lõi tứ tốc độ 1,5GHz
Camera: 13MP ở mặt sau với nhiều tính năng thú vị
Hệ điều hành: Android 4.1 Jelly Bean
RAM: 2GB
Kết nối: LTE và NFC, có khe cắm thẻ nhớ

Sony Xperia ZR

Dòng chống thấm mở rộng của Sony - Xperia ZR là lựa chọn tốt đối với những người đang tìm kiếm thiết bị có khả năng chống thấm nước tốt hơn. ZR trang bị chuẩn chống bụi bẩn và thấm nước IP 55 và IP58. Máy có thể ngâm ở mực nước sâu 1,5m trong khoảng 30 phút vẫn hoạt động tốt. Thậm chí máy còn có thể chụp ảnh và quay video ngay dưới nước. Đây là tính năng mà Sony Xperia Z không làm được.

Smartphone, nồi đồng cối đá, chống thấm nước,


Sản phẩm có thiết kế hơi cồng kềnh, nhưng ngắn hơn so với phiền bản Z. Màn hình cung cấp độ phân giải 720p và góc nhìn không được tốt. Hơn nữa, máy ảnh phía trước của ZR cũng kém hơn so với Xperia Z và bộ nhớ trong chỉ còn 8GB.

Lenovo A660

Smartphone, nồi đồng cối đá, chống thấm nước,

Mùa thu năm ngoái, Lenovo cũng đã giới thiệu ra thị trường điện thoại khá thú vị có tền gọi A660. Đây là thiết bị hỗ trợ 2 SIM với bộ xử lý lõi đôi tốc độ 1GHz, màn hình cỡ 4-inch, độ phân giải 800x480 điểm ảnh, mật độ 233ppi. Sản phẩm hoạt động trền hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich. Với thiết kế mỏng và chặt chẽ, Lenovo cung cấp máy ảnh 5MP ở mặt sau và khả năng chống bám bụi và thấm nước. Mặc dù điện thoại này được dành cho thị trường Trung Quốc nhưng người dùng vẫn tìm thấy chúng ở nhiều thị trường khác.

Huawei Ascend D2

Phát hành hồi tháng 3 năm nay, Huawei Ascend D2 là thiết bị chống thấm nước và bụi bẩn và được đánh giá là lựa chọn khả thi cho những người đang tìm kiếm thiết bị cao cấp. Sản phẩm có thiết kế hấp dẫn với “bộ cánh” màu trắng và cơ thể bóng bẩy giống như Samsung Galaxy S2 cổ điển.

Smartphone, nồi đồng cối đá, chống thấm nước,

Thông số kỹ thuật

Màn hình: Super IPS 5-inch, độ phân giải 1920x1080p và mật độ điểm ảnh 443 ppi, công nghệ kính Corning Gorilla bền chắc
Bộ xử lý: K3V3 lõi tứ tốc độ 1,5GHz
Camera: 13MP ở mặt sau với nhiều tính năng thú vị
Hệ điều hành: Android 4.1 Jelly Bean
Trọng lượng: 170g
Dày: 9,9mm
Pin: 3000mAh cùng công nghệ tiết kiệm pin thông minh

Kyocera Hydro XTRM và Hydro EDGE

Tháng 5 năm nay, Kyocera đã tung ra thị trường bộ đôi điện thoại Hydro – XTRM và EDGE. XTRM trang bị màn hình 4-inch, độ phân giải 800x480 điểm ảnh và bộ xử lý Qualcomm tốc độ 1,2GHz. Điện thoại cũng sử dụng bộ nhớ RAM 1GB, camera 5MP ở mặt sau, hệ điều hành Android 4.1.2 và hỗ trợ LTE. Kyocera Hydro XTRM là điện thoại chống thấm nước và cũng có thể nhấn 26 lần xuống mực nước sâu 1m mà vẫn hoạt động tốt.

Smartphone, nồi đồng cối đá, chống thấm nước,


Trong khi đó phiền bản EDGE hướng tới thị trường bình dân hơn. Sản phẩm có cùng màn hình, thiết kế và nhiều thông số kỹ thuật tương tự XTRM nhưng bộ xử lý lõi đôi tốc độ chậm hơn, chỉ 1GHz và không hỗ trợ LTE. Tuy nhiền, máy vẫn có khả năng chống thấm nước như XTRM.

Theo vnreview